Hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 [CẬP NHẬT MỚI] Mẫu đầy đủ và chi tiết nhất

Khi tiến hành xây dựng nhà ở, gia chủ phải tiến hành ký kết hợp đồng xây dựng nhà cấp 6 để đảm bảo mọi quyền lợi nên có của bản thân, đồng thời ràng buộc các trách nhiệm của bên nhà thầu thi công, đề phòng các tình huống xấu có thể xảy ra như tốn thêm chi phí quá lớn hay nhà chậm tiến độ. Tuy vậy, vẫn có không ít gia chủ xem nhẹ vấn đề hợp đồng, không xem xét kỹ các điều khoản, nội dung thiếu thông tin về trách nhiệm nhà thầu… nhưng vẫn đặt bút ký. Điều này dẫn đến việc nếu có tranh chấp xảy ra thì chủ nhà không có cơ sở để yêu cầu bên thi công khắc phục hậu quả. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích giúp gia chủ tránh được rủi ro khi ký hợp động xây dựng nhà cấp 4.

1. Tìm hiểu kỹ đơn vị thi công trước khi ký hợp đồng xây dựng nhà cấp 4

Để công trình xây dựng nhà ở được diễn ra suôn sẻ và hạn chế tối đa phát sinh chi phí, gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công, gia đình cần chuẩn bị và hoàn thiện một số công việc trước khi ký kết hợp đồng thi công như sau:

Tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có tư cách pháp nhân để đảm bảo họ sẽ thực hiện đúng trách nhiệm trong hợp đồng.

Hoàn thiện hồ sơ xin cấp điện nước và luôn trong trạng thái sẵn sàng để phục vụ cho công tác thi công. Mọi chi phí liên quan đến công tác này sẽ do chủ đầu tư chịu trách nhiệm, chỉ trừ các mẫu hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói có kèm theo quy định nhà thầu chịu trách nhiệm các công tác này.

Gia chủ phải liên hệ với chính quyền địa phương xin phép xây dựng và thông báo ngày khởi công theo đúng quy định pháp luật, xin phép tập kết vật liệu xây dựng trên vỉa hè hay lòng đường nếu có, đồng thời trao đổi với các hộ dân xung quanh nếu để các vật tư tại khu vực đó. Nếu trường hợp chủ nhà giao toàn bộ việc này cho đơn vị thi công lo liệu thì sẽ phải tính thêm một khoản chi phí dịch vụ để họ hoàn tất các thủ tục, giấy tờ.

Hãy bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công bằng cách chỉ đúng địa điểm ranh giới đất, đảm bảo chính xác, tránh tình huống kiện tụng sau này.

Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan đến công trình cho bên thi công, bao gồm bản vẽ, giấy phép xây dựng, thông báo khởi công.

Sau khi đã hoàn tất các công việc trên, bạn có thể tiến hành xem xét song song các điều khoản trong mẫu hợp đồng xây dựng nhà cấp 4.

2. Các loại hợp đồng xây dựng nhà cấp 4

Trong quá trình thi công, có rất nhiều loại hợp đồng mà gia chủ có thể xem xét ký như mẫu hợp đồng xây dựng trọn gói, mẫu hợp đồng thiết kế, thi công và cung ứng vật tư.

Hợp đồng xây dựng trọn gói (chìa khóa trao tay) là dạng văn bản được ký kết để ràng buộc trách nhiệm của chủ nhà và bên thi công. Theo đó, đơn vị thi công có trách nhiệm phụ trách toàn bộ công việc từ thiết kế bản vẽ, xin giấy phép xây dựng, thông báo khởi công, mua vật liệu, tập kết vật tư, máy móc, chuẩn bị nhân công, đến hoàn thiện thi công phần thô và nội thất…

Tóm lại, với bản hợp đồng này, nhà đầu tư chỉ cần bàn giao mặt bằng, việc còn lại đã có đội thi công lo. Cuối cùng, đơn vị thi công sẽ bàn giao lại căn nhà hoàn chỉnh theo yêu cầu chủ gia chủ.

Hợp đồng thiết kế là dạng hợp đồng mà chủ nhà sẽ thuê một đơn vị thiết kế toàn bộ bản vẽ phối cảnh đến bản vẽ xin phép và bản vẽ thi công ngôi nhà.

Hợp đồng thi công là dạng hợp đồng mà đơn vị thi công chỉ chịu trách nhiệm về nhân công, máy móc và thiết bị phục vụ cho quá trình xây nhà. Các công việc còn lại đều cho chủ nhà chịu trách nhiệm.

Hợp đồng cung ứng vật tư là dạng hợp đồng mà bên cung ứng chỉ chịu trách nhiệm mua vật liệu phục vụ cho dự án.

DOWNLOAD các mẫu hợp đồng tại đây.

Tùy vào từng mẫu hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 mà sẽ có những điều khoản ràng buộc khác nhau. Gia chủ cần xem xét và điều chỉnh, cân nhắc kỹ trước khi đặt bút ký. Đồng thời, hãy chọn các đơn vị thi công và lắp đặt nội thất uy tín như Hoa Gỗ để ngôi nhà của bạn được hoàn thiện theo đúng mong muốn nhé.

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ