Thiết kế nội thất Showroom

Những showroom có không gian nội thất ấn tượng và thuận tiện cho việc tham quan, mua sắm thường thu hút khách hàng ghé thăm, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng cao hơn. Do đó, việc xây dựng một showroom đẹp đóng vai trò rất quan trọng. Vậy, thiết kế nội thất showroom như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây các bạn nhé!

Những showroom có không gian bày trí bắt mắt thường thu hút khách hàng cao hơn

1. Vì sao cần phải thiết kế nội thất showroom trưng bày

Showroom nội thất là gì? Showroom là nơi để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm hàng hóa của mình đến người tiêu dùng. Do đó, cần quan tâm tới việc thiết kế showroom cửa hàng chính vì những lý do sau đây:

1.1 Showroom là “bộ mặt” của doanh nghiệp

Showroom có ý nghĩa rất quan trọng với định vị thương hiệu bởi đây là nơi giới thiệu đến đối tác, khách hàng những sản phẩm công ty đang cung cấp. Vì thế, showroom đẹp, ấn tượng sẽ tạo được thiện cảm trong mắt đối tác, khách hàng, đồng thời, khẳng định được vị thế của doanh nghiệp.

Showroom chính là “bộ mặt” của công ty, là nơi để giới thiệu đến tối tác, khách hàng những sản phẩm công ty đang cung cấp

1.2 Thể hiện sự tôn trọng với khách hàng

Khi kinh doanh, sản phẩm mà bạn cung cấp có thể có giá trị rất cao hoặc thấp nhưng việc bày trí sản phẩm trong không gian nội thất sang trọng sẽ giúp nâng tầm giá trị sản phẩm lên rất nhiều. Khách hàng sẽ luôn cảm thấy được trân trọng khi mua sắm, đồng thời, tỷ lệ trở lại mua hàng cũng cao hơn nếu được trải nghiệm không gian tại nơi trưng bày sản phẩm được đầu tư chỉn chu.

Việc bày trí sản phẩm trong không gian nội thất sang trọng giúp nâng tầm giá trị sản phẩm

1.3 Dễ dàng cho việc chọn lựa và quản lý sản phẩm

Một showroom được thiết kế gọn gàng, thuận tiện sẽ giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa các sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả bán hàng và quảng bá thương hiệu hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc bày trí sản phẩm theo tổ chức sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý, kịp thời nắm bắt những mặt hàng đã bán hết, cần bổ sung thêm, những mặt hàng đặt sai vị trí hoặc bị thất lạc,… để kịp thời bày trí lại.

2. Có nên thuê đơn vị thi công nội thất cho phòng trưng bày sản phẩm

Đây là vấn đề mà rất nhiều chủ cửa hàng, doanh nghiệp khi bắt tay vào thiết kế, thi công showroom nội thất cảm thấy băn khoăn. Nhiều người cho rằng, quy mô hoạt động kinh doanh của mình không lớn nên có thể tự bài trí không gian trưng bày sản phẩm theo cách riêng.

2.1. Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất showroom

Tuy nhiên, khi đã kinh doanh và có được một lượng khách hàng, đối tác nhất định; các doanh nghiệp, chủ cửa hàng thường quan tâm hơn tới việc tạo dựng một showroom trưng bày chỉn chu, để tạo được ấn tượng và thiện cảm trong mắt khách hàng, đối tác.

Thiết kế nội thất showroom cần đến sự tư vấn của các đơn vị chuyên nghiệp

Lúc này, các chủ cửa hàng, doanh nghiệp thường tìm đến các đơn vị thiết kế, thi công nội thất showroom để có được một gian phòng trưng bày đẹp mắt và thu hút khách hàng hơn.

Ở các doanh nghiệp lớn, showroom trưng bày sản phẩm được coi trọng, chăm chút từng chi tiết vì các chủ doanh nghiệp đều cho rằng, showroom là “bộ mặt” của doanh nghiệp, là kênh giới thiệu, quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp với các đối tác, khách hàng. Do đó, họ không ngại tìm kiếm và bỏ ra một khoản chi phí để thuê đơn vị thiết kế, thi công nội thất cho showroom của doanh nghiệp mình.

Đơn vị thi công có chuyên môn sẽ biết và tư vấn, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian

2.2. Khuyến khích lựa chọn đơn vị thiết kê nội thất showroom uy tín

Lý do bạn nên thuê đơn vị thi công là bởi vì họ có chuyên môn, sẽ biết tư vấn giúp bạn thiết kế showroom như thế nào? Nên chọn loại vật liệu nào, mua ở đâu? Giải pháp thi công lắp đặt cũng như có thể dự trù nguồn kinh phí sát sao. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và có được gian hàng ưng ý nhất.

Khi đã quyết định thuê đơn vị thi công nội thất cho cửa hàng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp mình, vấn đề bạn cần quan tâm chính là lựa chọn đơn vị uy tín, tin cậy nhất để thực hiện.

Việc mở showroom không đơn thuần chỉ là vấn đề tiền bạc mà còn liên quan trực tiếp tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu bạn lựa chọn đơn vị thi công không chuyên nghiệp, thiếu kinh nghiệm có thể làm gián đoạn quá trình hoàn thiện và làm chậm tiến độ kinh doanh.

Nên chọn đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp khi thi công nội thất showroom
Ngoài ra, những sơ suất nhỏ như lỗi thiết bị chiếu sáng, vị trí các quầy kệ không thuận tiện cho việc tham quan mua sắm,… có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm khách hàng,… Cho nên, hãy tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc trước khi thực hiện.

3. Quy trình thiết kế thi công nội thất showroom

Mỗi doanh nghiệp sẽ có sở thích lẫn phong cách nội thất showroom khác nhau. Tuy nhiên, quy trình thiết kế, thi công nội thất các showroom thường được tiến hành theo các bước sau.

Trước khi thi công, cần tiến hành khảo sát mặt bằng

3.1 Quy trình thiết kế

Bước 1: Khảo sát mặt bằng và lên ý tưởng

Đây là bước đầu tiên trong quy trình thiết kế, thi công phòng trưng bày. Các kiến trúc sư sẽ tiến hành đo đạc các thông số về diện tích, quy mô cũng như lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Bước 2: Xây dựng ý tưởng dựa trên số liệu thực tế đã đo đạc

Từ vào số liệu đã thống kê ban đầu, bộ phận thiết kế sẽ tiến hành lên ý tưởng, cung cấp bản vẽ tính toán sơ bộ của công trình. Sau đó, bản vẽ được chuyển tới cho doanh nghiệp của bạn xem xét, đánh giá và đưa ra những thay đổi phù hợp để hoàn thiện.

Bước 3: Duyệt thiết kế 3D

Kiến trúc sư, họa sĩ thiết kế sẽ mô phỏng mô hình phòng trưng bày thật của bạn trên bản vẽ 3D và chuyển qua đơn vị bạn xem xét, duyệt thiết kế.

Thiết kế 3D về nội thất cửa hàng showroom

Bước 4: Duyệt hồ sơ thiết kế

Sau khi kết thúc quá trình tư vấn thiết kế, phác thảo và chi tiết, bên thiết kế nội thất showroom sẽ cung cấp cho đơn vị bạn bộ hồ sơ đầy đủ chi tiết.

3.2 Quy trình thi công

Khi đã có đầy đủ các bản vẽ thiết kế nội thất showroom giá rẻ từ đơn vị thiết kế, đơn vị thi công sẽ thực hiện triển khai thi công, lắp đặt dựa trên bản vẽ chi tiết. Quy trình thi công gồm các bước sau đây:

Bước 1: Khảo sát lại mặt bằng thực tế để đảm bảo mặt bằng của bạn đúng với bản vẽ thiết kế.

Bước 2: Tiến hành thi công, lắp đặt theo đúng bản vẽ thiết kế 3D. Trong quá trình thi công, bên thi công và bộ phận giám sát đơn vị bạn có thể điều chỉnh các hạng mục để phù hợp với điều kiện thực tế.

Bước 3 (Bàn giao): Bộ phận thi công tiến hành bàn giao công trình cho doanh nghiệp của bạn sau khi đã hoàn thiện tất cả các hạng mục.

4. Thi công nội thất showroom cần chi phí trung bình bao nhiêu?

Tại TP.HCM có rất nhiều đơn vị thi công nội thất showroom. Tuy nhiên, chi phí thi công có thể thay đổi tùy theo phong cách thiết kế cũng như yêu cầu nội thất của từng doanh nghiệp, chủ cửa hàng.

Chi phí thi công nội thất showroom tại TPHCM thay đổi dựa trên các yêu cầu của doanh nghiệp
Thông thường sẽ có hai dạng thi công nội thất showroom – thi công đi kèm với dịch vụ thiết kế và thi công theo hình thức độc lập. Trong đó, các gói thi công đi kèm với thiết kế thường có chi phí ưu đãi hơn so với việc thi công theo bản thiết kế mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Thi công đi kèm với thiết kế thường có chi phí dao động từ 3 – 5 triệu/m2 nhưng với hình thức thi công riêng lẻ, chi phí sẽ cao hơn mức phí trên. Sở dĩ như vậy là vì đội ngũ thi công độc lập sẽ mất thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu bản thiết kế mà doanh nghiệp cung cấp trước khi tiến hành triển khai lắp đặt.

Dựa vào mức chi phí dao động trên, bạn hoàn toàn có thể hạch toán được nguồn chi phí cho doanh nghiệp mình bằng cách tính tổng diện tích phòng trưng bày.

5. Bảng giá thiết kế thi công showroom nội thất giá rẻ của công ty Hoa Gỗ

Như đã nêu, bảng giá thiết kế thi công nội thất showroom có thể khác nhau tùy theo phong cách thiết kế cũng như yêu cầu của doanh nghiệp. Chẳng hạn những phòng trưng bày theo phong cách cổ điển, đòi hỏi chi tiết cầu kỳ, phức tạp trong thiết kế sẽ có chi phí cao hơn với những thiết kế thiên về trường phái tối giản. Các chất liệu nội thất bằng gỗ sẽ có chi phí cao hơn so với nhựa fomex…

5.1 Về giá thiết kế

Thông thường, gói thiết kế showroom nội thất đẹp, giá rẻ có mức chi phí dao động từ 120.000đ/m2 đến 180.000đ/m2 tùy từng mẫu. Hầu hết, các đơn vị thiết kế thi công sẽ báo giá dựa trên diện tích showroom của bạn.

Báo giá thiết kế phòng trưng bày sản phẩm chính là giá của 2 thành phần. Thứ nhất là bản vẽ phối cảnh 3D không gian nội thất và thứ hai là hồ sơ kỹ thuật để thi công showroom đó.

Thông thường giá thiết kế showroom nội thất dao động từ 120.000/m2 đến 180.000/m2 tùy từng mẫu

Trong đó, bản vẽ phối cảnh đóng vai trò quyết định, thể hiện sự sáng tạo của người kiến trúc sư nên thường được trình bày trước. Bản vẽ phối cảnh sẽ được triển khai sau khi đơn vị thiết kế, thi công nhận được tạm ứng và gửi đến cho khách hàng tham khảo.

5.2 Báo giá thi công showroom

Giá thi công nội thất phòng trưng bày sản phẩm hiện nay dao động từ 3-5 triệu/m2 diện tích. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của mình, bạn nên thuê một đơn vị đảm nhận cả thiết kế và thi công. Điều này sẽ giúp showroom của bạn được hoàn thiện nhanh chóng, đồng nhất và đúng tiến độ bạn mong muốn.

Tóm lược bảng giá thiết kế, thi công showroom đồ nội thất giá rẻ của Hoa Gỗ

6. Những phong cách thiết kế nội thất phòng trưng bày sản phẩm hot nhất hiện nay

Tùy theo nhu cầu, sở thích của từng đơn vị mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn phong cách showroom trưng bày khác nhau. Dưới đây là một số phong cách được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

5 phong cách showroom nội thất giá rẻ

1001 cách thiết kế nội thất showroom bán hàng
Top 10 showroom trưng bày sản phẩm nội thất đẹp hút mắt
Mỗi doanh nghiệp sẽ có một phong cách thiết kế nội thất cho showroom khác nhau

6.1 Ý tưởng thiết kế nội thất cho showroom theo phong cách kẻ ô

Các quầy kệ sẽ được sắp xếp, trưng bày theo các đường song song nhau. Phong cách này sẽ làm tăng tối đa không gian bán hàng tạo cảm giác rộng rãi, rất phù hợp cho kiểu cửa hàng diện tích nhỏ.

6.2 Thiết kế theo phong cách tự do

Các quầy kệ được thiết kế theo hướng mở, giúp tạo không gian thoải mái cho khách hàng tham quan và mua sắm sản phẩm. Đồng thời, bạn dễ dàng quan sát các hoạt động của khách hàng thông qua các thiết bị an ninh như cổng từ chống trộm, camera quan sát….

6.3 Thiết kế nội thất showroom đẹp theo phong thủy

Phong cách này thường gắn liền với phong thủy của chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng. Các quầy kệ được thiết kế với màu sắc hợp phong thủy và bày trí theo các hướng hợp với “gia chủ” để thu hút năng lượng dồi vào và sự hưng vượng tài lộc.

Thiết kế nội thất showroom cửa hàng theo phong thủy sẽ hút tài lộc cho doanh nghiệp

6.4 Thiết kế showroom đồ nội thất đẹp theo xu hướng đa phong cách

Các không gian trong showroom được tổ chức theo nhiều phong cách khác nhau từ phổ biến tới sang trọng, xa xỉ. Điều này giúp tạo nên nhiều không gian đặc biệt, thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng.

Thiết kế showroom đa phong cách tạo nên nhiều không gian cho khách hàng
Có thể thấy rằng, bất cứ phong cách showroom nào cũng đều mang tới cho doanh nghiệp của bạn những ấn tượng rất riêng và giúp thu hút khách hàng đến mua sắm nhiều hơn.

7. Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nội thất showroom cửa hàng

Showroom trưng bày nội thất nên có tính thẩm mỹ cao, tuân theo luật phong thủy, màu sắc hài hòa và bố cục chặt chẽ

7.1 Chú trọng phong thủy trong thiết kế nội thất showroom bán hàng TPHCM

Khi bắt đầu kinh doanh tại một địa điểm, ngoài các yếu tố cơ bản như vị trí, giá cả thì phong thủy là một trong những nhân tố được cân nhắc đầu tiên. Thiết kế showroom tuân theo luật phong thủy ngũ hành sẽ giúp gia tăng vượng khí, tiền tài và tăng sức mua, doanh thu của doanh nghiệp, showroom.

Một số luật phong thủy phổ biến khi thiết kế showroom nội thất ở TPHCM như:

Cửa hiệu nên hướng về chính Bắc hoặc chính Đông, tránh hướng Đông Bắc, Tây Nam để tránh sát khí của thời tiết.

Không nên chọn những nơi có ngã ba hình chữ T hoặc Y để mở cửa hàng, những vị trí này sẽ gây bất lợi cho doanh nghiệp vì thường không có lối thoát hiểm.

Ngoài ra, các thiết kế nội thất trong showroom cũng nên có tính chất, màu sắc hòa hợp với nhau và hợp với mệnh ngũ hành của gia chủ. Điều này không chỉ giúp cho cửa hàng trưng bày có không khí, bố cục hài hòa mà còn giúp gia chủ kinh doanh thuận lợi, phát đạt hơn.

Theo phong thủy, cửa showroom nên hướng về phía Đông hoặc Bắc

7.2 Địa điểm và quy mô cửa hàng trưng bày sản phẩm

Địa điểm và quy mô showroom là yếu tố tương đối quan trọng và nên được cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi lẽ, địa điểm phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp thu hút những phân khúc khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, quy mô cửa hàng trưng bày phải đủ rộng để khách hàng cảm thấy thoải mái khi tham quan. Với loại hình showroom kinh doanh nội thất, showroom ô tô chắc chắn bạn sẽ cần một không gian trưng bày có diện tích lớn, dù đặt tại trung tâm thương mại hay bất kỳ góc phố nào.

Showroom nội thất đòi hỏi diện tích đủ lớn để trưng bày các vật liệu “cồng kềnh”

7.3 Tủ trưng bày sản phẩm và kệ hàng

Mục đích của việc bày trí nội thất trong showroom cửa hàng nội thất TPHCM là tạo ra không gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm phù hợp với khách hàng, đáp ứng được các tiêu chí của thương hiệu. Nếu nói không ngoa, thì showroom chính là “bộ mặt” của thương hiệu. Tủ trưng bày sản phẩm và kệ hàng là những thứ liên quan mật thiết đến sản phẩm. Vì vậy, sử dụng kệ trưng bày và tủ hàng phù hợp sẽ giúp quá trình tiếp cận của sản phẩm đến khách hàng được hiệu quả hơn.

Muốn vậy, doanh nghiệp cần phải xác định phong cách thiết kế chủ đạo của showroom: cổ điển hay hiện đại, tinh tế, đơn giản hay sáng tạo, phá cách,… Sau đó, doanh nghiệp tiến hành lựa chọn những tủ trưng bày và kệ hàng phù hợp với phong cách đã được định hình, và bố trí chúng ở những vị trí hợp lý. Chỉ với những thao tác đơn giản, showroom đã hoàn thành việc bố trí nội thất, giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả và thẩm mỹ nhất.

Tủ trưng bày sản phẩm và tủ đồ tuân theo phong cách thiết kế tối giản của showroom

7.4 Sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất showroom tại TPHCM

Như đã đề cập ở những phần trước đó, màu sắc showroom nên phù hợp với mệnh ngũ hành của gia chủ trong phong thủy, đồng thời cũng phải thuận với phong cách thiết kế showroom đã định hình trước. Thông thường, showroom nội thất TPHCM sẽ được thiết kế và giới hạn trong những bộ màu nhất định như: trắng, đen, vàng, cam; hay trắng, xanh, đỏ… Việc tiếp theo của doanh nghiệp là lựa chọn những nội thất có màu phù hợp với bảng phối màu trên, đảm bảo tổng thể showroom sẽ đem đến hiệu ứng thị giác bắt mắt như mong muốn.

Showroom nội thất thường lấy các gam màu trắng, nâu, gỗ, beige làm chủ đạo

7.5 Biển hiệu showroom

Biển hiệu là một trong những yếu tố giúp khách hàng ghi nhớ về showroom cũng như định vị hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy nên, bảng hiệu showroom nên được đầu tư thiết kế thu hút, đặt ở vị trí bắt mắt để khách hàng có thể dễ nhận biết. Ngoài ra, bạn cũng có thể lồng ghép trong nội thất showroom những dòng chữ về tên thương hiệu, slogan để khắc sâu hơn trong lòng khách hàng vị trí, hình ảnh của doanh nghiệp.

Câu slogan của doanh nghiệp được thể hiện nổi bật ngay bên trong showroom

8. Địa chỉ thiết kế thi công nội thất showroom giá rẻ bất ngờ tại TPHCM

Hiện nay có rất nhiều đơn vị công ty thiết kế, thi công showroom nội thất tại TPHCM. Với 15 năm kinh nghiệm, Nội Thất Hoa Gỗ là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất tại tphcm mà bạn có thể lựa chọn.

Hoa Gỗ đã thực hiện rất nhiều hạng mục khác nhau như thiết kế, thi công nội thất chung cư, nội thất nhà phố, biệt thự, nội thất văn phòng làm việc, phòng khách , phòng ngủ… với đa dạng phong cách khác nhau.

Nội Thất Hoa Gỗ có nhiều gói dịch vụ cho khách hàng lựa chọn, với chi phí rất hợp lý. Đội ngũ kiến trúc sư, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tâm huyết sẽ tư vấn cho bạn những điều tốt nhất để có được một showroom cửa hàng trưng bày hoàn hảo.

Nếu bạn đang có ý định thi công nội thất showroom cho doanh nghiệp mình tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và các vùng lân cận. Hãy liên hệ tới Hotline của Nội Thất Hoa Gỗ để được báo giá và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Xây Dựng Nội thất Hoa Gỗ

  • Địa chỉ: 2/14 Tân Lập, Phường 8, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Xưởng sản xuất : 449/180 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM
  • Hotline: 0898 122 079
  • Website: noithathoago.vn