Các thiết bị nội thất văn phòng gồm vật dụng gì? Lưu ý gì khi chọn mua?

Do mỗi văn phòng sẽ có thiết kế riêng tùy theo chức năng: là phòng họp, phòng giám đốc, phòng nhân viên,… hoặc theo lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thiết bị nội thất văn phòng gồm những gì qua bài viết dưới đây!

1. Thiết bị nội thất văn phòng gồm những gì?

Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động mà mỗi văn phòng sẽ có thiết kế và có trang bị nội thất riêng. Nhưng sẽ không thể thiếu các thiết bị nội thất chủ yếu bên dưới đây:

  • Bàn làm việc: dù là phòng làm việc của nhân viên, phòng ban lãnh đạo như: trưởng phòng, phó giám đốc, giám đốc, chủ tịch,… đều sẽ có bàn làm việc. Tùy vào diện tích căn phòng cũng như chức năng mà bàn làm việc sẽ có thiết kế đặc thù về các ngăn tủ và kích thước khác nhau. Bàn có nhiều chất liệu như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa,… để bạn tham khảo lựa chọn.
Bàn sẽ có thiết kế khác nhau tùy vào diện tích và chức năng từng phòng. Thiết bị nội thất văn phòng
Bàn sẽ có thiết kế khác nhau tùy vào diện tích và chức năng từng phòng
  • Ghế ngồi: chính là thiết bị nội thất không thể thiếu cho văn phòng. Bạn có thể lựa chọn ghế tựa, ghế xoay, ghế nhựa, ghế gỗ,… tùy theo điều kiện tài chính, nhu cầu sử dụng cũng như đặc trưng của từng phòng.
  • Tủ đựng tài liệu: để không gian văn phòng chuyên nghiệp, ngăn nắp thì chúng ta không thể thiếu những chiếc tủ đựng hồ sơ tài liệu và đồ cá nhân. Tủ sẽ giúp nhân viên quản lý tài liệu chuyên nghiệp, dễ tìm và giúp bảo quản đồ cá nhân tốt hơn. Bạn có thể sử dụng loại tủ được thiết kế dạng modul để có thể ghép nối với nhau để tiết kiệm diện tích căn phòng.

==> Xem thêm bí quyết để thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Tủ đựng tài liệu sẽ giúp sắp xếp hồ sơ chuyên nghiệp, ngăn nắp. Thiết bị nội thất văn phòng
Tủ đựng tài liệu sẽ giúp sắp xếp hồ sơ chuyên nghiệp, ngăn nắp

2. Những lưu ý khi lựa chọn thiết bị nội thất văn phòng

Mỗi văn phòng đều sẽ có thiết kế đặc thù riêng để đáp ứng được các tính năng sử dụng cần thiết và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ theo diện tích căn phòng. Mỗi loại văn phòng sẽ có các kiểu thiết kế khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để thiết kế không gian văn phòng đẹp đảm bảo các yếu tố trên bạn cần lưu ý:

  • Thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhân viên thì nên lựa chọn bàn ghế thoải mái không cần quá sang trọng, đảm bảo màu sắc hài hòa.
  • Thiết bị nội thất văn phòng giám đốc, chủ tịch thì bên cạnh thẩm mỹ cần đề cao sự sang trọng, lịch sự, uy quyền để tạo được hình ảnh trong mắt đối tác cũng như quyền lực.
Nội thất văn phòng sếp cần đề cao sự sang trọng, lịch sự, uy quyền. Thiết bị nội thất văn phòng
Nội thất văn phòng sếp cần đề cao sự sang trọng, lịch sự, uy quyền
  • Các màu sắc nội thất như bàn, ghế và tủ phải có sự đồng nhất, hài hòa về màu sắc. Thể hiện được chủ đề của công ty và phù hợp với tính chất của công việc.
  • Nội thất văn phòng marketing hay phòng phát triển thì cần đề cao sự sáng tạo, hiện đại và năng động.
  • Lưu ý là các đồ nội thất như bàn, cần có ngăn tủ vừa để cất giữ đồ cá nhân, tài liệu một cách gọn gàng, chuyên nghiệp và đảm bảo sự riêng tư.
  • Tủ hồ sơ với nhiều ngăn và có khóa sẽ là lựa chọn giúp bạn sắp xếp, phân loại tài liệu gọn gàng. Bạn nên lựa chọn tủ kính để dễ dàng tìm kiếm tài liệu khi cần.
Bạn nên lựa chọn tủ kính để dễ dàng tìm kiếm tài liệu khi cần. Thiết bị nội thất văn phòng
Bạn nên lựa chọn tủ kính để dễ dàng tìm kiếm tài liệu khi cần
  • Với những văn phòng có diện tích hạn chế thì bạn nên cân nhắc sử dụng tủ đựng tài liệu di động sẽ giúp mang đến sự linh hoạt và tăng thêm không gian làm việc.

==> Tham khảo những mẫu trang trí nội thất văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại

Với những chia sẻ về các sản phẩm nội thất văn phòng cũng như những lưu ý khi lựa chọn thiết bị nội thất. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Để được tư vấn thiết kế, thi công nội thất văn phòng hãy liên hệ với Hoa Gỗ qua số điện thoại 0898 122 079.

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ