Đặt bàn thờ nhà chung cư bạn nên biết : Những lưu ý cực kì quan trọng

Thờ cúng là một phong tục tập quán đã ăn sâu vào tâm trí của mỗi con người Việt Nam. Dù xã hội có phát triển thế nào thì phong tục thờ cúng vẫn không hề mai một. Việc sống trong chung cư đã đặt ra bài toán khó trong việc đặt bàn thờ. Mỗi chung cư đều có thiết kế nội thất riêng. Chính vì vậy, đặt bàn thờ cho nhà chung cư sao cho có thẩm mỹ nhưng lại không đánh mất giá trị tâm linh được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Bài viết hôm nay của chúng tôi là những lưu ý cực kì quan trọng mà bạn nên biết. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Vị trí đặt bàn thờ cho nhà chung cư

Ông cha ta có câu; “Nhất vị, nhì hướng” nghĩa là mọi vị trí đặt đồ vật trong nhà là quan trọng nhất, rồi mới đến hướng. Chính vì vậy, vị trí đặt bàn thờ cho nhà chung cư được quan tâm hàng đầu. Các bạn hãy nhớ những lưu ý sau :

  • Tuyệt đối không được đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm. Đây là dựa theo quan điểm của người xưa để lại. Việc đặt bàn thờ cho chung cư gần nhà vệ sinh được coi là đem lại cảm giác ô uế, không sạch sẽ. Vị trí đó tác động mạnh mẽ đến hoà khí, tài lộc của gia chủ.
  • Chú ý cần đặt bàn thờ ở vị trí yên tĩnh trong nhà. Vị trí đặt bàn thờ cho nhà chung cư cần lựa chọn những nơi tránh lối đi lại, dễ xảy ra các va chạm không đáng có, tác động đến tổ tiên. Bàn thờ bị va chạm thì không tốt cho nhà.
  • Vị trí đặt bàn thờ không nên đặt ở những nơi có xà nhà. Theo phong thuỷ, trên bàn thờ có xà nhà sẽ không đen đến tài lộc cho gia đình gia chủ, vận tốt sẽ không đến.
  • Không được đặt bàn thờ trên nóc tủ quần áo. Đây cũng là điểm kỵ trong việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ. Việc đặt bàn thờ trên nóc tủ quần áo khiến bàn thờ dễ bị tác động mạnh đến chân hương bàn thờ trong quá trình lấy quần áo.

Hướng đặt bàn thờ cho nhà chung cư

Bàn thờ được đặt ở hướng mang lại vượng khí cho gia chủ

Không giống với nhà riêng có nhiều hướng đặt bàn thờ, nhà chung cư khá hạn chế hướng đặt cho bạn lựa chọn. Hướng đặt bàn thờ cần phải phù hợp với mệnh của gia chủ cũng như hướng nhà chung cư. Chính vì vậy, khi lựa chọn hướng bàn thờ, bạn hãy chú ý đến các điểm sau:

  • Không đặt bàn thờ đối diện cửa chính: Việc đặt bàn thờ đối diện cửa chính sẽ tạo ra cảm giác bất an. Đồng thời theo quan niệm xưa, việc đặt đối diện cửa chính sẽ mang lại sự xung khắc các mối quan hệ trong gia đình.
  • Không nên đặt bàn thờ ngược hướng nhà: Khi lựa chọn nhà, gia chủ thường quan tâm đến hướng nhà phù hợp với tuổi, hướng nhà đem lại sự thịnh vượng, tài lộc. Việc đặt bàn thờ ngược hướng nhà sẽ khiến giảm sút khí vận của gia đình.
  • Không nên chọn bàn thờ nhìn thẳng vào phòng ngủ và nhà bếp: Nếu phải đặt bàn thờ theo hướng đó, bạn hãy sử dụng rèm hay vách ngăn. Điều này sẽ đem lại tính thẩm mỹ và tránh những phiền phức không hay.

Lựa chọn kích thước bàn thờ

Việc diện tích khá hạn chế là nhược điểm của nhà chung cư. Do đó, hãy lựa chọn những mẫu bàn thờ nhỏ gọn là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, lựa chọn kích thước bàn thờ theo kích thước lỗ ban sẽ đem lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Lựa chọn kích thước bàn thờ phù hợp giúp ngôi nhà hài hòa hơn

Thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp bàn thờ cho nhà chung cư

Để tỏ lòng thành kính với tổ tiên và người đã khuất, gia chủ phải luôn lau chùi, vệ sinh bàn thờ. Không chỉ vậy, việc lau dọn bàn thờ còn giúp ngôi nhà thêm phần sạch sẽ, thoáng mát.

Bài viết hôm nay của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về các lưu ý trong việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ chung cư. Chúng tôi hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy truy cập vào noithathoago.vn để có thêm những thông tin được cập nhật mới nhất nhé!

Thường xuyên vệ sinh để bàn thờ luôn toát vẻ tôn nghiêm

Bài viết hôm nay của nội thất Hoa Gỗ đã giúp bạn hiểu thêm về các lưu ý trong việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ chung cư. Chúng tôi hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy truy cập vào noithathoago.vn để có thêm những thông tin được cập nhật mới nhất nhé!

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ