Nhà phố đẹp từ trong ra ngoài với những quy tắc thiết kế nội thất chuẩn mực.

Việc sở hữu một căn nhà phố không chỉ là điều mơ ước mà còn là niềm tự hào của biết bao nhiêu người. Bên cạnh những thiết kế kiến trúc ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn thì thiết kế nội thất bên trong những căn nhà phố cũng luôn mang đến sự sang trọng, mới lạ, và hãnh diện cho chủ nhân.

Nhưng có một thực tế không thể phủ nhận đó chính là việc thiết kế nội thất nhà phố đẹp mắt, tinh tế không phải là việc dễ dàng. Nó đòi hỏi cần sự đầu tư cả về công sức, thời gian, chi phí, và kinh nghiệm một cách khéo léo, sáng tạo. Vậy nên nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất cho căn nhà phố xinh đẹp của mình, thì đừng nên bỏ qua những quy tắc thiết kế nội thất chuẩn mực dưới đây. Chắc chắn đây sẽ là những kiến thức quý báu, là chìa khóa vàng cho một không gian nhà phố hài hòa, lý tưởng mà bạn đang mong ước.

Những quy tắc thiết kế nội thất nhà phố chuẩn mực mà bạn nên biết.

1. Quy tắc hòa hợp, đồng nhất về phong cách thiết kế.

Đối với thiết kế nội thất nhà phố hay bất kỳ các thiết kế nội thất không gian sống nào khác thì điểm đầu tiên mà người làm thiết kế cần phải lưu ý và xác định rõ ràng đó chính là phong cách thiết kế.

Một không gian sống không có sự đồng nhất trong phong cách thiết kế sẽ mang đến sự bừa bộn, rối mắt. Chính vì vậy một trong những quy tắc thiết kế nội thất nhà phố mà bạn cần lưu ý đó là sự đồng nhất trong phong cách thiết kế.

Hiện nay thiết kế nội thất nhà phố đang là một trong những lĩnh vực có sự phát triển mạnh mẽ, các phong cách thiết kế nội thất nhà phố cũng đa dạng và phong phú. Bạn có thể lựa chọn một phong cách cụ thể cho căn nhà mình. Và từ đó định hướng các đồ vật, cách trang trí theo một quy chuẩn rõ ràng. Không nên tùy hứng sắp xếp, chắp nối các mảng màu, các phong cách khác nhau một cách không theo quy chuẩn. Cái bạn nhận được chắc chắn không phải là một không gian sống nổi bật, ấn tượng. Mà là sự thiếu tinh tế, lộn xộn, không có sự hòa hợp, đồng nhất.

2. Quy tắc điểm nhấn chủ đạo.

Quy tắc điểm nhấn luôn đi cùng những nguyên tắc sắp xếp đồ vật, lựa chọn màu sắc trong khi thiết kế nội thất nhà phố. Đây là yếu tố giúp không gian sống trở nên nổi bật và ấn tượng hơn. Không khó để bạn có thể hình dung một căn nhà phố không có điểm nhấn cụ thể sẽ mờ nhạt và khó hiểu như thế nào. Nhưng trái lại, một không gian có quá nhiều điểm nhấn lại mang đến sự bão hòa, rối mắt, gây phản tác dụng. Vậy nên khi thiết kế nội thất nhà phố bạn nên tuân thủ quy tắc điểm nhấn chủ đạo để không gian trở nên hoàn mỹ, nổi bật hơn.

Điểm nhấn chủ đạo của một căn nhà phố không quá khó để có thể lựa chọn. Điều này tùy thuộc vào phong cách, mục đích, ý tưởng của người làm thiết kế. Đôi khi đơn giản chỉ là một bộ sofa bằng da trong phong cách thiết kế nhà phố hiện đại. Hay một bộ bàn ghế gỗ tại phòng khách trong phong cách thiết kế nội thất nhà phố tối giản. Hoặc những mảng màu sắc tương phản trên những bức tường cũng có thể tạo ra điểm nhấn hút mắt cho cả căn phòng.

3. Quy tắc sử dụng màu sắc tiêu chuẩn.

Yếu tố màu sắc luôn đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất nhà phố nói riêng. Sự phối hợp các gam màu trong cùng một không gian luôn mang đến những hiệu ứng rõ nét. Chỉ cần một chi tiết biến đổi, sự kết hợp màu sắc chủ đạo sẽ mang đến một phong cách khác biệt, mới lạ. Chính vì vậy việc sử dụng màu sắc khi thiết kế nội thất nhà phố luôn phải tuân theo những tiêu chuẩn, quy định cụ thể.

Bạn có thể sử dụng linh hoạt các màu sắc, hay phối hợp ngẫu hứng các gam màu những vẫn cần phải đảm bảo sự tương đồng, hài hòa, và tinh tế, ngay cả trong cách sử dụng gam màu tương phản.

4. Quy tắc chọn đồ nội thất phù hợp.

Trong thiết kế nội thất nhà phố thì sự hài hòa tổng thể là yếu tố chủ chốt, quyết định sự đẹp mắt, ấn tượng trong không gian sử dụng chung. Trong đó các yếu tố như kích thước, màu sắc, chất liệu đồ nội thất cũng đóng vai trò quan trọng. Yêu cầu sự lựa chọn cao.

Các món đồ nội thất được sử dụng phải có kích thước cân xứng với diện tích của căn nhà. Chất liệu đồ nội thất cũng cần được lựa chọn sao cho phù hợp với từng phong cách thiết kế tổng quan chung. Đặc biệt về màu sắc của đồ nội thất nên lựa chọn một cách hài hòa nhất với màu sắc tổng thể. Để mang đến một không gian nhà phố tinh tế, hiện đại, tiện nghi và lý tưởng cho cả gia đình.

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ