Thiết kế nội thất căn hộ chung cư chuẩn phong thủy, hút tài lộc.

Tuy không được nhắc đến trực tiếp quá nhiều trong các quy tắc thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đại. Nhưng bên cạnh các yếu tố thẩm mỹ, yếu tố hài hòa, yếu tố tiện dụng thì yếu tố phong thủy luôn đóng một vai trò vô cùng to lớn trong không gian sống lý tưởng của mọi gia đình. Dù không dễ để có thể giải thích rõ những nguyên tắc và nguồn gốc của yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Nhưng không khó để khẳng định vai trò và lợi ích mà yếu tố này mang đến cho gia chủ cũng như không gian sống may mắn, tích cực của cả căn nhà.

1. Hiểu chung về yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ.

Không chỉ riêng đối với thiết kế nội thất căn hộ chung cư mà đối với nhiều mặt của cuộc sống từ lâu phong thủy đã chiếm một phần vô cùng quan trọng. Là yếu tố mang đến may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sự yên ấm của mọi thành viên trong gia đình.

Phong thủy được hiểu chung là một môn khoa học có ý nghĩa liên quan đến các chỉ số: họa phúc, tài lộc, cát hung, hưng vượng… của một đời người. Là sự chuyển động qua lại của không khí, địa thế, hướng gió, dòng chảy năng lượng giữa thiên nhiên và con người. Nhằm tìm kiếm và tạo ra các quy luật tự nhiên để giúp con người sống hài hòa với thiên nhiên hơn, giúp cuộc sống trở nên yên ấm, hoàn thiện hơn. Và phong thủy không phải là yếu tố tín ngưỡng hay mê tín dị đoan.

Đối với thiết kế nội thất căn hộ chung cư, phòng thủy ngày càng được người làm thiết kế cũng như gia chủ chú trọng, quan tâm rất nhiều. Bởi vai trò mà yếu tố này mang đến cho không gian sống là vô cùng to lớn. Những câu nói truyền miệng như “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” hay “đất lành chim đậu” đều là những câu nói để diễn tả một vị trí có phong thủy tốt. Một căn hộ chung cư được thiết kế nội thất chuẩn phong thủy sẽ mang đến một cuộc sống an nhiên, vui vẻ, hạnh phúc, may mắn, viên mãn cho mọi thành viên trong gia đình.

2. Những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chuẩn phong thủy, hút tài lộc.

Không khó để khẳng định vai trò hiện hữu của yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Nhưng làm thế nào để có thể thiết kế nội thất căn hộ chung cư đúng phong thủy, tránh làm ảnh hưởng đến tài vận, may mắn của gia đình lại là điều không phải dễ dàng. Vậy nên trước khi tiến hành thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư, thì người thực hiện cần phải nắm rõ những lưu ý về phong thủy dưới đây:

+ Xác định rõ phương hướng của căn hộ để có thể tiến hành sắp xếp, đặt để đồ vật nội thất bên trong căn phòng đúng hướng. Tránh xác định sai làm ảnh hưởng đến không gian sống tốt đẹp bên trong, sẽ khiến gia đạo không an, lục đục, không may mắn.

+ Xác định tuổi, mệnh của gia chủ để lựa chọn kích thước, màu sắc đồ nội thất sao cho phù hợp. Đây là yếu tố giúp tăng cường luồng khí tốt, tạo năng lượng tích cực cho không gian sống bên trong. Mang đến sức khỏe, sự nhanh nhẹn cho gia chủ. Tuy nhiên, cần thực sự chú trọng đến việc xác định số lượng, và màu sắc đồ vật. Không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất không cần thiết, hoặc gam màu quá tối làm không gian trở nên u ám, thiếu sức sống.

+ Xác định bố cục chính và màu sắc chủ đạo cho từng căn hộ, nhằm mang đến sự khác biệt, độc đáo, cùng một không gian sống chuẩn phong thủy, hút tài lộc. Về cơ bản hầu hết các căn hộ chung cư đều được thiết kế kiến trúc như nhau. Vậy nên việc xác định bố cục, và sử dụng màu sắc hợp lý sẽ tạo nên một không gian sống ấn tượng và hợp phong thủy cho cả gia đình.

3. Các mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư chuẩn phong thủy.

Ngày nay việc thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy không còn là điều quá mới mẻ. Có thể thấy được rất nhiều hình mẫu, xu hướng thiết kế nội thất căn hộ chung cư nổi bật, ấn tượng đến từ các quy tắc phong thủy hài hòa, đẹp mắt.

3.1 Mẫu thiết kế phòng khách căn hộ theo phong thủy.

Phòng khách được coi là trái tim của ngôi nhà, mang nhiều chức năng, nhiệm vụ, đồng thời cũng là căn phòng có sự thiết kế đa dạng nhất. Nên thiết kế phòng khách căn hộ theo phong thủy cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận hơn các bộ phận khác rất nhiều.

Không gian phòng khách căn hộ chuẩn phong thủy cần tạo được sự cởi mở, thông thoáng, cùng một sự tiện nghi, thoải mái cho gia chủ. Thể hiện một cách khéo léo những điểm nổi bật bên trong không gian sống. Mang đến sự gần gũi, ấn tượng thiện cảm cho cả người nhìn lẫn người sử dụng.

3.2 Mẫu thiết kế phòng ngủ căn hộ theo phong thủy.

Thiết kế nội thất phòng ngủ căn hộ chung cư theo phong thủy chính là biến không gian phòng ngủ thành một nơi lý tưởng, đẹp mắt, và cho những giấc ngủ nồng say, không mộng mị.

Cần thật sự chú ý đến cách bài trí, sử dụng đồ nội thất bên trong phòng ngủ. Tránh phạm phong thủy sẽ mang đến sự bất an, ảnh hưởng đến giấc ngủ, và sức khỏe của người dùng.

3.3 Mẫu thiết kế phòng bếp căn hộ theo phong thủy.

Bên cạnh phòng khách và phòng ngủ thì thiết kế phòng bếp căn hộ theo phong thủy cũng là điều mà gia chủ nên thực sự quan tâm. Phong thủy nhà bếp đẹp sẽ mang đến một gia đình yên ấm, hạnh phúc và khỏe mạnh.

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ