Thước lỗ ban đóng vai trò thế nào trong thiết kế và thi công nội thất

Trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, người thì công không chỉ cần quan tâm đến tính thẩm mỹ, chiều sâu không gian mà còn phải đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thuỷ. Thước lỗ ban là một đồ vật có vai trò quan trọng trong việc tính toán phong thuỷ. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về thước lỗ bạn cũng như vai trò của nó trong thiết kế và thi công nội thất. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là dụng cụ dùng để đo đạc trong xây dựng nhà cửa và mộ phần. Trên thiết kế của thước có chia các kích thước địa lý thông thường, cùng với đó là các cung giúp người đo có thể xác định được các khoảng tốt và xấu. Từ đó xác định được kích thước thế nào là đẹp, nên lựa chọn kích thước nào, và tránh những kích thước xấu.

Thước lỗ ban phong thuỷ được nhiều người sử dụng, đặc biệt là các kiến trúc sư, thầy phong thuỷ trong việc tìm ra kích thước đẹp cho ngôi nhà, từ việc lựa chọn kích thước đúng sẽ mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ.

Đặc điểm của thước lỗ ban

Trên thân thước có nhiều vạch đỏ xen kẽ có ý nghĩa cho thuật âm – dương và thuật phong thuỷ. Vạch đỏ là điều tốt, vạch xanh là điều xấu.

Nếu bạn tập trung quan sát thì sẽ thấy thước đo lỗ bạn được chia thành 2 hàng. Chính vì vậy, mỗi khi tiến hành đo cần chú ý đến cả hai hàng trên, dưới. Từ đó mới có thể lựa chọn được kích thước phù hợp nhất.

Mỗi một loại thước lỗ ban đều có các cung nhất định. Mỗi cung của mỗi loại đều có kích thước hoàn toàn khác nhau. Các cung có thứ tự từ trái sang phải. Sau khi kết thúc một chu kỳ, mỗi loại thước sẽ bắt đầu chu kỳ mới với các cung được lặp lại.

Không chỉ vậy, với số đo và kích thước vô cùng chuẩn xác, loại thước này có thể giúp đỡ người dùng rất nhiều trong việc tính toán.

Phân loại thước lỗ ban

Hiện nay, thước lỗ bạn được chia thành 3 loại được sử dụng với mục đích khác nhau:

  • Thước lỗ ban 52,2cm: Dùng để đo khoảng phong thuỷ như cửa, cửa sổ…
  • Thước lỗ ban 42.9cm: Có tác dụng đo các khối xây dựng như bếp, cầu thang…
  • Thước lỗ ban 38.8cm: Đo mồ mả, nội thất như bàn thờ, tủ thờ…

Ứng dụng của thước lỗ ban trong việc thiết kế và thi công nội thất

Với những đặc điểm nổi bật như vậy, thước lỗ ban được sử dụng rộng rãi ở các gia đình, công ty, văn phòng… hỗ trợ người ở có cuộc sống và sự nghiệp tốt hơn. Còn trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, thước lỗ ban 38.8cm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Đối với nội thất ở nhà, kích thước bàn ăn, bàn ghế phòng khách, giường… tất cả đều phải phù hợp với phong thuỷ, thuộc cung tốt thì gia chủ đó mới có cuộc sống êm ấm, hòa thuận, phát tài phát lộc. Ví dụ cụ thể như những gia đình đông con cháu thì nên lựa chọn những phần bàn ăn, bàn phòng khách thuộc cung thường, cung quan. Điều đó đại diện cho sự sung túc, khá giả.

Đối với nội thất trong công ty, văn phòng thì các mẫu bàn ghế văn phòng đều nên lựa chọn kích thước theo cung nghinh, cung nghĩa, cung hưng để giúp sự nghiệp rộng mở, thăng tiến. Các giám đốc, trưởng phòng thì việc lựa chọn nội thất theo phong thuỷ càng phải chú ý, cần sử dụng thước lỗ ban để lựa chọn nội thất. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với cách trang trí, vị trí và hướng đặt sản phẩm để giúp sự nghiệp phát triển.

Bài viết hôm nay của chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về thước lỗ bạn cũng nhue vai trò quan trọng của nó trong việc thiết kế và thi công nội thất. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy truy cập vào noithathoago.vn để có thể cập nhất những tin tức mới nhất của chúng tôi nhé!

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ