Tuổi Ất Mão Đặt bếp hướng nào?

Gần đây, rất nhiều người băn khoăn không biết tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào là đẹp, thuận lợi cho công việc làm ăn cũng như gia đình hạnh phúc. Bởi theo phong tục tập quán của người Việt ta từ xưa đến nay Bếp là nơi giữ lửa gia đình. Căn bếp luôn ấm cúng thì gia đình cũng sẽ luôn luôn hạnh phúc và bền chặt. Quay lại với câu hỏi “Tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào?” chúng ta hãy cùng Nội thất Hoa Gỗ khám phá qua bài viết này.

Hướng bếp tuổi Ất Mão?

Trước khi chỉ ra hướng bếp mà tuổi Ất Mão hợp. Chúng ta cùng sơ lược qua một chút về thông tin của tuổi Ất Mão.

Tuổi Ất Mão là những người sinh năm 1975.  Những người sinh năm 1975 có quẻ mệnh là Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh; Ngũ hành là Đại khê Thủy. Dựa vào một vài thông tin trên, các nhà Phong thủy cũng đã đưa ra không chỉ về những con số hợp với Ất Mão, màu sắc mang lại sự may mắn mà còn rất nhiều gọi ý cho người tuổi Ất Mão về hướng xây nhà, đặt bếp,…

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào?

Để trả lời cho câu hỏi, tuổi Ất Mão hợp hướng nào, ở bài viết này chúng ta hãy cũng nhau liệt kê ra một vài hướng bếp tốt, phù hợp với tuổi Ất Mão

+ Hướng Tây: đây là hướng được các nhà phong thủy liệt kê vào danh sách tốt cho tuổi Ất Mão. Bởi với hướng bếp này, gia chủ sẽ luôn gặp may mắn, nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Đặc biệt là trong lúc khó khăn hoạn nạn. Từ đó có thêm sức mạnh về cả vật chất và tinh thần để gia chủ vượt qua khó khăn. Ngoài ra, với các gia chủ tuổi Ất Mão nếu đặt bếp hướng này sẽ luôn gặp may mắn trong học tập, trí tuệ minh mẫn, đạt nhiều thành tích cao trong thi cử.

+ Hướng Tây Nam: Nếu bếp được đặt hướn này, Gia chủ tuổi Ất Mão sẽ luôn nhận được tình cảm đặc biệt của mọi người. Đối với người thân trong gia đình thì sẽ luôn giữ được hòa khí, tình cảm gắn kết. Đối với các mooí quan hệ bên ngoài xã hội thì cũng sẽ được ưu ái nhất là trong tình bạn và tình yêu. Ngoài ra, gia chủ tuổi Ất Mão khi đặt bếp hướng này thì các thành viên trong gia đình sẽ luôn được khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào.

+ Hướng Tây Bắc: Nếu 2 hướng bên trên giúp gia chủ được quý nhân phù trợ, tình cảm gia đình gắn kết thì ở hướng này gia chủ sẽ được phù trợ về sinh khí. Cụ thể, gia chủ sẽ gặp rất nhiều may mắn trong công việc làm ăn cũng như trong gia đình. Đây được coi là hướng đẹp nhất và phú hợp nhất với tuổi Ất Mão.

+Hướng Đông Bắc: đây sẽ là hướng phù hợp với những gia chủ nào mong muốn có sự bình yên cho gia đình. Từ đó, mọi sự vững chắc, ổn định được xây dựng làm nền móng cho sự phát triển trong tương lai.

Ngoài các hướng được cho là rất tốt cho gia chủ tuổi Ất Mão kể trên, các nhà Phong Thủy cũng đưa ra một số hướng bếp không nên đặt nếu gia chủ tuổi Ất Mão.

+ Hướng Đông Nam: Là một trong số các hướng xấu nếu gia chủ đặt hướng bếp. Bởi lẽ, hướng này được cho là sẽ khiến cho gia chủ không có được các mối quan hệ tình cảm tốt. Thậm trí có thể kiện tụng và dễ gặp các vấn đề không mong muốn.

+ Hướng Chính Nam: ở hướng này, sẽ khiến cho gia đình dễ xảy ra những bất đòng, cãi vã không đáng có, công việc không được thuận buồm xuôi gió dẫn đến kinh tế gia đình sa sút .

+ Hướng Chính Bắc: Đây cũng được coi là một hướng xấu bởi nếu đặt bếp hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may mắn, từ đó công việc và tình cảm sẽ gặp nhiều trắc trở dẫn đến thất bại.

+ Hướng Chính Đông: khác với các hướng xấu khác, nếu đặt bếp hướng này, gia chủ sẽ dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, bệnh tật triền miên,…

Nam tuổi Ất Mão hợp hướng nào? Nữ tuổi Ất Mão hợp hướng nào?

Thông thường chúng ta đều thấy xây nhà sẽ xem dựa trên tuổi của người chồng – trụ cột trong gia đình. Vì vậy các hướng được kể trên rất phù hợp với Mệnh Nam xây nhà. Xong trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta rất dễ bắt gặp những “nữ cường” ở ngoài cuộc sống. Họ không chỉ mạnh mẽ mà còn rất giỏi trong việc làm kinh tế. Bởi thế, rất nhiều nữ gia chủ tuổi Ất Mão băn khoăn đặt bếp hướng nào cho hợp lý. Câu trả lời ở đây cho các nữ gia chủ tuổi Ất Mão là các hướng kể trên đều rất phù hợp để cân nhắc thiết kế để sở hữu căn nhà đẹp và hợp phong thủy.

Tuổi Ất Mão nên đặt bàn thờ hướng nào?

Ngoài hướng bếp, thì hướng bàn thờ đặt theo hướng nào cũng khiến các gia chủ tuổi Ất Mão vô cùng đắn đo. Theo các nhà Phong thủy các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc đều rất phù hợp để lựa chọn đặt hướng bàn thờ.

Tuổi Ất Mão nên làm nhà năm nào?

Xét về năm nào làm nhà tốt nhất cho tuổi Ất Mão trong 5 năm gần đây nhất, các nhà Phong Thủy đã chỉ ra năm 2023 chính là năm đẹp nhất để Ất Mão xây nhà. Năm 2023 là năm Quý Mão, tuổi Ất Mão xét thấy không phạm vào tam tai Tỵ, Ngọ và Mùi. Vậy nên, gia chủ Ất Mão có thể xem xét xây nhà năm 2023 và lựa chọn các hướng đặt bếp phù hợp với gia đình theo thông tin cung cấp ở trên./.

Xem thêm: Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào? Cách chọn hướng nhà chuẩn nhất cho tuổi Mậu Thìn 1988.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ