Những điều gia chủ nên biết khi thiết kế nội thất phòng bếp căn hộ chung cư đúng phong thủy.

Từ xưa đến nay phòng bếp luôn là một trong những căn phòng đóng vai trò chủ chốt trong việc tạo ra sự hoàn hảo, êm ấm của một gia đình. Với xu hướng thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện tại thì phòng bếp luôn được định hướng theo phong cách đơn giản, nhẹ nhàng và tiện dụng. Vậy để làm sao cho phòng bếp luôn mang được nét sang trọng, hiện đại nhưng lại đúng chuẩn phong thủy chính là điều mà bất kỳ gia chủ nào cũng đang rất quan tâm.

Trên thực tế với kinh nghiệm của các kiến trúc sư thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư chuyên nghiệp thì đây là điều không quá khó. Bạn chỉ cần lưu ý những chi tiết được đề cập trong bài viết dưới đây là có thể yên tâm sở hữu một không gian phòng bếp như ý, chuẩn phong thủy theo đúng quy luật thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư hoàn hảo.

Những lưu ý khi thi công thiết kế nội thất phòng bếp căn hộ chung cư đúng phong thủy.

Nếu như phòng khách được coi là “bộ mặt” của căn nhà thì phòng bếp được xem như “trái tim” của cả gia đình. Nơi tình cảm gia đình được hâm nóng, những bữa cơm gia đình như thắp sáng ngọn lửa hạnh phúc, gắn kết các thành viên lại với nhau.

Vậy nên khi thi công thiết kế nội thất phòng bếp căn hộ chung cư ngoài việc đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, tiện dụng thì yếu tố phong thủy cũng cần phải được chú trọng.

1. Đặt bếp đúng phong thủy.

Trong không gian phòng bếp của căn hộ chung cư, điều đầu tiên gia chủ cần chú ý đó chính là vật dụng bếp nấu. Theo đúng quy luật của thi công thiết kế phòng bếp căn hộ chung cư theo phong thủy thì vị trí đặt bếp giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Người thực hiện cần lưu ý đến những vấn đề sau.

+ Không đặt bếp thẳng cửa ra vào: Đây là nguyên tắc đầu tiên trong thi công thiết kế nội thất phòng bếp căn hộ chung cư chuẩn phong thủy. Theo thiết kế kiến trúc thì các căn hộ chung cư hầu như đều có phòng bếp thông với phòng khách. Việc đặt bếp thẳng cửa ra vào của căn hộ sẽ khiến chất lượng nấu ăn giảm đi rất nhiều vì các yếu tố ngoại cảnh như: gió, tiếng ồn, khói bụi… Về phong thủy sẽ khiến tiêu hao năng lượng, tổn hao nguyên khí cho căn phòng bếp, cũng như không gian sống bên trong phòng khách. Để tránh điều này khi thi công thiết kế nội thất căn hộ nên sắp xếp sao cho bếp không thẳng với cửa chính. Hoặc có thể chắn bằng bình phong, quầy bar, hay các vật dụng khác nếu như căn hộ có thiết kế kiến trúc phòng bếp thẳng cửa ra vào.

+ Không đặt bếp nấu chính giữa căn hộ: Có nhiều căn hộ chung cư bị hạn chế về mặt diện tích, nên nhiều gia chủ đặt một chiếc bàn bếp nấu ăn chính giữa căn hộ. Đây là điều phạm phong thủy, làm tiêu tán tài lộc, không may mắn, sức khỏe giảm sút…

+ Không đặt bếp nấu ở gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay đối diện với hai khu vực này.

+ Không đặt bếp nấu ở sau các cửa sổ bên trong căn hộ.

+ Không đặt bếp nấu gần các thiết bị điện, đường ống nước, bồn rửa… Theo như phong thủy thì bếp là hỏa, nước là thủy và hỏa kỵ thủy nên đây là vị trí xấu. Khi thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư gia chủ nên tránh.

2. Lựa chọn kích thước tủ bếp hợp phong thủy.

Việc lựa chọn tủ bếp có kích thước phù hợp với diện tích phòng bếp mang đến sự cân đối trong không gian sử dụng. Cũng như tạo sự thông thoáng, hanh thông, đón luồng khí tốt cho không gian bên trong căn phòng bếp.

Kích thước tủ bếp cần phải được lựa chọn một cách hợp lý, không nên nhỏ quá, không nên to quá so với diện tích của phòng bếp. Tỉ lệ, kích thước không hợp lý sẽ mang đến sự tù túng, bừa bộn, hoặc trống trải cho căn bếp.

3. Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho căn bếp hợp phong thủy.

Trong quy luật phong thủy thì màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa sâu sắc khác nhau. Mỗi mệnh ngũ hành sẽ tương ứng với những màu sắc tương sinh – tương khắc khác nhau. Vậy nên để thi công thiết kế căn bếp của căn hộ chung cư hợp phong thủy thì bạn cần phải lựa chọn chính xác màu sắc chủ đạo chung.

Theo thuyết ngũ hành thì căn bếp thường thuộc hành Hỏa, và trong mối quan hệ tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Vậy nên màu sắc chủ đạo hợp phong thủy nên được sử dụng trong căn phòng bếp chính là màu đỏ, màu cam, màu vàng hoặc màu xanh. Đây chính là những màu sắc mang đến sự tươi mới, sáng tạo, và truyền cảm hứng cho người nấu.

Trên đây là những yếu tố cơ bản bạn cần lưu ý khi thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư để căn phòng bếp luôn gọn gàng, tiện dụng và hợp phong thủy. Ngoài ra bạn nên chú ý đến yếu tố ánh sáng bên trong phòng bếp nên được đảm bảo luôn đầy đủ và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Như vậy sẽ giúp cho không gian bên trong căn phòng luôn thông thoáng và sạch khuẩn.

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ