Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy, rước tài lộc

Cửa sổ phòng ngủ được ví như đôi mắt của cả căn phòng. Nó cũng là điểm kết nối giữa không gian riêng tư và thiên nhiên giúp đem lại những làn gió tươi mát cùng ánh sáng mặt trời sưởi ấm cho cả khu vực này. Chính vì thế mà căn phòng luôn có sức sống và đón được những nguồn năng lượng tốt. Cửa sổ đẹp, hợp phong thủy có sự ảnh hưởng rất tích cực, góp phần không nhỏ trong rước tài lộc, thuận lợi cho con đường công danh sự nghiệp và sức khỏe của những người sở hữu không gian đó.

1. Tại sao cần thiết phải thiết kế cửa sổ phòng ngủ

Để có thể sở hữu một không gian sống thông thoáng, thẩm mỹ và tiện nghi thì trước tiên căn phòng của bạn phải ở những nơi có thể đón gió tự nhiên cùng ánh sách mặt trời. Đó chính là công dụng to lớn của chiếc cửa sổ. Nhờ có cửa sổ nên không khí được lưu thông, vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát triển. Từ đó, giúp con người luôn có tinh thần thoải mái, đầu óc tỉnh táo và sức khỏe dẻo dai.

Xét theo phong thủy, phòng ngủ lại là nơi mà các nguồn vượng khí tụ lại. Nếu phòng ngủ được bố trí ở trung tâm căn nhà thì sẽ là nơi có vượng khí mạnh, giúp cho gia chủ luôn có thể đón nhận tài lộc và may mắn, công thành danh toại, quý nhân phù trợ. Chính vì thế mà người xưa mới thường hay ví phòng ngủ của gia chủ chính là huyệt nhãn của cả căn nhà.

Cửa sổ phòng ngủ có nhiều vượng khí, giúp thu hút các khí tốt và tăng thêm những điều tốt lành cho gia chủ sở hữu căn phòng.

Tóm lại, dù theo quan điểm về kiến trúc thẩm mỹ hay phong thủy thì việc bố trí cửa sổ cũng đều mang những ý nghĩa tốt đẹp, góp phần đem lại cho gia chủ cuộc sống khỏe mạnh và tiện nghi.

2. Nên thiết kế bao nhiêu cửa sổ cho phòng ngủ

Về mặt kiến trúc, thiết kế xây dựng thì mỗi phòng ngủ chỉ nên sở hữu không quá 2 cửa sổ. Mặc dù diện tích phòng ngủ rất rộng thì số lượng cửa sổ cũng không nên quá nhiều. Đây cũng chính là điều mà các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy tư vấn cho gia chủ trong quá trình lập và hoàn thiện bản vẽ thi công.

Bên cạnh việc chú ý đến thiết kế kích thước phòng ngủ, gia chủ cũng cần lưu ý đến việc sắp xếp vị trí sao cho khoa học nếu chọn lắp đặt 2 cửa sổ đảm bảo không gian mở sáng tạo, hiện đại mà không kém phần thẩm mỹ.

Nếu phòng ngủ nhà bạn có diện tích nhỏ thì bạn chỉ nên chọn phương án bố trí 1 cửa sổ, cửa một cánh hoặc của kéo chính là giải pháp phù hợp vừa giúp phòng thông thoáng, vừa không làm năng lựa tích cực không gian này bị tiêu hao.

Với phòng ngủ có diện tích lớn, gia chủ có thể bố trí 2 cửa sổ phòng ngủ sao cho vị trí hài hòa với không gian chung và đảm bảo đón được các luồng khí cũng như ánh sáng tự nhiên một cách tối đa nhất có thể.

Theo quan niệm phong thủy, kích thước cửa sổ nên nhỏ hơn cửa chính khoảng 2 đến 3 lần.

3. Vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ hợp theo phong thủy

Cửa sổ phòng ngủ không nên đặt ở đầu giường hoặc những nơi mà mà ánh nắng chiếu trực tiếp vào mặt người đang ngủ. Nó sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ, khiến ngủ không sâu giấc, dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ căn phòng.

Với phòng ngủ của trẻ nhỏ, để đảm bảo an toàn, gia đình nên thiết kế kích thước cửa vừa phải nhưng vẫn cao hơn tầm với của trẻ, tốt nhất nên có song cửa để bảo đảm an toàn cho bé.

Gia chủ cũng nên lưu ý đến kích thước cửa. Nếu cửa quá rộng, ánh nắng chiếu vào phòng nhiều hơn, khiến chói mắt, nóng bức và làm cho người trong phòng khó chịu, dễ cáu giận và mất bình tĩnh.

Cửa sổ càng lớn thì có thể sẽ là tác nhân thúc đẩy sự phát tán vượng khí, làm giảm may mắn, tiền tài và ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng chính Nam và Đông Nam sẽ là vị trí tiếp nhận được nhiều ánh sáng mặt trời và luồng gió. Gia chủ có thể thiết kế cửa sổ lớn bằng ½ hoặc 1/3 so với cửa chính để đón nhận những gì thiên nhiên ban tặng.

Khi thiết kế nhà ở, hãy lưu ý bố trí cửa sổ cho các phòng chức năng, nhất là phòng ngủ để giúp không gian sống thêm thẩm mỹ, sang trọng và thoáng đãng hơn. Hãy liên hệ với Hoa Gỗ ngay hôm nay để nhận được những tư vấn về thiết kế nội thất và sở hữu miễn phí các gói thiết kế 2D, 3D khi thi công nhé. 

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ