Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào

Rất nhiều gia chủ hiện nay đang có mối quan tâm rất lớn đến vấn đề phong thủy và mệnh tuổi khi có ý định mua nhà đất. Việc này khiến cho cuộc sống của gia đình được bình an và yên ấm. Những người tuổi Canh Tý cũng không phải ngoại lệ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp lại thông tin tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào để quý độc giả tiện theo dõi và chọn hướng phù hợp với ngôi nhà của mình.

1. Khái quát về tuổi Canh Tý 1960

Những người thuộc năm Canh Tý là những người có năm sinh cả âm lịch và dương lịch là 1960.

Quẻ mệnh của Canh Tý là Mộc (Tốn) thuộc Đông Tứ Mệnh đối với nam và Thổ (Khôn) thuộc Tây Tứ Mệnh đối với nữ.

Ngũ hành của Canh Tý giống với Tân Sửu, đều là Bích thượng Thổ (đất trên vách)

Màu sắc biểu trưng cho tuổi Canh Tý 1960 là cam (tương hợp, đại diện cho mạnh mẽ và hạnh phúc), đỏ (Hỏa, mang sự máu lửa, nhiệt huyết, đại diện cho sức mạnh và quyền lực), tím (Hỏa, sự kết hợp của xanh và đỏ), vàng (tạo cảm giác hành phúc, trí tuệ và tinh anh), nâu (sự vững chắc và đoàn kết).

Nhìn chung, những người tuổi Canh Tý đều mang trong mình sự cương trực, phân minh, luôn đứng về lẽ phải, bảo vệ những người yếu thế hơn và không ngần ngại giúp đỡ người gặp nạn.

Đây cũng là những người có xu hướng “chạy” theo đam mê công việc và luôn hết mình vì mục tiêu đề ra. Chính vì thế mà Canh Tý thường có được sự thành công và thành đạt trên con đường sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, tiền vận của Canh Tý cũng vấp phải nhiều vất vả, thiếu thốn. Bước sang tuổi trung vận, vẫn phải bôn ba khắp nơi mà không khá giả là bao.

Phải đến khi bước sang hậu vận, cuộc sống của Canh Tý mới ổn định, công thành danh toại và mọi việc như sở nguyện.

2. Tuổi Canh Tý hợp hướng nào?

Người sinh năm Canh Tý 1960 thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con chuột. Đây là những người rất biết cách làm sao để tạo ra một cuộc sống thú vị. Bản thân họ cũng là những người tự lập khá sớm, thích học hỏi nhiều thứ từ bên ngoài hơn là thụ động tiếp nhận sự bao bọc hay phụ thuộc và gia đình. Chính vì thế mà ngay từ khi còn trẻ, người tuổi Canh Tý đã có thể ổn định cuộc sống và định hướng tương lai. Do vậy, thành quả đạt được từ những năm tháng nỗ lực không ngừng nghỉ đó sẽ ý nghĩa vô cùng.

Canh Tý là người luôn vui vẻ trong cuộc sống tự lập của mình. Do đó mà họ tinh nhanh và có khả năng ứng biến tốt hơn so với những người tuổi khác.

Dẫu vậy, cuộc sống của Canh Tý cũng gặp không ít khó khăn và sóng gió, chông gai chứ không bằng phẳng như nhiều người tin tưởng.

Xem phong thủy nhà ở tuổi Canh Tý 1960

Nam mạng tuổi Canh Tý 1960 phù hợp với các hướng dưới đây:

Hướng Bắc (Sinh khí): có nghĩa là phúc lộc vẹn toàn, con đường tiền tài danh vọng rộng mở.

Hướng Đông (Diên niên): mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào có thể vượt qua được khó khăn.

Hướng Nam (Thiên y): được thiên thời che chở, viên mãn trong gia đình, tình yêu, sức khỏe cải thiện.

Hướng Đông Nam (Phục vị): cải thiện sức mạnh tinh thần, tiến bộ, may mắn, công thành danh toại.

Nữ tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào?

Hướng cát của nữ mạng tuổi này là:

Đông Bắc: sinh khí, thu tài hút lộc.

Tây: thiên y, cải thiện vận may và sức khỏe của gia chủ.

Tây Bắc: diên niên, củng cố và cải thiện các mối quan hệ xung quanh.

Tây Nam: phục vị, tăng thêm sức mạnh tinh thần, bản thân tiến bộ, thi cử may mắn.

Tuổi Canh Tý đặt bếp hướng nào?

Dân gian có câu “tọa hung hướng cát”, gia chủ nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp là hướng cửa bếp đối với bếp lò, còn với hướng công tắc sẽ là đối với bếp gas, bếp điện.

Gia chủ nên đặt bếp tọa ở các hướng như: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

Đồng thời bếp nhìn về các hướng tốt: Bắc (sinh khí), đông (diên niên), đông nam (phục vị) và nam (thiên y).

Xem phong thủy nhà ở tuổi Canh Tý 1960

Canh Tý mang mệnh Tốn là hướng Gió với ngũ hành Mộc. Chính vì thế, đây là những người khắc niên mệnh hành là Thổ. Hướng nhà phù hợp Canh Tý gồm 2 hướng chính:

Tây tứ trạch (4 hướng tốt) ứng với Nhà, bếp, bàn thờ, bàn học, bàn làm việc, giường ngủ là: Tây, tây nam, tây bắc và đông bắc.

Đông tứ trạch (4 hướng tốt) ứng với các hướng: Nam, bắc, đông và đông nam.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hướng hợp với tuổi Canh Tý 1960. Hy vọng rằng bạn sẽ sở hữu được cho mình một ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy trong tương lai gần nhé. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ