Những lỗi nên tránh khi thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư.

Ngày nay những căn hộ chung cư nhỏ gọn, xinh xắn là lựa chọn của rất nhiều người, đặc biệt là các gia đình trẻ. Việc thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư cũng theo đó mà phát triển thành rất nhiều hình thức, phong cách khác nhau. Nhằm mang đến một không gian sống phù hợp nhất cho mọi loại hình căn hộ, cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi gia đình.

Nhưng trên thực tế việc thi công thiết kế căn hộ chung cư cũng gặp nhiều khó khăn, và xuất hiện các lỗi thiết kế nội thất không đáng có. Những lỗi này thường đến từ việc thuê đơn vị thi công thiết kế không uy tín, hoặc bạn không có kinh nghiệm trong việc tự thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Nhìn chung dù nguyên nhân xuất phát từ đâu thì việc nhận biết những lỗi khi thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư cũng là điều mà người thực hiện nên biết. Để từ đó có thể tránh được tối đa những lỗi thiết kế nội thất căn hộ không nên có.

Những lỗi nên tránh khi thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư.

1. Lựa chọn phong cách thiết kế không chính xác.

Thi công thiết kế nội thất chung cư là một trong những công việc có rất nhiều công đoạn quan trọng. Trong đó việc xác định chính xác phong cách thiết kế nội thất phù hợp được cho là công đoạn quan trọng nhất. Nó quyết định rất lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ, sự thành công của thiết kế nội thất bên trong.

Có không ít những lỗi đến từ việc lựa chọn sai phong cách thiết kế làm cho không gian sống bên trong căn hộ trở nên kém thẩm mỹ, không khoa học, bừa bộn, và thiếu tinh tế. Điển hình như những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thường hay gặp phải lỗi chọn sai phong cách thiết kế. Khiến không gian sống chật hẹp càng trở nên ngột ngạt hơn.

Để tránh được lỗi này thì người làm thiết kế nên có kiến thức về các phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Nếu không thì nên tìm đến sự giúp đỡ của những đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp.

2. Sử dụng quá “triệt để” phong cách tối giản

Các căn hộ chung cư ngày nay thường có đặc điểm chung đó chính là sự hạn chế về mặt diện tích. Một căn hộ có diện tích dưới 70m2, chia đều cho các phòng như phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm… khiến không gian sống càng trở nên nhỏ hẹp, việc thiết kế nội thất cũng gặp rất nhiều khó khăn. Việc lấy sáng, mở rộng, và tạo không gian thông thoáng cho căn hộ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Chính trong điều kiện hoàn cảnh như vậy mà không ít gia chủ đã lựa chọn phong cách thi công thiết kế nội thất tối giản. Đây là một trong những phong cách được coi là chìa khóa vàng giúp mở rộng không gian sống bên trong căn hộ một cách tối ưu. Tuy vậy, nếu bạn thực hiện đúng tiêu chí của phong cách tối giản thì sẽ mang đến một kết quả hoàn mỹ, tuyệt vời. Nhưng các lỗi như lựa chọn đồ nội thất không đúng tiêu chuẩn, sử dụng màu sắc quá lạnh… Lại làm hỏng cả một không gian tinh tế, thanh lịch chung.

3. Thiết kế thiếu điểm nhấn chủ đạo.

Điều tối kỵ trong thi công thiết kế nội thất chính là một không gian thiếu điểm nhấn chủ đạo. Vậy nhưng không chỉ những người tự thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư không có kinh nghiệm. Mà ngay cả nhiều những đơn vị thi công nội thất không uy tín, trình độ “non” cũng rất hay mắc phải.

Việc ôm đồm quá nhiều các chi tiết, màu sắc, đồ vật vào trong một không gian sử dụng. Mà quên mất điểm nhấn chủ đạo sẽ làm cho căn phòng trở nên nhạt nhòa, thiếu tinh tế. Vậy nên khi thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư nên có sự đồng nhất và tìm điểm nhấn chuẩn mực cho không gian sử dụng trở nên hài hòa, và có chiều sâu nghệ thuật.

4. Sử dụng quá nhiều đồ nội thất.

Nếu như phong cách tối giản bị tận dụng quá triệt để tạo ra sự tẻ nhạt, thiếu sức sống cho không gian bên trong căn hộ. Thì việc sử dụng quá nhiều đồ nội thất lại cũng là một lỗi thường gặp trong thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Mang đến một không gian sống ngột ngạt, bừa bộn, và không hợp lý.

Số lượng cũng như kích thước đồ nội thất được sử dụng bên trong căn hộ nên được lựa chọn theo diện tích mà căn hộ đó sở hữu. Không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất không cần thiết, hoặc kích thước không cân xứng. Mỗi đồ vật được sử dụng nên có mục đích cũng như công năng riêng, để làm tăng tính gọn gàng, đẳng cấp, và thông minh cho không gian sống bên trong căn hộ.

Trên đây là những lỗi cơ bản khi thi công thiết kế nội thất căn hộ mà nhiều người hay gặp phải. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có những kiến thức chung để tạo ra một không gian sống thoải mái, tinh tế và ấn tượng cho căn hộ của mình.

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Xây Dựng Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ