Bạn đã thử sử dụng giấy dán tường để trang trí không gian nhà bếp?

Ý tưởng về việc sử dụng giấy dán tường để trang trí không gian nội thất nhà bếp ban đầu nghe có vẻ rất kỳ quặc. Theo thông lệ, nhà bếp là nơi cuối cùng bạn sẽ xem xét để sử dụng giấy dán tường. 

Lý do nên sử dụng giấy dán tường cho không gian nhà bếp?

Khi nói về nhà bếp, họ chắc chắn sẽ gợi lên hình ảnh của các bề mặt sáng bóng, đồng đều, đá cẩm thạch và các bức tường sơn trắng hoặc sáng.

Sử dụng giấy dán tường để trang trí không gian bếp 1

Vì lý do này, nhà bếp thường bị bỏ quên khi trang trí nhà cửa, sự chú ý được tập trung vào phòng khách hoặc phòng ngủ. Ngay cả những góc gầm cầu thang cũng được dành cho sự quan tâm nhiều hơn. Ý tưởng sử dụng giấy dán tường trong các khu vực ẩm ướt như phòng tắm và nhà bếp từng là một điều cấm kỵ vì giấy và môi trường ẩm không hề tốt khi kết hợp với nhau. 

Điều này có thể đúng trong quá khứ, nhưng bây giờ chúng ta đang sống trong thế kỷ 21, những tiến bộ công nghệ trong các vật liệu và kỹ thuật sản xuất đã mang đến những sản phẩm được phủ bằng nhựa vinyl hoàn hảo. Chúng có khả năng chống ẩm, có thể được rửa hoặc chà sạch, không sợ bị nước sốt hay dầu bắn vào làm bẩn. Chỉ cần sử dụng miếng rửa chén ướt lau sạch bụi bẩn đi. 

Khi đã xác định rằng không có vấn đề về an toàn hay kỹ thuật khi sử dụng miếng dán tường, các bạn có thể xem xét lựa chọn này. 

Giấy gián tường là sản phẩm như thế nào?

Giấy dán tường, như chúng ta biết, là một giải pháp tuyệt vời để trang trí nội thất trong nhà vì chúng có thể biến đổi căn nhà của bạn thành một không gian giàu trí tưởng tượng.

Ngôi nhà chính là nơi mà chúng ta sẽ dành phần lớn thời gian sinh hoạt, vì vậy nó phải phản ánh đầy đủ phong cách của chúng ta. Mọi thứ xung quanh đều có thể ảnh hưởng đến tâm trạng vì vậy cần thiết kế sao cho không gian trong nhà lúc nào cũng tràn ngập niềm vui!

==> Xem thêm 10 xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp hàng đầu 2019

Dùng giấy dán tường để trang trí rẻ hơn đáng kể so với việc sử dụng gạch nghệ thuật

Dùng giấy dán tường để trang trí, thiết kế rẻ hơn đáng kể so với việc sử dụng những viên gạch lạ mắt mà các cửa hàng nội thất đang cố gắng bán cho bạn, và chúng cũng dễ dàng thay đổi hơn khi nhàm chán.

Cần lưu ý gì khi lựa chọn và sử dụng giấy dán tường?

Chúng tôi dám thách thức sự nhàm chán và truyền thống: tường nhà bếp KHÔNG nên luôn luôn đơn sắc và đơn giản như những bức tường trên nhà bà của bạn được. Nhà bếp là trung tâm của cuộc sống gia đình, nơi bạn tập trung ăn sáng vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới và là nơi bạn tập trung lại vào cuối bữa tối. Bạn dành rất nhiều thời gian ở đó; nó NÊN là một nơi vui vẻ

Chọn hình nền phù hợp khi dùng giấy dán tường trang trí không gian nhà bếp

Trang trí nội thất không gian nhà bếp không phải lúc nào cũng dễ dàng vì không giống như các phòng khác trong nhà, ở đây bạn phải tìm được sự cân bằng phù hợp giữa thẩm mỹ và chức năng. Có rất nhiều điều để làm ở đây và tổ chức các không gian một cách hiệu quả là điều cơ bản.

Nhà bếp rõ ràng là một nơi đòi hỏi khắt khe đối với giấy dán tường: đó là khu vực nấu ăn và rửa chén bát, vì vậy bụi bẩn và hơi ẩm luôn ở quanh góc tường. Có hai yêu cầu kỹ thuật chính mà mọi mô hình hình giấy dán tường cần phải có: nó cần phải có thể làm sạch và chống ẩm. Hơi và nhiệt phát ra trong bếp có thể tạo ra các vấn đề về độ ẩm trên tường và vì lý do này, giấy dán tường bạn chọn cũng phải hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt và phải có thể được rửa sạch để vệ sinh bề mặt nếu cần thiết.

Bảo quản không gian sử dụng giấy dán tường?

Như đã đề cập trước đó trong bài viết, giấy dán tường hiện đại cho nhà bếp có thể thực hiện các nhiệm vụ này mà không cần tốn nhiều công sức. Nếu bạn muốn cẩn thận hơn, bạn có thể thêm một lớp phủ bảo vệ bổ sung vào để chống lại độ ẩm và nhiệt.

Trong nhà bếp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các màu sáng như vàng, cam hoặc xanh lá cây. Thiết kế hoa và nhiệt đới rất phổ biến để thêm một chút quyến rũ và màu sắc cho căn phòng.

giấy dán tường giúp nhà bếp trông hiện đại hơn

Nếu bạn yêu thích một phong cách và thiết kế trang trí không gian nhà bếp hiện đại hơn, hãy chọn các mẫu hình học, không bao giờ lỗi mốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mẫu giấy gián tường đơn sắc duy nhất hoặc có thể chọn một mẫu tương phản để tạo ra một môi trường độc đáo và hấp dẫn.

Hy vọng những thông tin hưu ích về lựa chọn và sử dụng giấy dán tường mà Nội thất Hoa Gỗ chia sẽ sẽ giúp mọi người có thể trang trí được không gian phòng bếp của mình trở nên đẹp, sang trọng hơn.

==> Xem thêm nâng cao trải nghiệm với nội thất nhà bếp hiện đại

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ