Những kiến thức cần biết về thi công thiết kế nội thất chung cư trọn gói.

Thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đang là một trong những lĩnh vực phổ biến có sự phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Hầu hết các gia đình sở hữu các căn hộ chung cư đều tìm đến các đơn vị thi công thiết kế nội thất với mong muốn tạo ra một không gian sống như ý, lý tưởng, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Và chắc hẳn trong quá trình tìm kiếm đó ai trong chúng ta cũng sẽ được nghe nói đến khái niệm “thi công thiết kế nội thất chung cư trọn gói”. Vì đây đang là một trong những loại hình dịch vụ hoàn hảo nhất, được nhiều người yêu thích và đưa đến nhiều lợi ích to lớn cho người sử dụng.

1. Thi công thiết kế nội thất chung cư trọn gói là gì?

Dịch vụ thi công thiết kế nội thất chung cư trọn gói ra đời từ khá lâu về trước, khi nhu cầu làm thiết kế nội thất chung cư bắt đầu có dấu hiệu phát triển mạnh mẽ hơn. Cùng với đó là nhu cầu được tư vấn, thiết kế, lựa chọn, thi công, hoàn thành thiết kế nội thất một cách hoàn chỉnh của nhiều chủ nhân của căn hộ chung cư. Thì loại hình dịch vụ thi công thiết kế nội thất trọn gói được chú trọng, và được quan tâm nhiều hơn.

Có thể hiểu một cách đơn giản dịch vụ thi công thiết kế nội thất chung cư trọn gói là một công việc thiết kế nội thất từ A – Z. Ở đó các đơn vị thi công thiết kế nội thất sẽ là người chịu toàn bộ trách nhiệm các công đoạn thiết kế nội thất cho từng căn hộ. Từ các công đoạn kiểm tra, tư vấn, lên bản vẽ, phối cảnh cho đến khâu lựa chọn đồ nội thất, chất liệu, thi công và hoàn thiện. Tất cả đều sẽ được thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp bởi các đơn vị thi công thiết kế nội thất chung cư giàu kinh nghiệm.

Đặc thù của thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư trọn gói thường khá phức tạp, nhiều công đoạn. Đặc biệt khâu thiết kế bản vẽ và khâu thi công thường có những cách thức và vai trò tách biệt nhưng lại phải được gắn kết với nhau một cách ăn khớp, khoa học. Vậy nên, các đơn vị thi công thiết kế nội thất chịu trách nhiệm thi công nội thất trọn gói phải là những đơn vị giàu kinh nghiệm, giàu tiềm lực, tận tâm, và tỉ mỉ mới có thể thực hiện được. Nếu một đơn vị chỉ có khả năng thiết kế bản vẽ, nhưng lại không có nhân lực, không có nhà xưởng, không có đội ngũ thi công thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Thì đơn vị đó không có khả năng đảm nhiệm một hợp đồng thi công nội thất căn hộ chung cư trọn gói.

2. Ưu điểm của thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư trọn gói.

Thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đang là dịch vụ được nhiều người yêu thích lựa chọn. Bởi loại hình này đem lại cho người sử dụng rất nhiều những lợi ích to lớn thông qua những ưu điểm nổi trội:

+ Tiết kiệm tối ưu thời gian và công sức cho gia chủ.

+ Tiết kiệm chi phí thi công, kiểm soát được các khoản chi phí phát sinh, tránh bị lạm phát trong quá trình thi công.

+ Đảm bảo một không gian sống tiện nghi, hoàn hảo, và phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia chủ.

+ Đảm bảo chất lượng công trình luôn đạt chuẩn cả về tiến độ lẫn chất lượng của đồ nội thất bên trong.

+ Đảm bảo các yếu tố chuẩn phong thủy, hài hòa, hút tài lộc, và mang may mắn đến cho cả gia đình.

3. Quy trình thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư trọn gói.

Thông thường mỗi đơn vị thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư trọn gói sẽ có những quy trình làm việc của riêng mình. Tuy nhiên, về cơ bản thì một quy trình thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư trọn gói sẽ có những công đoạn như sau:

Quy trình thiết kế

+ Tiếp nhận nhu cầu thi công nội thất căn hộ chung cư của khách hàng.

+ Gặp mặt và trao đổi trực tiếp với khách hàng: Tìm hiểu thông tin khách hàng, thảo luận ý tưởng, và chốt phương án thi công.

+ Khảo sát, kiểm tra thực tế công trình căn hộ chung cư của khách hàng.

+ Lên phương án thiết kế và ký hợp đồng thiết kế nếu đôi bên cùng đồng ý.

+ Lên concept thiết kế thi công mặt bằng nội thất căn hộ chung.

+ Thiết kế 3D và trình bày ý tưởng với khách hàng.

+ Thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công.

+ Lập bảng khối lượng và dự toán theo từng hạng mục đã thiết kế.

Quy trình thi công.

+ Lập hợp đồng thi công, trình bày đầy đủ nội dung quan trọng trong hợp đồng với khách hàng. Và tiến hành ký hợp đồng thi công.

+ Tiến hành các bước thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo đúng bản vẽ và những điều đã quy định trong hợp đồng. Bao gồm: Cải tạo phần thô, phá dỡ, xây lắp, ốp lát, thi công điện nước, trần thạch cao, sơn bả, sản xuất và lắp đặt đồ nội thất, lắp đặt tại công trình, hoàn thiện và vệ sinh công nghiệp…

+ Tiến hành kiểm tra công trình khi đã hoàn thành.

+ Bàn giao cho khách hàng, thanh lý hợp đồng và các giấy tờ hoàn thiện liên quan.

Trên đây là những thông tin tổng quan chung về thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư trọn gói đầy đủ nhất. Với những ưu điểm, lợi ích và một quy trình làm việc khoa học, rõ ràng thì việc lựa chọn dịch vụ thi công thiết kế nội thất trọn gói là một quyết định tối ưu nhất.

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ