Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống rước trọn tài lộc, đem may mắn

Trong quá trình thi công nội thất nhà ống thì việc tìm vị trí đặt bàn thờ được nhiều gia chủ quan tâm và chú trọng bởi đây là không gian vô cùng thiêng liêng, là nơi để bài tỏ lòng thành kính với tổ tiên hay những người đã khuất. Bên cạnh đó việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ phù hợp với quan niệm phong thuỷ cũng giúp mang lại nhiều điềm tốt, may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách lựa chọn vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống để rước trọn tài lộc. Các bạn hãy theo dõi nhé!

Vị trí đặt bàn thờ nhà ống hợp lý

Vì là nơi trang nghiêm, tôn kính nên bàn thờ thường được đặt ở những không gian yên tĩnh, chú trọng yếu tố riêng biệt. Việc đặt bàn thờ ở những không gian sinh hoạt chung, những nơi ồn ào sẽ ảnh hưởng không tốt đến bàn thờ, mang lại những điềm xấu cho gia chủ.

Do kết cấu nhà ống khá nhỏ hẹp, diện tích khiêm tốn, chiều ngang hẹp và thường xây nhiều tầng cao nên việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ được lựa chọn rất kỹ lưỡng. Đa phần các gia chủ thường chọn tầng cao nhất để đặt bàn thờ bởi đây không gian yên tĩnh và tách biệt hẳn với không gian sinh hoạt của gia đình. Đây cũng là nơi thuận tiện cho việc cúng bái và hoá vàng. Tuy nhiên nhược điểm của không gian này là gây khó khăn trong việc đi lại.

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc di chuyển thì phòng khách cũng là nơi thích hợp để để bàn thờ. Là nơi thuận tiện cho việc cúng bái trong các dịp đặc biệt, là nơi sum họp gia đình. Tuy nhiên dù đặt ở đâu thì yếu tố yên tĩnh, trang nghiêm vẫn phải để lên hàng đầu.

Những vị trí cấm kỵ không nên đặt bàn thờ

Việc lựa chọn vị trí không phù hợp sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, mang đến những điều không may cho gia chủ. Chính vì vậy, hãy tránh những điều cấm kị này khi đặt bàn thờ nhé!

Không gian phòng tắm, nhà vệ sinh

Phòng tắm hay nhà vệ sinh đều là những không gian ẩm ướt, không sạch sẽ cho nên việc đặt bàn thờ ở gần vị trí đó được coi là không tôn trọng thần linh theo quan niệm người Việt. Từ đó có thể đem đến những hậu quả nghiêm trọng như điềm xấu, không may mắn.

Không gian nhà bếp

Đặt bàn thờ ở không gian nhà bếp cũng là điều không nên theo quan niệm của cha ông. Nhà bếp vốn mang hoả khí rất lớn, điều đó gây ảnh hướng đến việc thờ tự. Bên cạnh đó, mùi thức ăn cũng sẽ bám vào bàn thờ gây ảnh hưởng đến không gian thiêng liêng, không tôn trọng tổ tiên.

Không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư, nghỉ ngơi và thư giãn nên việc đặt bàn thờ ở đó là điều không thích hợp. Việc đặt bàn thờ ở phòng ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và tinh thần.

Không được đặt dưới xà ngang

Xà ngang là nơi tối kỵ khi đặt bàn thờ. Nếu lựa chọn vị trí này để bàn thờ sẽ khiến nảy sinh những luồng khí xấu, gây sát thương theo phong thuỷ, ảnh hưởng trực tiếp tới những điềm tốt, sức khoẻ của gia chủ.

Tuyệt đối không để gương đối diện bàn thờ

Việc để gương đối diện bàn thờ bị coi là đưa hung khí tơn nơi tôn nghiêm trong gia đình. Bên cạnh đó cũng không nên đặt bàn thờ ở những vị trí quá tối tăm, ẩm thấp và thiếu đi tính trang trọng.

Bài viết dưới đây đã giúp các bạn tìm hiểu về các vị trí đặt bàn thờ cho nhà ống với mục đích thể hiện lòng thành kính, rước trọn tài lộc và đem lại nhiều may mắn. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy truy cập vào noithathoago.vn để có thể cập nhật những thông tín mới nhất của chúng tôi nhé!

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ