Sức cuốn hút trong thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách Nhật Bản.

Nghệ thuật thi công thiết kế căn hộ chung cư theo phong cách Nhật Bản luôn mang đến một không gian ấm áp, gần gũi, nhưng không kém phần độc đáo, mới lạ. Chính từ bản chất đơn giản, tự nhiên, xa mà gần, gần mà xa đã giúp phong cách Nhật Bản chiếm được cảm tình của chủ nhân rất nhiều căn hộ chung cư. Nét tối giản hòa quyện cùng nghệ thuật kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng và màu sắc đã mang đến sức cuốn hút ấn tượng trong thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách Nhật Bản.

1. Nguồn gốc của thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách Nhật Bản.

Phong cách Nhật Bản là một trong những xu hướng thiết kế nội thất xuất hiện từ khá lâu về trước. Đây là một phong cách có bề dày lịch sử và các bước tiến ổn định, bền vững theo thời gian. Mặc dù có rất nhiều các phong cách mới, hiện đại ra đời, nhưng phong cách Nhật Bản luôn giữ được giá trị to lớn về cả mặt nghệ thuật lẫn giá trị cốt lõi bên trong.

Theo nghiên cứu của các nhà thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc thì phong cách Nhật Bản được nhận định là có khuynh hướng chịu nhiều ảnh hưởng của phong cách Trung Quốc. Tuy nhiên, bên trong vẫn có những nét độc đáo, phá cách, đặc trưng riêng của Nhật Bản. Nên đây chính là điểm khác biệt, mới lạ và tạo nên sự trường tồn, vượt trội đến ngày nay của phong cách thiết kế nội thất ấn tượng này.

Theo ghi chép phong cách Nhật Bản rất được ưa chuộng ở hầu hết các nước, đặc biệt các nền văn hóa kiến trúc Á Đông. Vào năm thứ 7 trước công nguyên những công trình thi công thiết kế nội thất từ gỗ với sàn đất theo phong cách Nhật Bản đã tạo ra tiếng vang lớn. Chính thức đặt nền móng vững chắc cho phong cách Nhật Bản phát triển và được ứng dụng nhiều trong các công trình kiến trúc, thiết kế nội thất sau này.

2. Nét đẹp cuốn hút của thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kiến trúc, thiết kế nổi tiếng hàng đầu thế giới. Rất nhiều các công trình xây dựng, thiết kế nội thất thành công đều được lấy cảm hứng từ phong cách Nhật Bản. Việc sử dụng phong cách Nhật Bản trong thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư không chỉ mang đến nét đẹp gọn gàng, độc đáo. Mà còn thể hiện rõ phong thái, sở thích, tính cách của chủ nhân căn hộ.

Nét đẹp cuốn hút trong thi công thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách Nhật Bản được thể hiện rõ nét trong những nét đặc trưng riêng biệt. Đây là những điểm nhấn ấn tượng, giúp bạn có thể nhận diện phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản dễ dàng, mà không lẫn với bất kỳ một phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư nào khác.

3. Nét đẹp cuốn hút từ các vật liệu tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Có lẽ không có một phong cách thiết kế nội thất căn hộ nào tận dụng triệt để các vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường như phong cách Nhật Bản. Điều này chính là đến từ cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của người dân Nhật Bản.

Với nguồn nguyên liệu gỗ dồi dào như gỗ thông, gỗ tuyết tùng, gỗ bách, tre, nứa… phong cách Nhật Bản sử dụng các vật dụng bằng gỗ để làm điểm nhấn chủ đạo, và mang đến nét đẹp tự nhiên, thân thiện cho không gian sử dụng chung.

4. Nét đẹp đơn giản, nhẹ nhàng trong nghệ thuật sử dụng màu sắc tinh tế.

Thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách Nhật Bản chính là hướng đến sự đơn giản, mộc mạc và tiện dụng. Màu sắc được sử dụng trong phong cách này cũng có những tiêu chí và yêu cầu riêng.

Những gam màu được lựa chọn phải thật đơn giản, như màu gỗ, màu xám, màu ghi, màu xanh… Nhằm mang đến sự nhẹ nhàng, thoải mái cho người nhìn. Đồng thời nghệ thuật phối màu phải đạt đến độ hài hòa, tinh tế. Để đảm bảo không gian sống không bị nhàm chán, hay ảm đạm trái lại phải tràn đầy sức sống.

5. Nét đẹp tự nhiên trong không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên.

Bên cạnh sự đơn giản, gọn nhẹ, phong cách Nhật Bản còn rất chú trọng đến việc lồng ghép các yếu tố tự nhiên, cây xanh vào trong không gian sống. Sẽ không quá ngạc nhiên khi bên trong căn hộ được thiết kế theo phong cách Nhật Bản có rất ít đồ đạc nhưng lại không thể thiếu bóng dáng của những loại cây như cây tre, bon sai, phong lan, các chậu cây nhỏ…

Bên cạnh đó phong cách Nhật Bản tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, nên các cửa sổ, ban công căn hộ thường được thiết kế rộng mở để đón nắng, đón khí trời. Mang đến một không gian sống trong lành, tươi mới, gần gũi với thiên nhiên.

Với sự đơn giản, gọn nhẹ, tối ưu hóa không gian sống, nhưng không kém phần tiện nghi, tinh tế. Phong cách Nhật Bản luôn là xu hướng mà các chủ nhân căn hộ chung cư quan tâm, yêu thích. Đây cũng là một trong những phong cách được nhận định giữ được nét đẹp thiết kế nội thất trường tồn, lâu bền nhất.

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ