9 sai lầm thường gặp khi thiết kế cải tạo nội thất nhà bếp

Trong bài viết hôm nay, chuyên trang Nội thất Hoa Gỗ xin chia sẻ đến bạn 9 sai lầm cần tránh trong thiết kế, cải tạo nội thất nhà bếp. Hướng dẫn này nhằm giúp bạn tránh những sai lầm phổ biến trong việc thiết kế không gian nhà bếp, giúp bạn tiết kiệm tiền và đảm bảo kết quả cuối cùng vượt qua những gì mà bạn mong đợi.

9 sai lầm thường gặp khi cải tạo nội thất nhà bếp

1. Bỏ qua bước lập ngân sách tài chính

Hoạch định ngân sách là công việc quan trọng trước khi thực hiện bất cứ hoạt động nào. Nhà bếp là một phần của ngôi nhà và sẽ được sử dụng hàng ngày. Đây là nơi để nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn và những thứ khác. Khi lập kế hoạch cho việc thiết kế mới hoặc cải tạo nhà bếp so với ngân sách, hãy ưu tiên nhiều hơn cho những hạng mục quan trọng đối với chức năng và tính thẩm mỹ của nhà, trong khi cắt giảm các thành phần không quan trọng khác.

2. Không tập trung vào tiến trình công việc cải tạo nội thất nhà bếp

Căn bếp là khu vực phục vụ chức năng nấu nướng. Đây cũng là nơi chứa nhiều đồ vật nhất trong nhà với tủ bếp, tủ lạnh, lò vi sóng, bồn rửa bát… Bởi vậy, hãy luôn chắc chắn rằng những vật dụng này luôn nằm ở vị trí hợp lý nhất để bạn có thể dễ dàng thực hiện những công việc của mình.

Một vài mẹo nhanh để giúp bạn định hình cách sắp xếp nội thất bếp hợp lý

  • Mô hình nhà bếp như thế nào?
  • Bạn có thể dễ dàng di chuyển giữa bếp, lò nướng và tủ lạnh?
  • Có nên đặt máy rửa chén bên cạnh bồn rửa?

3. Chọn thiết bị không phù hợp với tổng quan căn bếp

Khi chọn các thiết bị mới, hãy cố gắng chọn tất cả thiết bị cùng một thương hiệu hoặc ở mức tối thiểu cùng một kiểu dáng để hoàn thiện. 

Ví dụ: đừng phối hợp kiểu thiết kế hiện đại với các thiết kế cổ điển. Một cái nhìn nhất quán sẽ mang lại năng lượng cho căn phòng bếp và giúp cho mọi thứ trông liền mạch.

ý tưởng thiết kế không gian nhà bếp

4. Không chú ý đến không gian kệ bếp

Tủ, kệ bếp chiếm 1 diện tích lớn và là nhân tố trung tâm trong không gian căn bếp của bạn. Bởi vậy, sẽ thật sai lầm nếu như bạn không chú tâm đến nó. Bạn có thể mở rộng kệ bếp bằng những giá đỡ, tay nâng để có thêm không gian sử dụng trong khu vực nấu nướng này.

Đặc biệt, những thiết kế kệ bếp mở sẽ dễ dàng được mở rộng để bạn có được thiết kế vừa bắt mắt, vừa đáp ứng tối đa yêu cầu về công năng.

5. Không tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn

Ngay cả khi bạn không đủ khả năng thuê một nhà thiết kế thì nhiều cửa hàng hoặc showroom bán tủ và các vật dụng nhà bếp cũng cung cấp tư vấn miễn phí. 

Những lời tư vấn của chuyên gia hay những góp ý của mọi người xung quanh là vô cùng cần thiết giúp bạn thực hiện được những sáng kiến mới cho gian bếp của mình.

6. Thiết kế cải tạo không gian nội thất nhà bếp không phù hợp với tổng thể ngôi nhà

Đừng chỉ chăm chăm vào không gian bếp mà bỏ qua những khu vực chức năng khác. Nhà bếp của bạn là một phần của ngôi nhà, và như vậy, tổng thể thiết kế nội thất nhà của bạn nên được xem xét kĩ càng trước khi lập kế hoạch cải tạo nhà bếp. Ví dụ, nếu toàn bộ ngôi nhà mang hơi hướng cổ điển và truyền thống, nhưng một nhà bếp phong cách hiện đại có thể sẽ nổi bật lên một cách tồi tệ.

==> Tham khảo bật mí 15 ý tưởng thiết kế nhà bếp không gian nhỏ

7. Không chú ý đến những vật dụng nhỏ

Khi có quá nhiều đồ vật trong không gian, mọi người thường có xu hướng để ý đến những món đồ lớn và bỏ qua những vật dụng nhỏ. Tuy nhiên, việc phớt lờ những vật nhỏ sẽ làm giảm đi hiệu quả của thiết kế nội thất đẹp cả về thẩm mỹ và công năng.

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất bếp

Hãy nhớ rằng dù có nhỏ đến đâu thì mỗi đồ vật được tạo ra và xuất hiện trong căn bếp của bạn đều có lý do của nó. Do vậy, bạn cần sắp xếp cho chúng 1 vị trí cụ thể trong không gian của mình và đặt chúng vào đúng vị trí đó để căn bếp luôn được gọn gàng, khoa học.

8. Đừng chạy theo xu hướng một cách mù quáng

Những xu hướng nội thất mới thường rất tuyệt, thú vị và sáng tạo. Nhưng chúng được gọi là “trends” vì một lí do, đến và đi một cách nhanh chóng. Hãy chắc chắn rằng bạn không bị lạc trong sự phấn khích của một xu hướng mới, thay vào đó hãy lấy cảm hứng từ các xu hướng hiện tại có thể được pha trộn với cổ điển để không bị lỗi mốt trong một vài năm tới.

>>>Xem thêm: Top 10 xu hướng phong cách thiết kế nội thất nhà bếp hàng đầu năm 2020

9. Bỏ quên sự vui vẻ trong không gian khi thiết kế cải tạo không gian nội thất nhà bếp

Nấu nướng là trách nhiệm mỗi ngày của những người nội trợ. Tuy nhiên, nó sẽ trở nên đơn giản và thú vị hơn nếu như bạn biết cách tạo những điểm nhấn trong không gian để có được sự thích thú và vui vẻ. Khi đó, bạn giống như đang tận hưởng cuộc sống qua sở thích nấu ăn chứ không chỉ là thực hiện nhiệm vụ, trách nhiệm của mình nữa.

Để tạo được niềm vui trong căn bếp, bạn có thể đặt tại đây những chậu cây nhỏ xinh, xanh tươi, những lọ hoa tự cắm hay những bức tranh yêu thích,…

Trên đây là 9 sai lầm cần tránh khi cải tạo và trang trí nội thất nhà bếp bạn nên biết.

Tại Hoa Gỗ, chúng tôi nổi tiếng về lĩnh vực thiết kế nội thất nhà bếp tủ kệ bếp; lắp đặt, tu sửa, cải tạo không gian nội thất nhà bếp. Trên thực tế, chúng tôi đã giành được Giải thưởng Lựa chọn của Người tiêu dùng sau 15 năm hoạt động. 

Nếu bạn đang dự tính cải tạo không gian nhà bếp tại khu vực TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 0898 122 079 hoặc ghé qua showroom trưng bày ngay hôm nay. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Liên hệ