Bí kíp sắp xếp đồ nội thất căn hộ chung cư đúng chuẩn thi công thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Mô hình căn hộ chung cư hiện đang là một trong những hình thức nhà ở được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Mang nhiều yếu tố đặc thù của thiết kế kiến trúc đồng bộ, việc thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư vì thế cũng trở nên phức tạp và khó khăn hơn khá nhiều. Tuy vậy, nếu bạn có một chút khiếu thẩm mỹ, cùng hiểu biết cơ bản đều có thể tự tay thiết kế nội thất căn hộ của mình trở thành một không gian sống lý tưởng hoàn hảo. Dưới đây là những bí kíp sắp xếp đồ nội thất căn hộ chung cư đúng chuẩn thi công thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Hi vọng sẽ phần nào giúp bạn hoàn thành một cách thuận tiện công việc đầy tính nghệ thuật của mình.

1. Sắp xếp đồ nội thất theo khoảng không của căn hộ.

Cách sắp xếp đồ nội thất theo khoảng không của căn hộ mang đến sự gọn gàng và hiệu quả thiết kế ấn tượng. Bạn có thể tận dụng khoảng không trên tường, khoảng không trên trần nhà để sắp xếp đồ vật. Đây là cách mà các nhà thiết kế nội thất căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thường áp dụng. Nhằm tiết kiệm diện tích tối ưu cho không gian sống.

Bạn có thể đóng những chiếc tủ cao tầng, treo những chiếc giá trên tường, hay thay vì sử dụng quạt cây thì bạn có thể nghĩ đến những chiếc quạt trần hoặc quạt treo tường. Cách sắp xếp này sẽ giúp bạn giải phóng không gian một cách thông minh với những đồ vật ít được sử dụng nhưng lại chiếm diện tích quá lớn trong căn phòng.

Một lưu ý trong sắp xếp đồ nội thất theo không gian chung của căn hộ chính là tránh tạo ra những góc “chết” lạnh lẽo, không đẹp mắt. Nếu là một người tinh tế thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra lỗi sắp xếp đồ vật không phù hợp này khi thi công thiết kế nội thất căn hộ

Trong một không gian căn hộ hiện đại, những bộ ghế sofa bọc da, những món đồ nội thất thời thượng, đẳng cấp. Nhưng lại đi cùng một bức tranh tối màu, hay một chiếc bàn cũ kỹ, cổ điển theo phong cách hoài cổ. Thì sẽ không khó để nhận ra bạn đã vô tình tạo ra góc chết lạnh lẽo trong căn phòng. Làm không gian trở nên thiếu tinh tế, không hợp lý và kém chuyên nghiệp.

2. Sắp xếp đồ nội thất theo kích thước, chất liệu được lựa chọn.

Trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư việc lựa chọn kích thước đồ nội thất là một trong những công việc quan trọng. Những đồ nội thất được sử dụng phải có kích thước cân xứng, không thể để đồ vật quá lớn bên cạnh một vật dụng quá nhỏ. Làm như vậy sẽ mất đi sự hài hòa, cân xứng trong không gian sử dụng chung.

Việc sắp xếp đồ nội thất cân xứng theo kích thước không nhất thiết là sự đối xứng một cách tuyệt đối. Chỉ cần bạn chú ý sắp xếp các đồ vật nội thất sao có sự hài hòa về độ to – nhỏ, dày – mỏng, đơn giản – phức tạp… Để tạo ra sự tinh tế, sáng tạo và đẹp mắt cho tổng thể không gian chung.

Bên cạnh cách sắp xếp đồ nội thất theo kích thước thì việc sắp xếp đồ đạc có sự hài hòa về chất liệu, kiểu dáng, phong cách thiết kế, cũng mang đến những hiệu ứng thiết kế ấn tượng.

3. Sắp xếp đồ nội thất theo bố cục màu sắc.

Việc lên ý tưởng sắp xếp đồ nội thất theo bố cục của màu sắc là một trong những ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ chung cư không còn quá mới mẻ. Tuy vậy đây lại là ý tưởng được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Bởi chỉ cần bạn có am hiểu về nghệ thuật phối màu, phong thủy căn hộ, và cả nghệ thuật thiết kế nội thất căn hộ cơ bản. Thì bạn sẽ tạo ra một không gian sống đậm chất nghệ thuật, tinh tế và ấn tượng.

Bước đầu tiên bạn nên xác định màu sắc chủ đạo chung của căn hộ, sau đó lựa chọn đồ nội thất phù hợp. Nên lựa chọn đồ nội thất có màu tương đồng với màu sắc tại vị trí đặt để, nhằm tạo ra một sự đồng nhất. Mang đến không gian thông thoáng, đẹp mắt.

Nội thất gỗ thường được cho là lựa chọn lý tưởng cho ý tưởng này. Thông thường, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong một không gian chung, chỉ cần khoảng tối đa 3 màu, hoặc sử dụng 2 màu chủ đạo và điểm nhấn thêm các màu sắc tiểu tiết nổi bật. Như vậy sẽ tạo nên một không gian sống đầy tươi mới, thu hút và ấn tượng.

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ

Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0898 122 079

Email: noithathoago@gmail.com

Website: noithathoago.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ