Nứt tường nhà có nguy hiểm không? Cách khắc phục hiệu quả

Câu hỏi: “Nứt tường có nguy hiểm không?” luôn là điều mà nhiều người quan tâm. mặc dù là một hiện tượng vô cùng quen thuộc, có thể xuất hiện ở bất cứ công trình nào nhưng lại đem đến nhiều vấn đề khác nhau như mất thẩm mỹ, tạo cảm giác khó chịu và không yên tâm. Chính vì vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc cũng như bật mí những cách khắc phục hậu quả của việc nứt tường. Các bạn hãy theo dõi nhé!

Nứt tường nhà có nguy hiểm không?

Vấn đề nứt tường là một hiện tượng rất quen thuộc, xảy ra ở hầu hết các căn hộ, ngôi nhà sử dụng lâu đời hoặc thậm chí là những sản phẩm mới thi công nhưng chất lượng kém. Việc nứt tường dù ít hay nhiều đều có ảnh hưởng đến gia chủ. Nếu tường nứt ít, chỉ vài chi tiết thì không quá nguy hiểm, gia chủ có thể sử dụng dùng hồ hoặc sơn trát lại là được. Nhưng nếu tình trạng nứt tường sâu sẽ đem đến hậu quả nghiêm trọng,có thể sập bất cứ lúc nào, ảnh hưởng đến sự an toàn của người ở.

Những nguyên nhân khiến tường bị nứt

Thi công nhà trên nền đất yếu

Việc xây nhà trên nền đất yếu, không chú trọng đến việc thi công nền móng chắc chắn thì sau một thời gian đưa vào sử dụng, nhà có thể bị lún, dẫn đến công trình bị biến dạng, nứt tường, nghiêm trọng hơn nhà có thể bị nghiêng, sập.

Thi công trong điều kiện thời tiết nắng gắt

Việc thời tiết nắng gắt sẽ khiến các vật liệu xây dựng ngót hơi nước nhanh, xi măng không đủ thời gian kết dính, từ đó dẫn đến hậu quả tường xuất hiện những vết chân chim, vết nứt.

Không lựa chọn loại bột trét tường thích hợp

Nếu bạn sử dụng loại bột trét trong nhà để thi công bên ngoài sẽ khiến tường xuất hiện những vết nứt sau một thời gian đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, việc thi công vào ngày mưa cũng khiến làm giảm chất lượng cũng như công dụng của bột trét.

Quá trình lăn sơn nước không đúng trình tự kỹ thuật

Trình tự thi công thường bắt đầu với 1 lớp sơn lót, sau đó mới đến lăn 2 lớp sơn nước. Tiếp theo hãy đợi bề mặt tường thật khô rồi mới thực hiện lăn từng lớp sơn phủ. Việc làm theo đúng trình tự như vậy sẽ giúp tường không xảy ra tình trạng bị nứt.

Một số cách khắc phục hậu quả tường nhà bị nứt

Xử lý những vết nứt tường nhỏ do sơn

Đối với tình trạng bị nứt nhiều lớp nhỏ khác nhau do lớp sơn quá mỏng hoặc do hồ trộn không được đều thì để xử lý các bạn hãy đục hết lớp hồ cũ dọc theo đường bị nứt. Sau đó, làm ẩm tường rồi tô một lớp xi măng già và cát mịn. Cuối cùng sơn một lớp sơn chống thấm.

Cách xử lý vết nứt tường lớn

Đối với những vết nứt tường lớn thì chủ nhà phải xử lý ngay tức khắc để hạn chế hậu quả do những vết nứt này lan rất nhanh. Để xử lý những vết nứt này, các bạn hãy trám vữa vào những vết nứt để tạo được sự bằng phẳng. Sau đó trát một lớp bột lên trên và sơn lớp chống kiềm.

Xử lý những vết nứt tường sâu

Đối với trường hợp này thường là hậu quả của việc xây dựng không đúng theo kỹ thuật. Những vết nứt như vậy còn có thể do lớp gạch bên trong cũng xảy ra hiện tượng tương tự. Đây là trường hợp rất khó khắc phục. Hãy gọi cho bên thi công uy tín để được giúp đỡ một cách nhanh chóng nhé!

Bài viết trên đây đã giúp các bạn  hiểu thêm về những tình huống nứt tường và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn. Hãy truy cập vào noithathoago.vn để có thể theo dõi những thông tin mới nhất của chúng tôi nhé!

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ