Những lưu ý không thể không biết khi thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư.

Cũng giống như hầu hết các loại hình nhà ở khác như nhà phố, nhà biệt thự. Căn hộ chung cư cũng cần phải có sự góp mặt của thi công thiết kế nội thất mới có thể hoàn thiện được không gian sống lý tưởng, hoàn hảo. Tuy nhiên đối với mỗi loại hình nhà ở khác nhau sẽ có những phương thức thi công thiết kế nội thất khác nhau. Căn hộ chung cư vốn được biết là loại hình nhà ở có mặt hạn chế về diện tích, và thiết kế kiến trúc đồng bộ, giống nhau. Nên khi thi công thiết kế căn hộ chung cư các nhà thiết kế cần phải nắm được những lưu ý cần thiết. Để có thể tạo nên một không gian sống tiện nghi, đẹp mắt, và mang được những nét độc đáo, cá tính riêng.

1. Lựa chọn đơn vị thiết kế, đơn vị thi công nội thất.

Nếu bạn quyết định thuê dịch vụ thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư của mình thì việc đầu tiên cần phải làm đó chính là lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất, đơn vị thi công nội thất uy tín, chất lượng. Việc làm này sẽ đảm bảo cho bạn có một bản vẽ hoàn chỉnh, và một không gian sống đúng chuẩn thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Hiện nay không khó để có thể tìm thấy một đơn vị thi công thiết kế nội thất, nhưng bạn cần phải dựa trên những tiêu chí quan trọng như: Kinh nghiệm, thời gian hoạt động, uy tín, quy mô, xưởng sản xuất, năng lực, đội ngũ nhân viên, và cả các công trình nội thất mà công ty đó đã thực hiện. Để có thể nhận định được đơn vị thi công thiết kế tốt cho căn hộ của mình.

Hầu hết các đơn vị thi công nội thất ngày nay đều có gói thi công nội thất căn hộ chung cư trọn gói, bao gồm tất cả những dịch vụ từ thiết kế, đến hoàn thiện. Đây được cho là hình thức tối ưu, tiết kiệm, và thông minh. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

2. Nắm rõ không gian, thiết kế kiến trúc thực tế của căn hộ.

Dù là tự thi công thiết kế, hay thuê thi công thiết kế nội thất thì bạn cũng phải nắm rõ được không gian, diện tích, và kết cấu kiến trúc của căn hộ. Để từ đó có cái nhìn tổng quan, và có thể đưa ra được những ý tưởng, phong cách phù hợp.

Khi đã nắm được rõ ràng những điểm mạnh, điểm yếu bên trong căn hộ, thì bạn sẽ dễ dàng lên ý tưởng, đưa ra những ý kiến lựa chọn, sắp xếp đồ nội thất phù hợp, Đồng thời tránh làm mất thời gian và công sức trong quá trình thi công lại phát sinh những điểm không hợp lý, cần được sửa chữa.

3. Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Mỗi một gia chủ sẽ có một phong cách, cá tính và độ cảm nhận nghệ thuật khác nhau. Chính vì vậy trước khi thi công thiết kế nội thất căn hộ bạn nên tìm hiểu về các xu hướng, phong cách thiết kế nội thất căn hộ đang được yêu mến. Để từ đó có thể lựa chọn được phong cách mà mình yêu thích nhất.

Nhưng bạn cũng cần phải thật chú ý để tránh những lỗi không đáng có như: Lựa chọn phong cách thiết kế theo trào lưu, không có chính kiến. Hay lựa chọn phong cách thiết kế nội thất theo cảm tính, sở thích mà lại không có tính thực tế, không phù hợp với diện tích, không gian căn hộ. Hoặc lựa chọn phong cách quá rập khuôn, tẻ nhạt không điểm nhấn, không sức sống.

Chính vì vậy việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp là một trong những lưu ý cần phải được chú trọng hàng đầu. Không gian sống có hoàn mỹ, lý tưởng, có đem đến sự yêu thích, hứng khởi cho người sử dụng hay không. Chính là phụ thuộc rất lớn vào việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư của bạn.

4. Chú trọng đến sự cân bằng và tỷ lệ hợp lý.

Rất nhiều người khi tự thực hiện thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư hay lấy cảm hứng làm định hướng để sắp xếp đồ nội thất. Để rồi “quên mất” sự quan trọng của tỷ lệ hợp lý, và sự cân bằng trong không gian thiết kế chung.

Đối với bất cứ loại hình nhà ở nào cũng vậy, việc tuân thủ nguyên tắc tỉ lệ cân bằng là việc vô cùng quan trọng. Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ, một sự không hợp lý trong bố cục, tỷ lệ thiết kế là đã có thể biến đổi hẳn một không gian thiết kế chuẩn mực vốn có. Thi công thiết kế nội thất phòng khách căn hộ chung cư sẽ có tỷ lệ cân bằng khác hoàn toàn thi công thiết kế nội thất phòng ngủ căn hộ chung cư. Vậy nên bạn cần phải xác định được tỷ lệ hợp lý của từng không gian cụ thể, để tạo ra một không gian sống vừa đẹp mắt vừa độc đáo, khác biệt.

5. Lưu ý đến việc tạo điểm nhấn.

Thử tưởng tượng một không gian căn hộ chung cư lộng lẫy, nhiều vật dụng đắt tiền nhưng lại không có điểm nhấn thì sẽ đơn điệu, tẻ nhạt và lãng phí như thế nào. Vậy nên khi thi công thiết kế căn hộ chung cư, bạn cần phải chú trọng đến việc tạo điểm nhấn cho tổng thể thiết kế chung.

Có thể chỉ đơn giản là một bức tranh phong cảnh, một bức tường với sơn màu tương phản, một chậu hoa xinh xắn, hay một bộ ghế sofa kiểu dáng độc đáo… Cũng sẽ đủ để biến không gian thiết kế nội thất căn hộ của bạn trở nên thu hút, ấn tượng và đầy tính chuyên nghiệp.

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi bạn thực hiện công việc đầy tính nghệ thuật đó là thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Hi vọng với những gì mà bài viết chia sẻ sẽ giúp các bạn có được một không gian căn hộ đẹp mắt, ấn tượng, và phù hợp với sở thích, phong cách của riêng mình.

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ