Ghi chép ngay những điều nắm vai trò chủ chốt trong thi công nội thất phòng khách.

Có thể bạn không biết: Một sự thật rằng không gian sống có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất công việc, tinh thần và cả trí sáng tạo của chúng ta. Một môi trường sống tuyệt vời có thể  giúp ta có tinh thần tốt hơn, năng suất công việc cao hơn và thêm hạnh phúc. Phòng khách có lẽ là không gian mà ta tụ tập nhiều nhất, một phòng khách có nội thất đẹp mắt đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một không gian phòng khách sang-xịn-mịn.Vậy bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu xem những thông tin cụ thể về thi công  phòng khách nhé!

1.Lợi ích của thi công nội thất phòng khách- Tại sao nên thi công nội thất phòng khách?

Phòng khách luôn là nơi tiếp đón những vị khách quý, cũng là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình hay là nơi các vị khách có thể đánh giá được phần nào khiếu thẩm mỹ hay ngay cả tính cách của chủ nhân. Có một phòng khách ”hợp gu” giúp ta có tinh thần, năng suất làm việc, cuộc sông tốt hơn và thêm nhiều phần hạnh phúc.

Để có một phòng khách xịn mịn, ta cần hoàn thiện tất cả các chi tiết cho tới giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, đảm bảo tất cả các thiết kế ban đầu được thực hiện chính xác nhất. Thi công nội thất phòng khách sẽ giúp bạn điều đó một cách dễ dàng, nó sẽ giúp cho phòng khách nhà bạn có vẻ đẹp hoàn chỉnh và đồng bộ hơn, không bị quá mức chi phí dự tính và giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cho tương lai khi bạn không cần phải sửa chữa, thay đổi.

2. Các nguyên tắc khi thi công nội thất mà bạn cần tuân thủ.

  • Vị trí phòng khách

Phòng khách thường được đặt ở trung tâm ngôi nhà, gần cửa ra vào chính và là không gian đầu tiên khách đặt chân đến khi tới thăm nhà. Ngoài ra cần chọn vị trí, hướng phòng khách sao cho hợp với phong thủy vì đây còn là nơi thu hút mọi tài lộc của gia chủ. Phòng khách nên xây hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đây là nơi cần có sự cân đối, có nhiều ánh sáng để điều hòa sinh khí, giúp sinh khí dễ dàng lưu chuyển.

  • Tính toán chi phí đầu tư, thi công..

Bạn cần tính toán chí phí đầu tư thi công để đơn vị thi công có thể đưa ra những lựa chọn, phương án phù hợp với bạn. Ngoài ra, nó còn giúp việc thi công nội thất trở nên trơn tru và hợp với tầm tiền của bạn hơn.

  • Cần lưu ý gì về phong thủy trong thi công nội thất phòng khách?

Phong thủy chính là sự tổng hợp của tất cả mọi yếu tố xung quanh con người. Nó được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng nhiều đến sự thịnh vượng, tài lộc trong việc kinh doanh buôn bán, làm ăn hay trong chính công việc, sức khỏe gia đình bạn. Không giống với suy nghĩ của nhiều người,thuật phong thủy không hề mê tín, trái với sự thật mà điều này đã được chứng minh qua sự ứng nghiệm trong nhiều năm, nhiều người .Áp dụng phong thủy đúng giúp cho mọi người có thể chung sống hài hòa, đem lại những thuận lợi nhất định trong cuộc sống.

Yếu tố phong thủy ở phòng khách là chủ yếu hướng đặt các đồ dùng nội thất và màu sắc phải phù hợp với độ tuổi của gia chủ. Một vài lưu ý về các đặt đồ nội thất ở phòng khách:

-Ghế sofa nên gần tường, không đặt lửng lơ giữa nhà tránh tạo cảm giác bất an, chống rỗng cho người ngồi.

-Chú ý: lựa chọn các bức tranh treo tường hợp mệnh với gia chủ, hợp với tổng thể căn phòng.

-Trồng nhiều cây cối có ý nghĩa phong thủy tốt, thu kéo tài lộc như: cây phát tài, cây kim ngân lượng để mang về nhiều lộc lá cho chủ nhà.

3. Lưu ý trong thi công mà bạn cần chú ý.

  • Bố trí nội thất gọn gàng, tiện lợi.

Những món đồ như: bàn, ghế, kệ, TV,… bạn cần bố trí một cách hợp lý, gọn gàng. Nó cũng cần phù hợp với đặc điểm gia đình bạn, đáp ứng đủ tiêu chí như tiện lợi trong việc sử dụng và đi lại. Bạn nên để ghế cách bàn trà xa một chút để có lối đi cho mọi hoạt động trong phòng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng đặt nó quá xa tránh gây cảm giác trống rỗng, rời rạc nha.

  • Lựa chọn đồ nội thất phù hợp với phòng.

Đây là là một lưu ý quan trọng khi thi công nội thất mà bạn nhất định phải để ý. Lưu chọn đồ nội thất phù hợp chính là yếu tố khiến căn phòng có trở nên “như tưởng tượng’’ hay không. Nó quyết định vẻ đẹp của căn phòng.

Đối với ghế Sofa, bạn cần chọn những chiếc ghế phù hợp với căn phòng, gia đình bạn. Hãy chọn những chiếc ghế có độ bền cao, đơn giản. Ví dụ gia đình bạn đông người thì bạn nên chọn những chiếc ghế sofa to và dài để đảm bảo nó có thể phục vụ cho cả gia đình bạn. Nếu gia đình bạn có con nhỏ, hãy mua những chiếc ghế mềm mịn, được bọc, bo tròn ở các cạnh tránh gây nguy hiểm cho trẻ.

Ngoài ra, bàn trà cũng là thứ tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bạn cần chọn bàn trà phù hợp với phòng, có thể đựng được đủ ly trà, cốc nước để đáp ứng những nhu cầu cơ bản trong đời sống.

  • Thi công nội thất chính xác với bản vẽ thiết kế ban đầu

Đây có lẽ là điều bạn cần lưu ý nhất. So với bản vẽ ban đầu, đơn vị thi công cần đảm bảo thực hiện, làm theo đúng từ những chi tiết nhỏ nhất. Bản thiết kế đó đã được chủ nhà chọn lựa, đó cũng là ý muốn về ngôi nhà của họ. Nên khi tiếp nhận bản vẽ, đơn vị thi công cần làm đúng theo những gì bản vẽ thể hiện.

  • Giám sát thi công

Đây cũng là điều chủ nhà cần chú tâm. Khi đơn vị thi công làm việc, tuy đã có người giám sát nhưng bạn cũng nên dành chút thời gian ở đó để thuận tiện cho quá trình trao đổi, sửa chữa với bên thi công hơn.

Trên đây là những điều bạn nên biết về những điều nắm vai trò chủ chốt trong thi công nội thất phòng khách. Mong nó hữu ích cho bạn!

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ