Bí quyết bố trí kệ trưng bày đồ điện cho cửa hàng thiết bị điện thu hút

Giống như nhiều cửa hàng khác, cửa hàng thiết bị điện cũng cần trang trí không gian và kệ trưng bày đồ điện sao cho hợp lý, thu hút khách hàng. Đặc biệt trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì việc trau chuốt cho “bộ mặt” của cửa hàng càng cần phải được quan tâm.

Ngay sau đây, hãy cùng Nội Thất Hoa Gỗ học cách thiết kế không gian và bố trí kệ trưng bày hợp lý để đạt hiệu quả bán hàng tốt nhất nhé!

Thiết kế không gian nội thất hợp lý sẽ giúp cửa hàng điện nước nâng cao doanh số
Thiết kế không gian nội thất hợp lý sẽ giúp cửa hàng điện nước nâng cao doanh số

1. Hãy thiết kế không gian mặt tiền cửa hàng thật nổi bật

Mặt tiền là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến 80% quyết định tham quan, mua sắm của khách hàng. Thường thì đối với cửa hàng đồ điện, bạn nên trang trí mặt tiền thật bắt mắt, sử dụng đèn để làm nổi bật, thu hút sự chú ý của người đi đường.

Ngoài ra, tại khu vực này, hãy tận dụng để trưng bày các sản phẩm đèn chùm trang trí bán chạy, có vẻ ngoài ấn tượng, màu sắc tươi sáng. Việc này sẽ vừa giúp bạn tăng cơ hội bán hàng, vừa khiến mặt tiền của cửa hàng trở nên độc đáo và có điểm nhấn hơn.

2. Tạo không gian kệ trưng bày bên trong cửa hàng đồ điện thật hút mắt

Sau khi đã gây ấn tượng mạnh bằng mặt tiền ấn tượng. Bước tiếp theo bạn cần trang trí bên trong sao cho vừa đẹp, vừa tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Để làm được điều này, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Trưng bày sản phẩm về phía bên phải:

Theo như một số nghiên cứu về tâm lý của khách hàng thì đa số mọi người khi bước vào cửa hàng sẽ có xu hướng bước hoặc nhìn sang phía bên phải. Do đó, bạn nên trưng bày các sản phẩm mới hoặc bán chạy ở phía bên phải của cửa hàng.

  • Đánh dấu đường đi cho khách hàng:

Việc này sẽ rất cần thiết đối với những cửa hàng có không gian rộng, quy mô lớn như showroom trưng bày đồ điện hoặc siêu thị điện nước,… Bạn có thể đánh dấu những quầy hàng trưng bày sản phẩm khác nhau bằng biển hiệu (có thể treo trên trần nhà hoặc đặt trước các kệ trưng bày đồ điện) để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hơn.

  • Tạo điểm nhấn ở khu vực trung tâm:

Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách phối hợp màu sắc giữa nền tường và sản phẩm hoặc bày trí các giá kệ trưng bày với vẻ ngoài ấn tượng, bắt mắt. Ngoài ra, nếu có chương trình khuyến mãi, hãy đặt thêm các bảng hiệu thông báo giảm giá với màu sắc nổi bật (như đỏ, vàng, cam,…) để tăng thêm sự chú ý của khách hàng.

==> Xem thêm bí quyết sắp xếp tủ trưng bày sản phẩm thu hút người dùng

3. Trưng bày các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau

Bạn nên phân loại và đặt những mặt hàng liên quan (ví dụ như dây điện, ổ cắm, phích cắm, kìm tuốt dây,…) ở cạnh nhau. Điều này không chỉ giúp khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm hơn mà còn góp phần kích thích được nhu cầu mua sắm của họ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trưng bày các mặt hàng đang khuyến mãi trên cùng một tủ/kệ để tăng doanh số bán hiệu quả hơn.

==> Tham khảo 11 cách trưng bày sản phẩm nổi bật

Ngoài ra, phân loại, nhóm hàng hóa theo thương hiệu cũng là một ý tưởng hay mà bạn nên áp dụng khi trong cách bố trí cửa hàng điện nước của mình. Ví dụ công ty Philips cung cấp rất nhiều sản phẩm khác nhau như: bóng đèn, đèn bàn, bàn ủi, ổ cắm điện,… Bạn có thể bố trí các mặt hàng này nằm cạnh nhau, trên cùng một kệ hàng để phân biệt với sản phẩm của các thương hiệu khác.

Nên phân loại, sắp xếp các sản phẩm liên quan lên kệ trưng bày đồ điện ở cạnh nhau
Nên phân loại, sắp xếp các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau

4. Phân bố kệ trưng bày đồ điện hợp lý để bảo quản tốt hơn

Để mở cửa hàng điện nước, thường thì bạn phải nhập rất nhiều chủng loại sản phẩm với kích cỡ, đặc tính rất khác nhau. Do đó, việc bố trí, sắp xếp tủ kệ trưng bày đồ điện hợp lý là vô cùng cần thiết. Điều này không chỉ khiến không gian của cửa hàng trông gọn gàng, thoáng đãng mà còn giúp bạn và khách hàng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Tuy có những mặt hàng kích thước nhỏ như: bóng đèn, phích cắm, đinh vít, pin,… nhưng bạn cũng không nên dồn tất cả chúng vào cũng một chỗ vì sẽ gây cảm giác chật chội và khó lấy hàng. Thay vào đó, hãy tạo khoảng cách vừa đủ giữa các sản phẩm để khách hàng có thể di chuyển và lựa chọn dễ dàng.

Ngoài ra, nên trang bị cho cửa hàng ít nhất một tủ kính để trưng bày và bảo quản những sản phẩm có giá trị cao một cách tốt nhất. Sử dụng những chiếc tủ, kệ nhiều ngăn, thông minh cũng là một ý tưởng không tồi, giúp tiết kiệm không gian và khiến cửa hàng của bạn trông độc đáo hơn.

==> Xem qua 4 sai lầm khi trưng bày sản phẩm cần tránh

Mỗi cửa hàng nên có ít nhất một tủ kính trưng bày để bảo quản sản phẩm tốt hơn
Mỗi cửa hàng nên có ít nhất một tủ kính trưng bày để bảo quản sản phẩm tốt hơn

Trang trí không gian là một trong những yếu tố quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của cửa hàng điện nước. Ý tưởng thiết kế nội thất càng bắt mắt và khoa học thì sẽ càng thu hút khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Nội Thất Hoa Gỗ, bạn đã biết cách để trang trí không gian và bố trí, sắp xếp các tủ kệ trưng bày đồ điện hợp lý, ấn tượng. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0898.122.079

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ