Tư vấn nội thất văn phòng làm việc bao gồm những gì?

Văn phòng luôn là bộ mặt của công ty, là nơi để mọi người cùng giải quyết công việc đồng thời cũng là nơi để tiếp đón khách hàng. Vậy nên việc chọn nội thất văn phòng làm việc vừa đủ công năng vừa có thể tạo ra được những ấn tượng khác biệt là điều cần thiết. Điều này tạo ra môi trường làm việc đầy yêu thích cho nhân viên để thúc đẩy công ty phát triển.

Vậy nội thất văn phòng làm việc sẽ bao gồm những gì?

Nội thất dành cho văn phòng gồm những gì?
Nội thất dành cho văn phòng gồm những gì?

==> Xem thêm các điểm kinh doanh nội thất văn phòng đẹp tại đây.

1. Nội thất văn phòng giám đốc

Trong phòng giám đốc thì không thể thiếu được những đồ nội thất như bàn, ghế giám đốc, tủ tài liệu, bàn ghế tiếp khách….Trong phòng giám đốc để lựa chọn được những đồ nội thất phù hợp thì bạn cần phải dựa vào diện tích của phòng. Nếu phòng có diện tích nhỏ thì nên chọn những đồ nội thất nhỏ gọn, nhẹ nhàng và lựa chọn những gam màu tươi sáng.

Việc lựa chọn như vậy sẽ giúp tạo ra sự thoáng mát và rộng rãi hơn. Ngoài ra, với văn phòng giám đốc khi lựa chọn đồ nội thất có thể lựa chọn nội thất văn phòng sáng tạo, thông minh có nhiều tính năng trong một sản phẩm. Ví dụ, có thể lựa chọn tủ tài liệu cùng với tủ trang trí, bàn làm việc kết hợp tủ tài liệu…. Như vậy không chỉ đem lại không gian rộng rãi mà còn giúp văn phòng trở nên đẳng cấp hơn.

Nội thất dành cho phòng giám đốc có đầy đủ bàn ghế và tủ tài liệu
Nội thất dành cho phòng giám đốc có đầy đủ bàn ghế và tủ tài liệu

2. Nội thất văn phòng làm việc

Văn phòng giải quyết công việc thì thường rộng rãi hơn và đồ nội thất cần thiết cho văn phòng bao gồm:

Bàn làm việc

Bàn làm việc trong văn phòng có nhiều loại khác nhau; có bàn làm việc riêng lẻ hoặc bàn làm việc chung. Các loại bàn làm việc thường có hộc di động hoặc ngăn kéo để nhân viên có thể đựng đồ dùng cá nhân, hay những vật dụng phục vụ cho công việc.

Tùy từng quy mô công ty mà chọn kích cỡ bàn làm việc khác nhau. Nếu công ty có diện tích rộng rãi thì có thể lựa chọn loại bàn làm việc riêng lẻ và ngược lại nếu diện tích không được rộng rãi thì chọn những loại có bàn chung. Và trong quá trình lựa chọn bàn làm việc thì nên chọn những loại bàn với chất liệu tốt cùng gam màu tươi sáng đồng nhất với đồ nội thất khác.

Đồ nội thất văn phòng ghế ngồi làm việc

Ghế ngồi là một nội thất không thể thiếu trong bất cứ công ty nào. Ghế ngồi thường có rất nhiều các loại với kiểu dáng và mẫu mã khác nhau như loại ghế gấp, ghế tựa hay ghế xoay, ghế chân quỳ. Khi lựa chọn ghế thì cũng tùy điều kiện và mô hình công ty để lựa chọn loại cho phù hợp. Tuy nhiên, khi lựa chọn ghế cũng cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với bàn.

Nội thất cho phòng làm việc không thể thiếu được bàn ghế
Nội thất cho phòng làm việc không thể thiếu được bàn ghế

Tủ tài liệu

Tủ tài liệu là tủ dùng để lưu trữ giấy tờ cùng những tài liệu trong công ty. Tủ tài liệu cũng có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Khi lựa chọn thì cần phụ thuộc vào yêu cầu của công ty có đựng nhiều tài liệu không? Diện tích tủ đựng tài liệu như thế nào….

Ngoài những vật dụng trên thì trong công ty cũng cần một số đồ nội thất nhỏ gọn khác. Với công ty có phòng lễ tân thì đồ nội thất văn phòng lễ tân khá đơn giản chỉ cần một chiếc ghế cùng bàn lễ tân.

==> Tham khảo các vật dụng khác cho nội thất văn phòng.

Nói tóm lại, nội thất văn phòng gồm những vật dụng đơn giản và quen thuộc. Khi lựa chọn nội thất cho văn phòng thì có thể dựa vào một số yếu tố như diện tích văn phòng, điều kiện kinh tế của công ty. Khi lựa chọn nội thất cần lưu ý mọi thứ phải đồng nhất để tạo ra sự sang trọng và đẳng cấp cho văn phòng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ