Nguyên tắc thiết kế showroom đẹp giúp sản phẩm trở nên lung linh hơn

Với những ai đang có ý hướng hoặc đang chuẩn bị kinh doanh thì vấn đề thiết kế showroom và trưng bày sản phẩm là điều cần phải quan tâm đặc biệt. Đây không chỉ là bộ mặt của cửa hàng mà còn góp phần rất lớn trong việc tạo ấn tượng và níu chân khách hàng, bên cạnh yếu tố chất lượng của sản phẩm.

Nguyên tắc thiết kế showroom và trưng bày sản phẩm đẹp

Hãy để Nội Thất Hoa Gỗ mách bạn 1 số mẹo nhỏ về nguyên tắc thiết kế showroom và trưng bày sản phẩm đẹp. Giúp bạn có một khởi đầu tốt đẹp trên con đường kinh doanh của mình.

1. Vì sao phải chú trọng thiết kế showroom và trưng bày sản phẩm?

Có thể hiểu đơn giản, showroom là nơi công ty quảng bá về hình ảnh thương hiệu và trưng bày sản phẩm. Là bộ mặt của công ty được phô bày ra trước công chúng, giúp họ nhận diện được thương hiệu cũng như gây ấn tượng, thu hút thị giác của khách hàng.

tên shop mỹ phẩm hay

Vì vậy, khi thiết kế showroom, các nhà thiết kế phải chú trọng về tiện ích không gian, xây dựng sự sang trọng đẳng cấp để trưng bày sản phẩm. Đồng thời phải có sự kết hợp hài hòa giữa phong cách, tạo hiệu ứng độc đáo, màu sắc, thiết kế cũng như thể hiện được giá trị cốt lõi thương hiệu và sản phẩm của công ty.

Đảm bảo tạo ra không gian có tính cộng hưởng, thuận lợi cho khách hàng xem sản phẩm. Có thể phô bày ra những đặc tính nổi bật của sản phẩm ở mức độ cao nhất. Từ đó làm rõ dấu ấn thương hiệu công ty.

2. Nguyên tắc thiết kế showroom đẹp

Để đạt hiệu quả cao nhất trong thiết kế showroom thì cần phải chú ý các nguyên tắc sau:

Hiểu rõ đặc tính của sản phẩm

Tất nhiên rồi, mục đích tạo ra showroom là để quảng bá sản phẩm nên bạn cần phải hiểu rõ đặc tính của nó. Phải hiểu được sản phẩm đó thế nào, có thiết kế ra làm sao, chất lượng thế nào, đối tượng hướng đến là ai. Từ đó mới có thể định hình nên không gian cũng như phong cách của showroom.

Sản phẩm mà bạn muốn quảng bá là nội thật thì không thể thiết kế showroom mỹ phẩm hay thời trang được. Nó có sự khác biệt rõ ràng về mọi mặt. Hoặc sản phẩm của bạn thuộc dạng cao cấp nhưng bạn lại trưng bày nó trong một showroom bình thường, thiếu đẳng cấp thì chỉ hạ thấp giá trị của sản phẩm đi mà thôi.

Xác định phong cách, không ôm đồm trong thiết kế

Nhiều người nghĩ rằng việc kết hợp nhiều phong cách trong 1 không gian trưng bày sẽ tạo nên ấn tượng cho khách hàng. Điều này hoàn toàn sai lầm. Nguyên tắc ở đây là đảm bảo phong cách thống nhất và ấn tượng.

Bạn cần phải tìm ra một phong cách nội thất yêu thích và phù hợp, chỉ khi có định hướng phong cách bạn mới có thể tiến hành lựa chọn trang trí bên trong và ước tính chi phí đầu tư. Chưa kể, việc ôm đồm trong thiết kế sẽ tạo nên sự rối mắt cho khách hàng, khiến họ mất tập trung vào sản phẩm. Từ đó tạo nên sự thất bại trong quảng cáo.

Tối ưu hóa không gian

Thông thường, không gian và kích thước sản phẩm tác động rất nhiều đến việc thiết kế các showroom. Ví dụ như các sản phẩm lớn thì cần có nhiều không gian hơn, ngược lại sản phẩm nhỏ cần không  gian hơn.

Bạn có thể tối ưu hóa nó bằng cách bố trí các tủ âm tường, hay các mẫu giá kệ sẽ giúp khách hàng có thể tiếp xúc với nhiều sản phẩm hơn nhưng không bị ngộp mắt bởi không có không gian di chuyển. Điều này thường được các showroom về đồ điện tử, giày dép…ứng dụng triệt để.

Bố trí khoa học dễ nhìn

Để thu hút cái nhìn của khách hàng thì khi thiết kế showroom cần đảm bảo yếu tố ngăn nắp, khoa học và dễ nhìn. Cần phân chia khu vực rõ ràng, tránh để sản phẩm tập trung 1 chỗ hoặc quá rải rác thưa thớt. Giúp khách hàng xem và tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn.

Ánh sáng là điều vô cùng quan trọng

Các showroom sang trọng, đẳng cấp thường sử dụng ánh sáng trắng là chủ đạo

Sản phẩm trưng bày có thể trở nên lung linh hơn trong mắt khách hàng nếu biết cách tạo hiệu ứng ánh sáng. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều này trong các thiết kế showroom trang sức, áo cưới, ô tô…

Đặc biệt, các showroom sang trọng, đẳng cấp thường sử dụng ánh sáng trắng là chủ đạo. Tuy nhiên, cũng cần chú ý cường độ, tránh làm chói mắt khách hàng, tạo sự khó chịu.

3. Một số lưu ý khi thiết kế showroom

Bên cạnh các nguyên tắc cơ bản cần nắm rõ thì bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây khi thiết kế showroom.

Đầu tiên là cần phải nắm bắt được xu hướng thiết kế showroom đẹp, hiện đại. Vừa bắt nhịp với sự tiến bộ của xã hội, vừa đảm bảo tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất. Nếu làm tốt điều này sẽ tạo nên độ hot rất cao và thu hút khách hàng rất lớn.

Bên cạnh đó, bạn cần phải tạo ra 1 dấu ấn riêng trong thiết kế showroom. Từ đó để lại ấn tượng lâu dài trong lòng khách hàng. Giúp họ dễ dàng nhận diện được thương hiệu của bạn mà không nhầm lẫn giữa vô vàn các showroom khác. Đặc biệt là trong các trung tâm thương mại, hội chợ, siêu thị thì càng phải chú ý hơn.

Yếu tố phong thủy cũng đặc biệt quan trọng đối với showroom. Việc thiết kế hợp phong thủy mang đến “nguồn năng lượng” tích cực cho thương hiệu cũng như thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm.

Trên đây là một số nguyên tắc trong thiết kế showroom mà Nội Thất Hoa Gỗ gửi đến bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế showroom đẹp nhất 2021 để tự mình thiết kế ra một không gian hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Xây Dựng Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 2/14 Tân Lập, Phường 8, Quận Tân Bình, TPHCM

Xưởng sản xuất: 449/180 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ