Cách chọn kích thước cửa theo phong thủy để sinh tài lộc

Trong quá trình thiết kế, cửa đóng vai trò quan trọng, có tác động trực tiếp đến phong thuỷ của cả căn nhà. Bên cạnh tác dụng là lối ra vào thì cửa còn là nơi đón khí và ánh sáng thiên nhiên, là con đường lưu dẫn vận khí của ngôi nhà. Việc gia chủ lựa chọn đúng hướng và kích thước của cửa sẽ giúp xua đuổi những khí độc, những điều xui xẻo. Chính vì vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách chọn kích thước cửa theo phong thuỷ cho phù hợp. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Kích thước cửa chính theo phong thuỷ

Kích thước của cửa chính một cánh mở quay

Cửa ra vào một cánh mở quay được coi là loại cửa phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể nhìn nhất ở rất nhiều nơi. Kích thước cửa theo phong thuỷ  thích hợp nhất của loại cửa này là 81cm x 212cm.

  • Chiều rộng là 81cm (khoảng xê dịch cho phép là 80,5cm đến 81cm)
  • Chiều cao là 212cm có thể kéo dài đến 214,2cm.

Kích thước của cửa có 2 cánh đều nhau

Đối với loại cửa này thì thì tuỳ theo phong thuỷ mà gia chủ có thể lựa chọn kích thước cho phù hợp nhưng số đo cửa đẹp nhất tính cả khuôn thường là:

  • Nếu khuôn cửa dày 4,5cm thì chiều rộng của cửa thường có kích thước là 118, 138, 162, 185cm; chiều cao là 216,5cm
  • Nếu khuôn cửa dày 6cm thì chiều rộng của loại cửa này thường có kích thước là 121, 138, 165, 188cm; chiều dài cửa là 218cm.

Đối với kích thước của loại cửa 2 cánh không đều nhau

Ngôi nhà làm cửa 2 cánh lệch nhau thường do yêu cầu tỷ lệ của kiến trúc hoặc do kích thước làm cửa bị lệch. Kích thước cửa theo phong thuỷ của loại cửa này thường là: 109cm x 212cm hoặc 126cm x 212cm, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác mà có thể điều chỉnh khoảng xê dịch cho phù hợp. Đối với loại cửa có lắp thêm khung thì phải cộng thêm vào chiều rộng và  cao của cửa.

Kích thước của cửa 4 cánh đều nhau

Cửa chính 4 cánh đều nhau thường được lắp đặt cho những ngôi nhà có mặt tiền rộng rãi, nhà có nhu cầu kinh doanh hoặc nhà ống muốn có nhiều diện tích tiếp xúc với thiên nhiên. Kích thước cửa theo phong thuỷ thường lựa chọn những kích thước sau:

  • Chiều rộng tính cả khung bao của cửa có khuôn dày 4,5cm thường là 216,5cm. Chiều rộng thì phụ thuộc vào chiều dài để tính, một số kích thước thông dụng là: 245cm, 264cm, 271cm…
  • Đối với khuôn cửa dày 6cm thì kích thước chiều rộng tính cả khuôn thường rơi vào khoảng 248, 267, 274… còn chiều cao tính cả khuôn là 218cm.

Kích thước của cửa sổ tài lộc

Nhiều gia chủ khi xây nhà thường chỉ chú trọng đến hướng nhà, hướng bếp, kích thước của cửa chính mà quên mất cửa sổ. Ngoài tầm quan trọng trong việc lựa chọn kích thước cửa chính thì cửa sổ cũng góp một phần không nhỏ trong việc lưu thông không khí và đem ánh sáng vào nhà. Nhờ tác dụng thu hút sinh khí mà ngôi nhà lúc nào cũng có không khí trong lành, thoáng mát, đem lại cảm giác thoải mái, vui vẻ cho từng thành viên, giúp giảm áp lực sau những giờ làm mệt mỏi.

Tùy vào kích thước của phòng cũng như cửa phòng mà bạn có thể điều chỉnh cửa sổ cho phù hợp với thiết kế tổng quan. Kích thước cửa theo lỗ ban là mép dưới của cửa sổ so với nền đất phải cách khoảng 0,83m – 2,2m. Nếu diện tích phòng dưới 15m2 thì có thể thiết kế 1 bộ cửa sổ 1 cánh hoặc 2 cánh. Còn nếu trường hợp phòng rộng rãi thì có thể bố trí cửa sổ 3 hoặc 4 cánh để thuận tiện trong việc lấy ánh sáng và không khí từ thiên nhiên vào phòng. Tuy nhiên tất cả các kích thước điều phải phụ thuộc vào nguyên tắc phong thuỷ.

Bài viết dưới đây đã giúp bạn hiểu thêm về các quy tắc trong việc lựa chọn kích thước cửa theo phong thuỷ sao cho phù hợp với gia chủ và  thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho các bạn và hãy truy cập vào noithathoago.vn để có thể theo dõi những thông tin được cập nhật mới nhất nhé!

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ