[CỰC HAY] Cách bố trí phong thủy giường ngủ vợ chồng theo mệnh chuẩn

Theo phong thuỷ thì bên cạnh yếu tố kích thước, hướng kê giường thì việc bố trí phong thuỷ giường ngủ vợ chồng theo một mệnh chuẩn nhất định được coi là việc vô cùng quan trọng. Việc bố trí giường phù hợp sẽ giúp tình cảm vợ chồng hạnh phúc, cuộc sống viên mãn và vẹn toàn. Chính vì vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách bố trí phong thuỷ giường vợ chồng theo mệnh chuẩn. Các bạn hãy tham khảo nhé!

Tại sao phải bố trí phong thuỷ giường vợ chồng theo mệnh chuẩn?

Từ xưa đến nay, yếu tố phong thuỷ luôn được người dân Việt Nam quan tâm và ngày càng được coi trọng. Bên cạnh việc sử dụng phong thuỷ trong việc xây nhà, chọn hướng đất, hướng xây nhà… thì việc sắp xếp nội  thất cũng vô cùng cần thiết.

Việc sắp xếp nội thất trong nhà theo quy định nhất định, đúng phong thuỷ sẽ làm cho không gian sống thêm phần hài hoà, dễ chịu, mang lại nhiều sự may mắn, thịnh vượng.

Đối với phòng ngủ thì việc sắp xếp theo phong thuỷ càng phải được coi trọng bởi đây là không gian cần luồng khí thịnh vượng, thoải mái để gia chủ có thể nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Cách bố trí giường ngủ theo phong thuỷ

Sau khi chọn được kích thước giường sao cho ưng ý và phù hợp với nhu cầu bản thân thì bạn cần lưu ý đến vị trí kê giường theo phong thuỷ. Trong quan niệm của phong thuỷ, bạn cần tránh những điều sau trong việc bố trí giường vợ chồng:

Theo quan niệm phong thuỷ, việc đặt giường ngủ đối diện cửa phòng được coi là điều cấm kỵ. Giường ngủ là trung tâm của căn phòng, việc đặt sai vị trí sẽ gây nên những tác động khá nghiêm trọng đến đời sống tinh thần của vợ chồng. Chọn vị trí đối diện cửa phòng sẽ khiến các thành viên bị đau đầu hoặc mắc các bệnh về thần kinh hay khoang bụng. Bên cạnh đó còn làm giảm vượng khí trong nhà.

Không nên đặt giường ngủ ở đối diện, trên hoặc dưới nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Nếu kê giường ở vị trí như vậy thì dễ dàng bị các bệnh về thần kinh, trí nhớ giảm, đau đầu, thậm chí là những bệnh nghiêm trọng khác như ung thư.

Đặt giường ngủ đối diện gương soi là điều nên tránh, mang lại những điều không may mắn trong phong thuỷ. Để giường đối diện gương soi sẽ khiến ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Theo y khoa, guong soi đối diện giường ngủ sẽ khiến dễ giật mình, giấc ngủ không được sâu, từ đó gây nên trạng thái thiếu tỉnh táo, mệt mỏi, đau đầu, suy nhược cơ thể. Còn theo phong thuỷ, gương có bản chất chuyển động, đặt gương đối diện sẽ lan toả khí xấu vào người.

Không đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang. Theo yếu tố tâm lý, khi ngủ dưới xà ngang sẽ gây lại cảm giác ngột thở, khó chịu, khiến giấc ngủ không ngon. Còn theo phong thuỷ, xà ngang tượng trưng cho hung hình, mang ý nghĩa sát khí nên không được sắp xếp giường ở vị trí đó.

Vị trí phía sau bàn thờ cũng là nơi không nên kê giường. Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, kính trọng. Còn phòng ngủ là nơi riêng tư, thoải mái nên việc bố trí giường ngay sau bàn thờ được coi là điều cấm kỵ trong phong thuỷ.

Bạn cũng không nên trang trí những vật nhọn như dao, kiếm… trong phòng ngủ. Xét theo quan điểm phong thuỷ thì đây là những vật mang lại sát khí, điềm dữ, không may mắn. Nếu để những vật này sẽ khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, mâu thuẫn, ảnh hưởng đến hoà khí của gia đình.

Bài viết hôm nay của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm được về cách bố trí phong thuỷ giường ngủ theo mệnh chuẩn. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy truy cập vào noithathoago.vn để có thể cập nhật những thông tin mới nhất của chúng tôi nhé!

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ