Bí quyết để thiết kế nội thất văn phòng tại TP.HCM đẹp

Thành phố Hồ Chí Minh được xem là một trong những thành phố sôi động nhất cả nước. Nơi đây quy tụ được nhiều công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Chính vì thế nhu cầu thuê văn phòng tại TP.HCM tăng cao, và từ đó nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng cũng tăng theo. Vấn đề được đặt ra là: Làm thế nào để có thể tạo dựng một văn phòng đẹp tại TP.HCM, nhằm giúp cho đội ngũ của công ty có được cảm hứng trong công việc. Hãy cùng tham khảo những bí quyết sau nhé!

Bí quyết để thiết kế nội thất văn phòng tại TP.HCM đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp mắt sẽ đem lại hứng khởi làm việc cho nhân viên
Thiết kế nội thất văn phòng đẹp mắt sẽ đem lại hứng khởi làm việc cho nhân viên

1. Xem xét đến tính chất một văn phòng mà doanh nghiệp cần là gì?

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một văn hóa riêng với những sứ mệnh và tầm nhìn khác nhau  không doanh nghiệp nào giống với doanh nghiệp nào. Chính điều đó đã đem lại ảnh hưởng đến với cả một tập thể. Và thiết kế nội thất văn phòng cũng từ đó mang đậm bản sắc của doanh nghiệp.

Trên thực tế, có hai không gian văn phòng chính đó là không gian mở và không gian đóng. Không gian mở thường phù hợp với những doanh nghiệp chuyên về sáng tạo như là các agency quảng cáo, các công ty về truyền thông, công nghệ hoặc thời trang,… Do đó các nội thất đều được bố trí theo kiểu tương tác với nhau và sử dụng rất nhiều màu sắc. Không gian đóng thường phù hợp với những doanh nghiệp chuyên về các công việc tài chính, luật, bảo hiểm. Ở đó mọi thứ đều cần có sự ngăn cách, riêng biệt nhau, và mang tính bảo mật cao.

Cần xem xét đến yếu tố văn phòng doanh nghiệp cần
Cần xem xét đến yếu tố văn phòng doanh nghiệp cần

2. Chú ý đến yếu tố ánh sáng và sự tiện nghi

Không ai muốn làm việc trong những văn phòng tối tăm cả. Điều đó đòi hỏi văn phòng cần phải có thật nhiều ánh sáng. Hầu hết các văn phòng công ty, chỉ trừ những tập đoàn lớn, thường thuê một hoặc nhiều tầng của một tòa nhà lớn. Và những văn phòng làm việc này thường được lợp kiếng cường lực. Mục đích là để mang đến nhiều ánh sáng hơn cho không gian văn phòng của bạn.

Một yếu tố khác cũng quan trọng không kém đó chính là sự tiện nghi. Khi thiết kế nội thất văn phòng, các nhà thiết kế cũng cần cân nhắc sao cho mọi người trong văn phòng cảm thấy thuận tiện nhất trong công việc của mình. Vừa giúp cho họ có thể tập trung vào công việc, nhưng cũng vừa thuận tiện khi họ có nhu cầu tương tác với đồng nghiệp.

Chú ý đến ánh sáng và tính tiện nghi cho không gian làm việc
Chú ý đến ánh sáng và tính tiện nghi cho không gian làm việc

3. “Feel like home” – Chú trọng đến sự thoải mái như ở nhà

Chúng ta đang dành nhiều thời gian cho văn phòng làm việc, nhất là những bạn trẻ. Vậy thì tại sao không thể biến văn phòng làm việc như một ngôi nhà thứ hai của bạn. Hiện nay, có rất nhiều văn phòng hướng đến sự tiện nghi như một ngôi nhà.

4. Trang bị vật dụng cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt

Cụ thể văn phòng có cả không gian ngủ riêng cho nhân viên khi có ai đó làm việc tăng ca và còn có cả tủ lạnh, máy pha cà phê, lò vi sóng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong công ty. Việc thiết kế một không gian nội thất văn phòng “như ở nhà” sẽ khiến nhân viên cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc.

Cảm giác văn phòng như ở nhà sẽ khiến bạn thoải mái hơn. Thiết kế nội thất văn phòng
Cảm giác văn phòng như ở nhà sẽ khiến bạn thoải mái hơn

Trên đây là những bí quyết để thiết kế nội thất văn phòng tại TP.HCM đẹp bạn cần biết. Hãy cùng khám phá ngay để có thể áp dụng cho không gian làm việc của công ty bạn, từ đó giúp năng suất làm việc đạt hiệu quả hơn bạn nhé! Xem các mẫu thi công nội thất văn phòng tại đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ