Thiết kế thi công nội thất showroom bán hàng và trưng bày sản phẩm

Việc mở showroom, phòng trưng bày sản phẩm để khách hàng tìm đến, hiểu rõ hơn về những mặt hàng được bán. Tuy nhiên, có những showroom luôn đầy ắp khách; cũng có những nơi ế ẩm mặc dù bán cùng loại mặt hàng. Vì sao lại thế? Phải chăng việc thiết kế nội thất showroom bán hàng đã tạo ra sự khác biệt này?

Thiết kế thi công nội thất showroom bán hàng và trưng bày sản phẩm

Vì sao cần chú ý đến thiết kế thi công showroom?

Mọi người vẫn thường cho rằng việc thiết kế thi công showroom phục vụ cho mục đích trưng bày sản phẩm. Nhưng thực tế đã chứng minh showroom không chỉ để trưng bày mà nó còn mang nhiều vai trò quan trọng trong mục đích tiếp cận, thu hút khách hàng.

Mục đích trưng bày sản phẩm là yêu cầu đầu tiên. Khi công ty cho ra mắt sản phẩm mới, phải có nơi cho khách hàng đến cảm nhận trực tiếp.

Showroom bán hàng đẹp giúp hấp dẫn và giữ chân khách lâu dài
Showroom bán hàng đẹp giúp hấp dẫn và giữ chân khách lâu dài

Nhưng để đạt hiệu quả tối đa nhất trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng thì showroom đó phải bắt mắt, tạo ra sự ấn tượng. Bên cạnh đó, showroom bán hàng và phòng trưng bày sản phẩm cần có sự chuyên nghiệp, truyền tải hết được thông điệp loại mặt hàng đang kinh doanh.

Khi tham quan showroom, khách hàng sẽ đánh giá mức độ chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp; sự ấn tượng và quyết định có quay lại hay giới thiệu cho bạn bè hay không. Có thể nói showroom chính là đại diện giới thiệu bộ mặt của doanh nghiệp đến cho khách hàng. Vì khi showroom được đánh giá tốt cũng có nghĩa bộ mặt, thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng cũng trở nên tốt hơn.

Chính vì những lý do trên, nên việc thiết kế thi công nội thất showroom bán hàng và trưng bày sản phẩm phải đạt được những tiêu chí này, để thu hút và giữ khách lâu hơn.

Những lưu ý khi thiết kế showroom

Tuy mọi người nói rằng yêu cầu của showroom là đẹp mắt, ấn tượng, nhưng quan trọng nó vẫn phải đảm bảo phù hợp thương hiệu doanh nghiệp. Đây là điều hết sức quan trọng và cần thiết trong quá trình thiết kế nội thất showroom bán hàng cho từng doanh nghiệp.

Showroom cho các thương hiệu về thời trang

Đồ thời trang là dòng sản phẩm đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng và là loại mặt hàng được đánh giá chủ yếu bằng mắt. Vì thế để tăng giá trị của những mặt hàng này lên, khi thiết kế nội thất showroom thời trang đẹp bạn cần chú ý phối hợp chọn lọc giữa không gian nội thất, màu sắc cho thật hài hòa.

Xem thêm top 10 mẫu showroom nội thất tại https://noithathoago.vn/kinh-nghiem-hay/top-10-mau-showroom-noi-that-dep-hut-mat.html

Showroom thời trang ấn tượng bắt mắt
Showroom thời trang ấn tượng bắt mắt

Khách hàng có bị thu hút và ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên khi bước vào hay không chính là do không gian shop mang lại. Các yếu tố tạo nên nét đẹp của không gian bán hàng chính là sự kết hợp của nội thất, ánh sáng, màu sắc và cả yếu tố đặc biệt đó là phong thủy. Nếu có đủ 4 yếu tố trên bạn sẽ có được một showroom bán hàng và trưng bày sản phẩm thành công.

Mỗi khoang sản phẩm trong showroom thời trang sẽ có nét ấn tượng riêng biệt nhưng phải đảm bảo sự kết nối giữa các gian hàng. Ví dụ như nội thất showroom quần áo sẽ sáng hơn và màu sắc hơn bên khoang trưng bày giày dép, túi xách nhưng khi đi từ khoang này sang khoang khách cần đảm bảo không mất đi sự liên tiếp kết nối.

Trang trí nội thất showroom bán hàng cho mặt hàng điện thoại

Khác với dòng thời trang đa sắc màu, nội thất showroom điện thoại phải mang một phong cách hoàn toàn khác. Ngoài yêu cầu đẹp, showroom cần đảm bảo sự sang trọng, tiện ích, khu vực quầy kệ thuận tiện cho việc tư vấn thông tin.

Yêu cầu cho showroom điện thoại đó là phải năng động, trẻ trung, hiện đại bởi phần đông khách hàng đến đây đều là giới trẻ. Đó là những khách hàng am hiểu về công nghệ, thích sự đổi mới nên khi thiết kế nội thất showroom nên hướng đến mục đích là những khách hàng này.

Showroom bán hàng điện thoại sang trọng, hiện đại
Showroom bán hàng điện thoại sang trọng, hiện đại

Showroom điện thoại nên chú ý đến khoảng cách giữa các quầy thông thoáng cho khách dễ đi lại, tủ trưng bày ngang tầm nhìn giúp khách dễ quan sát hơn. Để đạt hiệu quả cao trong mắt thẩm mỹ của khách thì chọn lựa yếu tố ánh sáng mang tính phản chiếu sẽ giúp cửa hàng và sản phẩm được nổi bật hơn.

Thiết kế nội thất showroom bán hàng điện máy

Điện máy là dòng sản phẩm đòi hỏi yêu cầu cao trong bố trí phòng trưng bày vì sự đa dạng về mặt hàng, kiểu dáng và kích thước. Bước vào showroom của mặt hàng điện máy, khách hàng sẽ vừa đi vừa xem hàng nên cần đảm bảo được lối đi lại rộng rãi, thuận tiện tạo ra nhiều không gian thông thoáng trong showroom.

Các sản phẩm của điện máy là những mặt hàng về công nghệ tiên tiến nên thiết kế nội thất showroom điện máy cần đảm bảo được xu hướng hiện đại, cao cấp tương ứng với mặt hàng bày bán.

Showroom bán hàng điện máy phong cách, thông thoáng
Showroom bán hàng điện máy phong cách, thông thoáng

Bên cạnh đó cần phải chú ý đến yếu tố ánh sáng để tạo hiệu ứng nổi bật sản phẩm, phân chia màu sắc cho các khu vực trong showroom để không gây nhàm chán.

Đối với việc trang trí nội thất showroom bán hàng và phòng trưng bày sản phẩm, luôn yêu cầu người thi công phải có kinh nghiệm, mắt thẩm mỹ, khả năng sáng tạo và am hiểu về các loại mặt hàng. Có như vậy, người thợ khi thực hiện thiết kế thi công showroom mới mang đến hiệu quả cao nhất có thể đạt được.

Trên đây là những chia sẻ về việc thiết kế thi công nội thất showroom bán hàng và phòng trưng bày sản phẩm một cách chuyên nghiệp và bắt kịp xu hướng. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn những gợi ý thông minh khi muốn thiết kế hoặc tìm đơn vị thiết kế thi công cho showroom của mình.

Nguồn: noithathoago.vn
Hotline: 0898 -122 -079

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ