Nâng cao trải nghiệm với không gian nội thất nhà bếp hiện đại

Để có thể thiết kế một không gian nội thất nhà bếp hiện đại mơ ước là điều không hề dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Trên thực tế, đây là một trong những nơi khó thiết kế nhất trong bất kỳ nhà nào. Bởi vì căn bếp thường là trái tim của một ngôi nhà.

trải nghiệm không gian nội thất nhà bếp hiện đại

Khi thiết kế nội thất nhà bếp, không chỉ đơn giản là chọn vật liệu bàn hoặc dụng cụ nhà bếp yêu thích. Bạn cần thiết kế một không gian chức năng mà bạn có thể sử dụng và tận hưởng trong nhiều năm tới. Bố cục của phòng, khả năng lưu trữ, cách bạn sử dụng không gian và sở thích cá nhân sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định thiết kế. Hôm nay, Nội thất Hoa Gỗ sẽ đưa ra những điều quan trọng nhất bạn cần xem xét khi thiết kế không gian, nội thất nhà bếp hiện đại.

Thiết lập ngân sách thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại ngay từ đầu

Việc thiết kế hoặc tu sửa khu vực bếp thường sẽ tốn rất nhiều chi phí để thực hiện. Sẽ có rất nhiều điều để xem xét như bố trí tam giác làm việc, ánh sáng, sàn, tủ, vật liệu bàn, và phong cách thiết kế nội thất nhà bếp. Để hoàn thành tất cả các yếu tố này, chi phí có thể lên đến một con số rất lớn. 

Vì vậy, tốt nhất bạn nên thiết lập một ngân sách ngay từ đầu và bám càng sát nó càng tốt. Ngoài ra, nó cũng giúp ích nếu bạn chọn kệ tủ, mặt bàn và vật liệu sàn sớm để tránh vượt quá ngân sách.

thiết lập ngân sách phù hợp cho việc cải tạo không gian bếp

Vẽ lên một bản bố trí nhà bếp

Lập kế hoạch bố trí là phần thiết yếu nhất của thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại. Bố cục nhà bếp lý tưởng sẽ tạo ra một không gian làm việc chức năng với lưu trữ rộng rãi và đủ không gian cho các cuộc họp mặt gia đình. Bố trí nhà bếp hiệu quả thường được thiết kế theo khái niệm tam giác làm việc với lò nướng hoặc bếp, bồn rửa và tủ lạnh làm điểm cuối của nó. Phải đảm bảo rằng ba điểm của tam giác có thể dễ dàng tiếp cận với nhau.

Ngày nay, bạn có thể tự tạo một bố cục nhà bếp hoàn hảo với nền tảng thiết kế nhà bếp 3D được cung cấp trên nhiều trang web trực tuyến. Tuy nhiên, tốt hơn hết là thuê một kiến trúc sư chuyên nghiệp lên kế hoạch để không gian nhà bếp được liền mạch.

Chọn vật liệu tủ và bàn cho nội thất nhà bếp hiện đại

Một thiết kế tủ bếp tốt có thể giúp tăng thêm khả năng lưu trữ và không gian chức năng. Vật liệu làm tủ sẽ góp phần ảnh hưởng đến diện mạo không gian nhà bếp của bạn. Xem xét liệu bạn có muốn bao gồm một phòng đựng thức ăn, đảo bếp, góc ăn sáng hoặc quầy bar để lưu trữ thêm. Ngoài ra, luôn cân nhắc độ bền, vẻ ngoài và bảo trì của vật liệu trước khi chọn. Mặt bàn bếp là không gian làm việc chính, do đó nên rộng rãi. Đá granit, đá phiến, đá cẩm thạch là những lựa chọn bền, đẹp cho bàn ăn, chúng có thể có giá khá đắt. Ngoài ra còn có các lựa chọn khác là đá thạch anh, gạch hoặc mặt bàn làm bằng gỗ.

Vật dụng trong nhà bếp

Vật dụng, đồ đạc nhà bếp thường bị bỏ qua trong quá trình thiết kế. Tuy nhiên, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định diện mạo không gian nội thất nhà bếp hiện đại. 

Vật dụng bếp có thể mang lại những điểm nhấn đầy màu sắc cho việc trang trí. Các thiết kế phần cứng hoàn thiện như chrome, niken, đồng thau, vv có thể mang lại sự thanh lịch và sang trọng cho phong cách trang trí đơn giản. Các vật dụng như bồn rửa, vòi,… cũng có thể tạo ấn tượng. Việc sử dụng hợp lý các phần cứng và đồ đạc này có thể thực sự thay đổi diện mạo của bất kỳ thiết kế nhà bếp nào.

vật dụng đóng vai trò quan trọng để xác định diện mạo nhà bếp

Chọn đèn chiếu sáng phù hợp

Lựa chọn nguồn sáng thích hợp là điều cần thiết khi thiết kế một không gian bếp. Một nhà bếp được thiết kế tốt có các lớp ánh sáng gọi là ánh sáng chung và ánh sáng xung quanh. Trong khi nguồn ánh sáng chung có nhiệm vụ rất quan trọng để thắp sáng nhà bếp đúng cách, còn đèn xung quanh mang lại phong cách và sự sang trọng để trang trí khu vực bếp. Lắp đặt thêm đèn ở những khu vực cần thiết như trên bồn rửa, dưới tủ, v.v. Bạn có thể sử dụng đèn chùm và đèn treo kiểu cách trên đảo bếp để làm đẹp.

Thiết kế không gian nội thất nhà bếp hiện đại đòi hỏi sự kiên nhẫn rất cao. Tuy nhiên, với một kế hoạch phù hợp và những lời khuyên hữu ích này, việc thiết kế sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều.

Tại Hoa Gỗ, chúng tôi nổi tiếng về lĩnh vực thiết kế tủ kệ bếp; lắp đặt, tu sửa, cải tạo không gian nội thất nhà bếp.

Nếu bạn đang dự tính cải tạo không gian nhà bếp tại khu vực TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 0898 122 079 hoặc ghé qua showroom nội thất ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ tìm hiểu thông tin về dự án của bạn và giúp biến ấp ủ của bạn thành hiện thực.

Quý khách có thể tham khảo thêm

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ