Bật mí 15 ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp có diện tích nhỏ

Căn bếp nhà bạn có diện tích khiêm tốn không có nghĩa là bạn không thể làm gì với nó. Bạn vẫn có thể có một khu vực nấu ăn thoải mái và phong cách miễn là biết cách chọn nội thất bếp phù hợp. 

Trong bài viết hôm nay, Nội thất Hoa Gỗ sẽ đưa ra 15 ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp diện tích nhỏ tốt nhất mà bạn có thể tự áp dụng cho chính căn nhà của mình. Tất cả đều đơn giản và mang lại hiệu quả khác nhau. Chúng ta hãy cùng xem qua các ý tưởng và chọn một ý tưởng yêu thích của bạn.

ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp diện tích nhỏ

1. Bếp đa năng

Nếu bạn có một căn bếp nhỏ, nó có nghĩa là bạn cần biết cách quản lý nội thất để làm cho nó trở thành một nhà bếp hiệu quả và đa chức năng. Một trong số đó là bằng cách thêm một phòng ăn vào bếp. Còn nội thất thì sao? Điều quan trọng nhất cần cân nhắc là bạn phải chọn những món đồ nội thất thật hữu ích. Cứ cho là, bạn có thể thêm một cái bồn rửa bát hay bếp, tủ lạnh, bàn ăn nhỏ. Thay vì đặt một cái tủ đứng, bạn có thể làm một cái tủ treo tường, nó sẽ chứa được nhiều đồ hơn giúp bếp không bị cảm giác chật chội. Tốt hơn là chọn một chiếc ghế bar vì nó đơn giản và tiết kiệm diện tích. 

ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp diện tích nhỏ 1

2. Bếp hình chữ U 

Có trường hợp bạn có một căn bếp nhỏ ở góc nhà. Nó không phải là một vấn đề lớn vì bạn vẫn có thể tạo ra một khu vực nấu ăn tuyệt vời ở đó. Tủ hình chữ U là một trong những nội thất tốt nhất bạn có thể chọn. Do bếp nhỏ, hãy cố gắng sử dụng một tủ có nhiều ngăn để. Ngoài ra, bạn có thể treo một chiếc tủ treo tường không cửa. Đừng sử dụng quá nhiều màu sắc. Đen và trắng là một lựa chọn tốt để giữ cho nhà bếp đơn giản. Bạn có thể thêm một chút hoa văn trên sàn nhà để làm cho căn bếp của bạn trông thú vị hơn. 

ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp diện tích nhỏ 2

3. Bếp có kệ treo 

Bạn không cần phải có quá nhiều tủ kích thước lớn trong nhà bếp. Thiết kế nội thất tốt nhất cho một nhà bếp nhỏ là kệ treo tường hoặc treo trên trần. Thay vì sử dụng tủ kệ bếp có sẵn, bạn có thể tự thiết kế tủ cho nhà bếp của mình. Chỉ cần chuẩn bị những tấm ván gỗ hình chữ nhật và các giá đỡ cố định. Đặt các giá đỡ trên tường ở đầu bồn rửa nhà bếp. Sau đó, đặt tấm ván gỗ lên và đảm bảo rằng nó đủ chắc chắn để giữ dụng cụ nhà bếp không bị rơi xuống. 

Bạn cũng có thể treo một ống nhỏ có móc để treo kính hoặc cốc yêu thích của bạn. Đây là một thiết kế nội thất đơn giản cho một nhà bếp có diện tích nhỏ.  

ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp diện tích nhỏ 3

4. Sử dụng gam màu trắng để thiết kế nội thất nhà bếp

Một mẹo khác để làm cho nhà bếp nhỏ của bạn trông có vẻ rộng hơn đó là sử dụng đồ nội thất nhà bếp màu trắng. Màu trắng sẽ cho cảm giác không gian bếp tăng lên đáng kể. Hơn nữa, bạn cũng phải chọn lọc trong việc lựa chọn nội thất nhà bếp.

 Giả sử, bạn có thể mua một thiết bị đa chức năng như bếp điện cùng với lò nướng và tủ. Bạn có thể thêm một tủ hình chữ L và đảm bảo nó có nhiều hộc lưu trữ. Treo một tấm ván gỗ để đặt một số dụng cụ nhà bếp. Màu sắc bảng gỗ sẽ cân bằng không khí của nhà bếp để thoải mái và ấm cúng hơn khi nấu ăn.

ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp diện tích nhỏ 4

5. Thiết kế nội thất nhà bếp với màu sắc đơn giản

Có thể kết hợp khoảng 2 hoặc 3 màu cho nội thất nhà bếp có diện tích nhỏ. Giả sử, bạn có thể chọn một chiếc tủ màu đen và đảo bếp, sàn nhà gỗ và màu trắng cho bức tường. Thêm một số phụ kiện như bình nhỏ để trồng một ít cây cảnh hoặc một cái giỏ nhỏ để đặt một ít trái cây. Điều quan trọng là sử dụng màu đơn giản cho nội thất để giữ cho nhà bếp trông rộng rãi. Bên trong cũng cần có rất nhiều ngăn để có thể đặt nhiều đồ dùng bếp ở đó.

ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp diện tích nhỏ 5

6. Thiết kế nội thất nhà bếp trắng với bàn ăn nhỏ 

Giả sử bạn là một cặp vợ chồng mới cưới và vẫn chưa có con. Chỉ cần thiết kế nội thất nhà bếp của bạn với một bàn ăn nhỏ. Bạn chỉ cần dùng một cái bàn gắn trên tường để tạo ra nó. Mua thêm hai cái ghế quầy bar nhỏ và bạn có một bàn ăn dễ thương trong bếp. Tốt nhất là nên chọn một đảo bếp dài để đặt tất cả các nguyên liệu bạn cần trong khi nấu ăn. Bạn có thể chỉ cần một tủ lạnh, bếp, tủ, bồn rửa và lò nướng trong bếp. Chỉ cần làm cho nhà bếp hiệu quả như nó có thể.

ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp diện tích nhỏ 6

7. Thiết kế nội thất nhà bếp với gam màu tối

Nếu bạn yêu thích màu tối thì sao? Có thể áp dụng nó cho nhà bếp? Vâng, bạn có thể! Một điều bạn cần phải xem xét là phải có đủ ánh sáng trong bếp. Bạn cần phải có cửa sổ lớn hoặc một số bóng đèn. Các màu sắc tốt nhất cho nội thất nhà bếp bao gồm đen, nâu và xám. Bạn có thể kết hợp nó với màu trắng và kem. Một số nội thất bằng thép không gỉ sẽ giúp cân bằng màu sắc không gian nhà bếp của bạn. Vấn đề là bạn phải chắc chắn rằng bạn có thể nấu ăn trong nhà bếp tối như vậy. 

ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp diện tích nhỏ 7

8. Nhà bếp có kệ bếp lớn 

Không sao nếu bạn phải có một cái kệ lớn trong căn bếp nhỏ của mình. Kệ phải đủ lớn để đặt tất cả các nhu cầu nấu ăn như một số nguyên liệu và dụng cụ nấu ăn. Kết quả là, bạn chỉ cần mở kệ và lấy tất cả những gì bạn cần ở đó. Bạn có thể sử dụng phần còn lại của không gian để đặt nội thất quan trọng khác để hỗ trợ hoạt động nấu ăn.  Hãy tưởng tượng rằng bạn có một căn phòng bí mật để cất tất cả vật dụng nấu ăn và có thể lấy chúng ra bất cứ lúc nào bạn muốn.

nhà bếp với kệ bếp lớn

9. Nhà bếp có giá treo tường

Trong trường hợp bạn có nhiều loại nồi, chảo ở nhà, bạn cần suy nghĩ về cách cất giữ chúng trong khi không cần sử dụng đến. Một giá treo trên tường sẽ là gợi ý tốt nhất bởi vì bạn có thể treo tất cả nồi, chảo của mình ở đó. Nó không chỉ hữu ích để giữ an toàn mà còn dễ dàng cho bạn lấy ra khi cần đến. Một chiếc tủ không cửa là một lựa chọn tốt khác để đặt một số lọ, đĩa và bất kỳ dụng cụ nhà bếp nào khác.

ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp diện tích nhỏ 9

10. Bếp có nam châm treo tường

Một thiết kế nội thất nhà bếp tốt nhất là khi bếp nhỏ sử dụng tường để có nhiều chức năng hơn. Giả sử, bạn có thể cài đặt nam châm treo tường trong đó nó nhỏ hơn giá treo. Nam châm treo tường rất hữu ích để giữ an toàn cho tất cả dao, lọ hoặc cốc của bạn trước khi sử dụng. Thủ thuật này sẽ làm cho nhà bếp của bạn trông tuyệt vời mà không cần thêm quá nhiều nội thất.   

ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp diện tích nhỏ 10

11. Sử dụng hộc tủ kéo

Đó là một cách độc đáo và tuyệt vời để cất giữ vật dụng nhà bếp của bạn. Bạn cần cất giữ một số đồ vật chưa cần sử dụng đến. Đồng thời, bạn cũng có thể lấy chúng ra một cách dễ dàng khi cần đến. Giải pháp là sử dụng những ngăn tủ hộc kéo. 

Sử dụng các tủ hộc kéo để lưu trữ

12. Sử dụng kính

Gương và các loại kính là một trong những công cụ hiệu quả để đánh lừa thị giác, giúp không gian trông lớn hơn. Tương tự, một tấm kính gắn tường hoặc các cửa tủ bằng kính sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho bếp nhà bạn.

Ngoài kính và gương, bạn cũng có thể sử dụng các chất liệu laminate hoặc acrylic bóng gương (high gloss) cho tủ bếp hoặc các thiết bị bếp bằng thép không gỉ. Không chỉ giúp cải thiện không gian về mặt thị giác, những bề mặt bóng gương này còn là điểm nhấn sành điệu và sang trọng.

Bạn có thể có một căn bếp nhỏ với một quầy . Không gian quầy có nhiều chức năng cho nhà bếp nhỏ của bạn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng nó làm bảng để phân phát bữa ăn. Trước đó, bạn cũng có thể sử dụng nó như một khối đồ tể hoặc cắt ngang. Hãy đảm bảo rằng bạn chọn vật liệu dễ rửa và đủ bền. 

ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp diện tích nhỏ 12

13. Bếp có kệ ngang 

Các kệ rất quan trọng trong một nhà bếp diện tích nhỏ vì bạn cần nơi cất giữ nhiều loại dụng cụ nhà bếp. Đó là lý do tại sao bạn cần đặt kệ ngang với rất nhiều tủ. Hãy đảm bảo rằng các tủ có thể chứa hầu hết các dụng cụ làm bếp. Thủ thuật này sẽ biến căn bếp trông gọn gàng hơn và bạn có thêm không gian để di chuyển hoặc đặt các vật dụng quan trọng khác. 

dùng kệ ngang để cất giữ đồ dùng bếp

14. Bếp với đảo bếp lớn hơn 

Bạn cũng có thể tạo ra một nhà bếp nhỏ cùng với đảo bếp lớn hơn. Mục đích của việc đặt một đảo bếp lớn là để có thêm không gian trong nhà bếp. Bạn có thể sử dụng một mặt của đảo bếp để nấu ăn trong khi các mặt khác để phục vụ các bữa ăn. 

thiết kế bếp với đảo bếp lớn

15. Sử dụng giá kệ treo

Kệ treo bếp là thiết kế nội thất tốt nhất cho nhà bếp diện tích nhỏ. Bằng cách sử dụng ý tưởng này, bạn không cần đặt quá nhiều tủ trong bếp. Chỉ cần quản lý các dụng cụ nhà bếp bạn muốn treo dựa trên kích thước, hình dạng, chức năng, màu sắc. Bức tường có thể chứa đầy các dụng cụ treo nhưng nó đủ hiệu quả để giúp bạn nấu ăn thoải mái.

sử dụng giá kệ treo trong nhà bếp

Các thiết bị tủ kệ bếp của Hoa Gỗ không chỉ tiết kiệm không gian mà còn mang đến sự gọn gàng cho gian bếp nhà bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chọn các sản phẩm nội thất với kiểu dáng thanh mảnh như ghế bar, ghế gấp bistro để đạt hiệu quả tương tự.

Hy vọng với những ý tưởng thiết kế nội thất không gian nhà bếp mà Nội thất Hoa gỗ tổng hợp trên đây, bạn vẫn có được gian bếp mơ ước dù bị hạn chế về diện tích nhé!

Nếu cần tư vấn thiết kế hoặc thi công nội thất nhà bếp tại khu vực TPHCM, Đồng Nai, Hóc Môn, Bình Dương, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0898.122.079.

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ