Những sai lầm khi thi công thiết kế nội thất nhà phố mà bạn nên tránh.

Với đặc thù hạn chế về mặt diện tích cùng kiến trúc thiết kế đa dạng, khác biệt, nên thi công thiết kế nội thất nhà phố luôn có những lưu ý và yêu cầu riêng. Nếu bạn tự thực hiện các bước thi công thiết kế nội thất nhà phố thì khó có thể tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc. Điều này đôi khi chỉ là lỗi nhỏ về mặt thẩm mỹ, nhưng đôi lúc lại là những lỗi nghiêm trọng, để lại hậu quả không mong muốn như tốn thời gian, công sức, chi phí của gia chủ.

Vậy những sai lầm đó là gì? Khi thi công thiết kế nội thất nhà phố bạn nên tránh những điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Hi vọng những kiến thức cơ bản về thi công thiết kế nội thất nhà phố sẽ giúp bạn có được một không gian sống hoàn mỹ và phù hợp.

Những sai lầm khi thi công thiết kế nội thất nhà phố mà bạn nên tránh.

1. Không có kiến thức cơ bản và kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố.

Thiết kế nội thất nhà phố nói riêng và thi công thiết kế nội thất nói chung là một trong những lĩnh vực đòi hỏi kinh nghiệm, hiểu biết, kiến thức sâu rộng, và sự tỉ mỉ sáng tạo cao. Nếu bạn chỉ nhìn một không gian sống được hoàn thiện dưới bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư thiết kế và nghĩ đây là một công việc đơn giản thì đó là suy nghĩ sai lầm.

Đôi khi sự phá cách, đột phá theo phong cách tự do mang đến cho không gian sống sự mới mẻ, độc đáo nhưng không có nghĩa phong cách đó vượt ra khỏi khuôn khổ, quy tắc, yêu cầu của thi công thiết kế nội thất.

Vậy nên sai lầm cơ bản đầu tiên của những người tự thi công thiết kế nội thất nhà phố chính là không có kiến thức cơ bản, và kinh nghiệm thiết kế. Nếu bạn muốn thiết kế nội thất căn nhà phố của mình thì hãy cố gắng để không phạm phải những sai lầm về kiến thức và quy tắc thiết kế chung.

2. Không tham khảo, tiếp nhận sự góp ý của các chuyên gia thi công thiết kế nội thất nhà phố.

Mỗi không gian sống khác nhau sẽ có những kinh nghiệm, quy tắc thiết kế khác nhau. Như căn hộ chung cư, biệt thự, hay nhà phố thì đều sẽ có những cách thiết kế nội thất riêng không loại hình nào giống loại hình nào.

Việc tham khảo ý kiến của các chuyên gia thi công thiết kế nội thất nhà phố như kiến trúc sư thiết kế, kỹ sư thực hiện… Sẽ chắc chắn mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, và một không gian nội thất nhà phố đúng chuẩn thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

3. Sử dụng quá nhiều đồ nội thất bên trong không gian nhà phố.

Nhà phố thường có sự hạn chế về mặt diện tích, chủ yếu tận dụng khoảng không trên cao để nới rộng diện tích sử dụng. Vậy nên khi thi công thiết kế nội thất nhà phố bạn cần phải cân nhắc, tính toán một cách cẩn thận số lượng đồ nội thất sử dụng.

Không ít người đã vi phạm quy tắc thiết kế nhà phố khi lạm dụng quá nhiều các thiết bị đồ nội thất bên trong không gian sinh hoạt chung. Điều này sẽ không chỉ giảm thiểu tính thẩm mỹ, công năng của các vật dụng. Mà còn khiến không gian trở nên ngột ngạt, chật chội hơn rất nhiều.

Khi thi công thiết kế nội thất nhà phố bạn nên hướng đến sự đơn giản, gọn nhẹ nhưng sang trọng và tinh tế. Các món đồ thông minh, đa năng sẽ luôn là lựa chọn hoàn hảo trong không gian nhà phố nhỏ gọn.

4. Không đảm bảo sự hài hòa về quy luật phối màu trong thi công thiết kế nội thất nhà phố.

Trong thi công thiết kế nội thất dù là thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư, thi công thiết kế nội thất biệt thự hay thi công thiết kế nội thất nhà phố… Màu sắc luôn đóng vai trò chủ đạo, quyết định vẻ đẹp hài hòa, toàn mỹ của cả căn nhà. Chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc sao cho có sự cân bằng, đúng quy luật là điều mà bất cứ người làm thiết kế nội thất nhà phố nào cũng phải nắm rõ.

Không ít người đã vi phạm quy tắc thiết kế nhà phố khi lạm dụng quá nhiều các thiết bị đồ nội thất bên trong không gian sinh hoạt chung. Điều này sẽ không chỉ giảm thiểu tính thẩm mỹ, công năng của các vật dụng. Mà còn khiến không gian trở nên ngột ngạt, chật chội hơn rất nhiều.

Lỗi thường gặp của gia chủ khi thiết kế thi công nhà phố chính là việc sử dụng màu sắc không hợp lý, quá thiên về cảm tính mà sử dụng một màu đơn thuần, nhàm chán. Hoặc phối quá nhiều màu trong một không gian nhỏ hẹp, tạo ra sự rối mắt, không điểm nhấn, không chuyên nghiệp

Đối với mỗi phong cách khác nhau sẽ có những cách lựa chọn và sử dụng màu sắc khác nhau. Tất cả đều mang tính tương đối, và tham khảo. Bạn có thể thoải mái biến tấu không gian sống với màu sắc sáng tạo, mới lạ. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo được yếu tố hài hòa giữa các khu vực. Tạo ra một không gian sống ấn tượng, nổi bật và đẹp mắt.

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ