Quy trình thiết kế thi công showroom trưng bày sản phẩm từ A-Z

Showroom của doanh nghiệp là một trong những phương thức giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng và các đối tác. Vì thế, việc thiết kế showroom trưng bày sản phẩm sao cho đẹp mắt, dễ dàng cho việc tham quan, mua sắm của khách hàng là điều mà các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để có những lựa chọn hợp lý nhất khi thiết kế, thi công phòng trưng bày sản phẩm cho doanh nghiệp mình các bạn nhé!

Phòng trưng bày sản phẩm là một phương thức giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng
Phòng trưng bày sản phẩm là một phương thức giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng

1. Những lưu ý khi thiết kế thi công showroom trưng bày sản phẩm

Phòng trưng bày sản phẩm được ví như “bộ mặt” của doanh nghiệp, giúp khách hàng đánh giá phong cách làm việc, vị thế và sự đầu tư của doanh nghiệp. Do đó, khi thiết kế thi công phòng trưng bày, các doanh nghiệp cần chú ý tạo được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Để có một showroom trưng bày đẹp mắt, thu hút; bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Các sản phẩm mà bạn kinh doanh có thể có giá trị vật chất rất cao hoặc chỉ ở mức đại chúng. Tuy nhiên, khi được đặt trong một gian phòng trưng bày đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao, giá trị của sản phẩm sẽ càng được tôn lên.

==> Đừng bỏ qua 5 phong cách showroom nội thất giá rẻ

Thiết kế nội thất phòng trưng bày sản phẩm cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao
Thiết kế nội thất phòng trưng bày sản phẩm cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Do đó, việc thiết kế thi công showroom trưng bày sản phẩm phải đảm bảo sự bắt mắt và ấn tượng với khách hàng. Vỉ chỉ khi khách hàng bị thu hút thì cơ hội bán được hàng sẽ cao hơn rất nhiều.

Bài trí nội thất showroom trưng bày sản phẩm khoa học

Mỗi loại sản phẩm kinh doanh sẽ có một đặc tính khác nhau. Vì thế, tùy từng mẫu sản phẩm mà bạn nên chọn cách bài trí nội thất phòng trưng bày phù hợp. Về cơ bản, nội thất cần được sắp xếp phù hợp nhằm tạo chiều rộng và chiều sâu cho không gian. Điều này sẽ giúp không gian phòng trưng bày của bạn trở nên ấn tượng và cuốn hút hơn.

==> 1001 cách bố trí sắp xếp nội thất showroom bán hàng

Các quầy, kệ cần được sắp xếp hợp lý để khách hàng có trải nghiệm mua sắm hoàn hảo nhất
Các quầy, kệ cần được sắp xếp hợp lý để khách hàng có trải nghiệm mua sắm hoàn hảo nhất

Chú ý tới phân khúc khách hàng

Trước khi thiết kế showroom trưng bày sản phẩm hãy xem xét đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là những ai để có cách thiết kế kiến trúc phù hợp. Độ tuổi, giới tính, tâm lý, thu nhập là những yếu tố cần được nghiên cứu.

Nắm bắt được nhu cầu thị hiếu khách hàng sẽ giúp bạn bài trí không gian phòng trưng bày sản phẩm đánh trúng tâm lý và sở thích cùa họ, từ đó, thu hút khách hàng mua sắm nhiều hơn.

Nắm bắt nhu cầu khách hàng giúp bạn bài trí không gian phòng trưng bày sản phẩm hợp lý
Nắm bắt nhu cầu khách hàng giúp bạn bài trí không gian phòng trưng bày sản phẩm hợp lý

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Bạn nên chú ý chọn hướng showroom, cách phối màu sắc, bài trí quầy kệ, sản phẩm sao cho phù hợp nhất với mặt bằng sẽ đem đến hiệu quả kinh doanh cho bạn. Đồng thời, những yếu tố này cũng cần thuận với phong thủy của chủ doanh nghiệp để góp phần mang lại tài vận và may mắn cho việc kinh doanh.

2. Quy trình thiết kế, thi công showroom trưng bày sản phẩm

Quy trình thiết kế thi công nội thất của các showroom thường được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Khảo sát mặt bằng và lên ý tưởng

Các kiến trúc sư sẽ tiến hành đo đạc các thông số về diện tích, quy mô cũng như lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Bước 2: Xây dựng ý tưởng dựa trên số liệu thực tế đã đo đạc

Bộ phận thiết kế sẽ tiến hành lên ý tưởng, cung cấp bản vẽ tính toán sơ bộ của công trình theo các số liệu đo đạc ban đầu. Sau đó, bản vẽ được chuyển tới cho doanh nghiệp của bạn xem xét, đánh giá và đưa ra những thay đổi phù hợp để hoàn thiện ý tưởng.

Sau khi khảo sát, các chuyên gia sẽ xây dựng ý tưởng
Sau khi khảo sát, các chuyên gia sẽ xây dựng ý tưởng

Bước 3: Duyệt thiết kế 3D

Kiến trúc sư, họa sĩ thiết kế sẽ mô phỏng nội thất showroom trưng bày sản phẩm thật của bạn trên bản vẽ 3D và chuyển qua đơn vị bạn xem xét, duyệt thiết kế.

Bước 4: Duyệt hồ sơ thiết kế

Sau khi kết thúc quá trình tư vấn thiết kế, phác thảo và chi tiết, bên thiết kế nội thất phòng trưng bày sản phẩm sẽ cung cấp cho đơn vị bạn bộ hồ sơ đầy đủ chi tiết về nội ngoại thất.

Sau khi lên ý tưởng, các kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ chi tiết về nội thất showroom
Sau khi lên ý tưởng, các kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ chi tiết về nội thất showroom

Bước 5: Thi công hoàn thiện nội thất

Đơn vị thiết kế, thi công tiến hành theo như những gì được thiết kế trong bản vẽ 3D.. Tất cả các chi tiết từ lắp đặt, bố trí quầy kệ, đến phối màu sắc cho showroom đều phải thực hiện theo đúng thiết kế đã duyệt ban đầu. Trong quá trình thi công, một số hạng mục có thể thay đổi để sát với điều kiện thực tế (nhưng không đáng kể). Sau khi đã hoàn tất, đơn vị thiết kế thực hiện bàn giao công trình cho doanh nghiệp của bạn.

==> Top 10 mẫu showroom nội thất cao cấp

3. Nên chọn đơn vị thiết kế thi công showroom trưng bày sản phẩm ở TP.Hồ Chí Minh?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế, thi công nội thất showroom trên thị trường. Tuy nhiên, phòng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp là một phần rất quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng. Vì vậy, bạn cần “chọn mặt gửi vàng” khi bắt đầu thiết kế, thi công.

Nên chọn đơn vị thiết kế nội thất showroom uy tín
Nên chọn đơn vị thiết kế nội thất showroom uy tín

Mọi chi tiết ở phòng trưng bày giới thiệu sản phẩm cần được thực hiện một cách tỉ mỉ ngay từ những công đoạn đầu tiên. Chỉ cần những sơ suất nhỏ như lỗi thiết bị chiếu sáng, vị trí các quầy kệ không thuận tiện cho việc tham quan mua sắm,… có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm và cả trải nghiệm người dùng khi mua sắm tại showroom.

Nội Thất Hoa Gỗ là một trong những đơn vị thiết kế, thi công nội thất showroom uy tín và chuyên nghiệp nhất tại TP.Hồ Chí Minh mà bạn có thể lựa chọn.

Không chỉ thiết kế, thi công nội thất showroom chuyên nghiệp, Hoa Gỗ còn thực hiện rất nhiều hạng mục khác như: thiết kế, thi công nội thất chung cư, nội thất nhà phố, biệt thự, nội thất văn phòng làm việc… với đa dạng phong cách khác nhau. Các thiết kế của chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng bởi chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

==> Đơn vị thi công, thiết kế showroom nội thất giá rẻ tại Sài Gòn

Tính chuyên nghiệp và cẩn trọng khi thiết kế, thi công sẽ giúp bạn có được showroom ưng ý
Tính chuyên nghiệp và cẩn trọng khi thiết kế, thi công sẽ giúp bạn có được showroom ưng ý

Nếu bạn đang có ý định thiết kế thi công phòng trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp mình tại TP.Hồ Chí Minh, hãy liên hệ tới Hotline của Nội Thất Hoa Gỗ: 0898.122.079.

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ