Những ý tưởng thiết kế nội thất đáng kinh ngạc mà bạn chỉ có thể được nghe từ các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế nội thất, không am hiểu quá nhiều về các kiến thức, kinh nghiệm thiết kế nội thất thì chắc chắn bạn sẽ không có nhiều ý tưởng thiết kế nội thất ấn tượng. Không quan trọng là bạn đang mong muốn thi công nội thất nhà phố, thi công nội thất chung cư, thi công nội thất biệt thự, thi công nội thất văn phòng, hay thi công nội thất showroom… bên cạnh các nguyên tắc nhất định phải có của thi công thiết kế nội thất thì cảm hứng chính là điều bắt buộc. 

Có phải bạn đang thắc mắc nguồn cảm hứng này được lấy ở đâu phải không? Chính là ở đây trong bài viết này. Bài viết của nội thất Hoa Gỗ sẽ đưa đến các ý tưởng thiết kế nội thất đáng kinh ngạc mà bạn chỉ có thể được nghe từ các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Phá cách với tone màu sơn tối, đậm màu.

Sử dụng tone màu sơn tối, đậm màu là một ý tưởng độc đáo để tạo ra không gian sống và làm việc nổi bật. Ý tưởng này thường được áp dụng trong thi công nội thất biệt thự, thi công nội thất showroom để làm tăng thêm sự nổi bật của các vật dụng bên trong

Màu sơn tối như đen, xanh đậm, đỏ rượu vang hay màu xám đậm tạo ra một cái nhìn táo bạo và sang trọng. Ngoài ra, chúng cũng tạo ra cảm giác ấm áp và chắc chắn. Việc sử dụng màu sơn tối có thể làm cho căn phòng nhỏ hơn và gọn gàng hơn, tạo điểm nhấn cho các chi tiết kiến trúc và tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng các vật liệu và ánh sáng phù hợp để tránh tạo ra không gian quá tối. Sự kết hợp của gam màu đậm và phong cách cá nhân riêng sẽ tạo ra một không gian độc đáo và đầy ấn tượng.

Chuyên nghiệp với những món đồ nội thất đa dạng.

Sắm một bộ đồ nội thất hoàn chỉnh không phải là cách duy nhất để giữ cho không gian của bạn được cân đối . Thực tế, việc kết hợp và phối hợp đồ nội thất có thể tạo ra một không gian hài hòa và sống động hơn rất nhiều.

Betsy Helmuth, chuyên gia thiết kế chính của Thiết kế Nội thất Giá cả phải chăng, cho biết: “Mua một bộ đồ nội thất hoàn chỉnh giống như bạn sẵn sàng từ bỏ sự sáng tạo và đánh mất sự thú vị về mặt hình ảnh. Những người thiết kế nội thất luôn tìm kiếm những món đồ không hoàn toàn tương tự nhau, nhưng vẫn hòa hợp với nhau. Bằng cách làm như vậy, không gian của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và nổi bật.”

Thay vì đơn giản mua một bộ đồ nội thất đã được thiết kế sẵn, hãy khám phá sự sáng tạo và tạo ra một không gian riêng biệt bằng cách kết hợp các món đồ nội thất khác nhau. Khi bạn kết hợp các món đồ nội thất một cách thông minh, bạn sẽ tạo ra một không gian độc đáo và nghệ thuật.

Sử dụng hiệu ứng tuyệt vời của tấm gương lớn.

Một cách tuyệt vời để mở rộng không gian của bạn là sử dụng gương. Bạn có thể đặt một tấm gương lớn dựa vào tường trong phòng ăn để làm rộng không gian. Theo Chiu, chuyên gia thiết kế nội thất thì “Dựa một tấm gương lớn vào tường có thể làm cho căn phòng trông cao hơn. Các đường kẻ kéo dài bức tường một cách trực quan.”

Bằng cách sử dụng gương, bạn không chỉ tạo ra một hiệu ứng trực quan về chiều cao và sự mở rộng trong không gian, mà còn tạo thêm sự sáng tạo và sự tinh tế cho trang trí nội thất. 

Khi muốn có một không gian linh hoạt – Hãy nghĩ đến bảng màu trung tính.

Trong thi công thiết kế nội thất văn phòng công ty, thi công nội thất showroom… bảng màu trung tính thường được các chuyên gia thiết kế nội thất sử dụng rất nhiều. Khi bạn muốn một sự linh hoạt, không gian trung tính là một lựa chọn khó sai.

Savannah Phillips, một nhà thiết kế nội thất tại The Knobs Company, chia sẻ: “Khi tôi thiết kế bất cứ điều gì, tôi luôn đặt tính linh hoạt lên hàng đầu. Sử dụng màu sắc trung tính là một cách để tạo ra không gian có thể phối hợp với các món đồ nội thất, vật liệu hoàn thiện và trang trí thay đổi theo thời gian.”

Khi bạn sử dụng một bảng màu trung tính linh hoạt như màu trắng, be, xám và nâu, bạn có thể dễ dàng kết hợp và phối hợp các món đồ nội thất cũng như phụ kiện khác nhau mà không cần lo lắng về sự xung đột màu sắc. Điều này tạo điều kiện cho sự sáng tạo và sự thay đổi trong không gian của bạn, cho phép bạn thể hiện phong cách và sở thích cá nhân của mình một cách dễ dàng.

Nắm bắt sự bất đối xứng trong thiết kế nội thất.

Nắm bắt sự bất đối xứng trong trang trí nội thất là một cách để tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý. Kristin Bartone, giám đốc sáng tạo và nhà thiết kế chính tại Kristin Bartone Interiors, chia sẻ: “Tôi thường tạo ra các không gian cân bằng nhưng không đối xứng để gây sự chú ý”

Sự kết hợp của gỗ, cây xanh và đá tạo nên một không gian hòa hợp với thiên nhiên tuyệt diệu.

Việc sử dụng sự bất đối xứng trong thi công thiết kế nội thất tạo ra sự hấp dẫn và sự độc đáo cho không gian. Thay vì sắp xếp các món đồ nội thất một cách đối xứng hoàn hảo, bạn có thể tạo ra một cân bằng không đối xứng bằng cách sử dụng các yếu tố khác nhau với tỷ lệ và vị trí khác nhau. Ví dụ, trong phòng khách, bạn có thể bố trí một chiếc ghế dài màu xanh nước biển và hai chiếc ghế dài màu hạt dẻ không đối xứng với nhau. Điều này tạo ra một sự phá cách và tạo điểm nhấn trong không gian.

Sự tuyệt vời của thiết kế nội thất là khả năng biến một không gian trở thành một tác phẩm nghệ thuật sống động và thể hiện tính cách, vị thế của chủ nhân. Nó mang lại không chỉ sự đẹp mắt mà còn tạo ra môi trường sống và làm việc thoải mái, sáng tạo. Hãy để những ý tưởng thiết kế nội thất ấn tượng bên trên giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi thử sức sáng tạo với không gian sống của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ