Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng thông minh mà bạn không nên bỏ qua

NỘI THẤT HOA GỖ > Văn phòng > Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng thông minh mà bạn không nên bỏ qua

Tất cả chúng ta đã có một ngày tồi tệ khi toàn bộ tòa nhà văn phòng có vẻ như đang tích cực âm mưu chống lại bạn. Ánh sáng phía trên bàn làm việc của bạn quá sáng, bạn đang làm tất cả công việc thủ công, và ngồi trong một thời gian dài bây giờ mới bắt đầu cho thấy tác dụng phụ của nó.

Với xu thế thiết kế nội thất hiện đại, những điều này sẽ không còn là vấn đề lâu nữa vì nơi làm việc của tương lai đã sẵn sàng! Xu hướng Thiết kế nội thất văn phòng thông minh là không gian làm việc mà Nội thất Hoa Gỗ muốn giới thiệu đến với mọi người.

Văn phòng thông minh là gì?

Nội thất văn phòng thông minh luôn đi đầu trong công nghệ và sự đổi mới. Mỗi khi bạn nghĩ đến việc đầu tư đưa trụ sở công ty lên một tầm cao mới bằng cách chọn các giải pháp ‘thông minh hơn’, bạn đang tích cực cải thiện việc quản lý và năng suất nơi làm việc!

Bạn phải suy nghĩ chính xác ‘văn phòng thông minh‘ là gì và tại sao tôi nên đầu tư vào nó, phải không? Vì vậy, hãy xem khái niệm này có ý nghĩa gì về mặt quản lý không gian làm việc và môi trường.

Cả người điều hành và nhân viên đang cố gắng tạo ra nhiều không gian hợp tác ít tập trung vào công việc cá nhân. Điều này đã dẫn đến một môi trường làm việc ‘thông minh’ và tiến bộ hơn.

Điều tích hợp công nghệ thông minh tại nơi làm việc của bạn cho phép mọi người tùy chỉnh không gian của mình. Điều này dẫn đến năng suất làm việc tốt hơn cũng như sức khỏe và phúc lợi của tất cả mọi người được cải thiện.

Hơn nữa, chúng ta hãy xem cách kết hợp lối sống làm việc thông minh có thể cải thiện tính năng động của không gian làm việc:

Tác động của văn hóa số đến thiết kế nội thất văn phòng thông minh

Việc kết hợp công nghệ trong không gian làm việc có thể mang lại hiệu quả rõ rệt. Đây là lý do tại sao thiết kế thi công nội thất văn phòng thông minh là một nhu cầu cơ bản hiện nay.

Do đó, một thiết kế nội thất văn phòng thông minh không chỉ là một ý tưởng lý thuyết được truyền cảm hứng mà đó là cách sống mới để có được không gian làm việc tiến bộ nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng thông minh

Có hai cách bạn có thể làm cho nơi làm việc của mình thông minh hơn bằng cách sử dụng công nghệ và bằng cách sử dụng các kỹ thuật dựa trên thiết kế.

1. Bố cục và không gian làm việc dựa trên hoạt động

Bố cục là một trong những yếu tố quan trọng nhất được xem xét trong một thiết kế nội thất văn phòng thông minh. Văn phòng có ngăn chắc chắn là mô-đun thiết kế văn phòng của thế kỷ trước. Mặc dù được sử dụng rộng rãi, ý tưởng bố trí này chắc chắn đã lỗi thời.

Thiết kế mới có các không gian làm việc thân thiện với sự riêng tư độc đáo cùng với các không gian mở bao quanh. Các không gian làm việc bán kín này chắc chắn tạo nên sự phong cách hơn, thoải mái và rất tiện dụng.

Tùy chọn khác bạn có thể kết hợp trong cách bố trí thiết kế văn phòng thông minh là nơi làm việc dựa trên hoạt động. Không chỉ thân thiện với môi trường, nó còn làm giảm lượng không gian sử dụng mà còn tăng năng suất cùng một lúc.

Trong một văn phòng như vậy, bạn không thực sự làm việc tại cùng một bàn cả ngày. Thay vào đó, bạn chọn không gian làm việc tùy thuộc vào những gì bạn đang làm.

Có những không gian như bàn nhóm, phòng cà phê, khu vực họp không chính thức, khu vực làm việc tập trung, khu vực yên tĩnh và thậm chí các buồng làm việc thân thiện với sự riêng tư.

2. Thiết kế nội thất văn phòng thông minh kiểu biophilic – kết nối con người với thiên nhiên

Biophilia về cơ bản là tạo ra một không gian đặc trưng nhất của thiên nhiên và những thứ nhân tạo. Do đó, một thiết kế nội thất văn phòng thông minh lấy cảm hứng từ thiên nhiên đang là xu hướng hot hiện nay.

Bạn có thể mô phỏng khái niệm này trong văn phòng của mình bằng cách tích hợp nhiều ánh sáng và khung cảnh tự nhiên, sử dụng cây trồng trong nhà và các vật liệu tự nhiên khác. Ý tưởng này đặc biệt hấp dẫn khi văn phòng nằm trong một tòa nhà có rất ít không gian xanh.

Một môi trường biophilic được biết đến để tăng cường cảm hứng làm việc, tăng năng suất và thậm chí giảm thời gian nghỉ ốm. Không khí trong lành, tiếp cận với tầm nhìn tốt và ánh sáng thiên nhiên ban ngày có tác động tích cực đến nhân viên.

Một số mẹo đơn giản để thực hiện thiết kế Biophilia trong không gian văn phòng

  • Màu sắc tươi sáng / sống động – Màu xanh lam, xanh lá cây, màu vàng
  • Khung cảnh của thiên nhiên / cây xanh (Tận dụng tối đa nếu có)
  • Ánh sáng tự nhiên
  • Cây xanh trong nhà
  • Các trung tâm làm việc yên tĩnh – Nơi để mọi người thoát khỏi kế hoạch mở
  • Sử dụng nguyên liệu tự nhiên

3. Không gian năng động và nhanh nhẹn

Như đã đề cập trước đây, văn phòng riêng lẻ đã trở nên lạc hậu. Ngày nay, không gian mở và năng động đã bùng nổ trong thiết kế nội thất văn phòng thông minh. Các không gian như vậy có tính tương tác cao và không có bất kỳ ràng buộc vật lý nào.

Bạn có thể dễ dàng sắp xếp lại đồ nội thất theo ý thích của bạn. Nó không tuân theo truyền thống và thậm chí thiết kế đồ nội thất được chế tạo để trở nên thoải mái, êm ái và linh động. Nó cho phép nhân viên làm việc theo cách họ muốn.

4. Khu vực yên tĩnh

Bất kỳ nhân viên văn phòng nào cũng có thể nói với bạn rằng dành tám giờ một ngày để thẳng lưng và liên tục nhìn chằm chằm vào máy tính của bạn là hoàn toàn không thực tế. Nhân viên cũng cần ‘khu nạp năng lượng’.

Đây là lý do tại sao thiết kế nội thất văn phòng trong tương lai cần tạo ra một số khu vực yên tĩnh để nạp năng lượng cho nhân viên. Chúng bao gồm phòng ngủ trưa, nghỉ ngơi, khu vực quán cà phê được thiết kế thông minh và không gian ngồi nơi nhân viên có thể ngồi lại và thư giãn trong vài phút với một tách trà. Nội thất của những không gian này cũng giản dị, chào đón và thư thái. Thảm cỏ nhân tạo lớn, cùng với bàn cà phê nhỏ và bộ xích đu.

5. Màu sắc và họa tiết

Tất cả mọi thứ trong một thiết kế văn phòng thông minh là đều có chủ ý. Điều này có nghĩa là mỗi màu sắc và kết cấu được sử dụng trong không gian cần phải được lựa chọn cẩn thận trước. Logic đằng sau việc chọn chúng khá đơn giản. Tâm trí con người cảm thấy tương đối thoải mái khi được bao quanh bởi các thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Chúng bao gồm các kết cấu như gỗ, đá, kim loại và nhiều hơn nữa. Vì vậy, sử dụng những kiến trúc tự nhiên trong văn phòng có thể tự động dẫn đến một bầu không khí hoàn toàn yên tĩnh tĩnh. Bạn có thể ốp các bức tường bằng những cây tre, bọc đồ nội thất da, tường gạch lộ ra, sàn gỗ, các mảnh trang trí bằng kim loại sẽ truyền cảm hứng cho bầu không khí này.

Theo như khẩu vị màu sắc, chúng phụ thuộc hoàn toàn vào nhận diện thương hiệu công ty của bạn. Bạn có thể sử dụng các màu đậm mà nhóm đồ họa đã tạo ra cho thương hiệu và logo của bạn. Hoặc bạn có thể tìm kiếm một vòm miệng màu sắc trung tính và màu đất kết hợp tốt với tất cả các yếu tố sinh lý trong thiết kế văn phòng của bạn.

Tuy nhiên, Nội thất Hoa Gỗ luôn khuyến nghị sử dụng một vài điểm nhấn màu đậm trong đồ nội thất của bạn hoặc một bức tường đặc trưng để làm nổi bật bầu không khí. Nếu không, nó sẽ trông khá nhàm chán.

6. Một bầu không khí như ở nhà

Một thiết kế văn phòng thông minh không bao giờ khắc phục được sự cứng nhắc điển hình của các văn phòng trong quá khứ. Ý tưởng làm việc trong một môi trường vô trùng, phản cảm và hoàn toàn trang trọng là điều hạn chế năng suất của hầu hết nhân viên. Đây là lý do tại sao khái niệm về nhà xa nhà đã trở thành một cú hích lớn như vậy với các văn phòng thông minh.

Bạn có thể thêm một điểm nhấn ấm cúng vào không gian làm việc bằng cách sử dụng đồ nội thất êm ái như ghế sofa Togo, mô phỏng các kết cấu đau khổ nhất định và chọn ánh sáng thoải mái. Bạn cũng có thể thêm một khu vực ngủ trưa, một phòng chơi game hoặc thậm chí là một quán nước trái cây tùy thuộc vào khoảng cách bạn muốn mang nó đi.

Sự phát triển của công nghệ thông minh đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sống và làm việc. Đây là một số hệ thống thiết kế văn phòng thông minh lớn hiện đang được sử dụng rộng rãi bởi các công ty lớn và nhỏ.

Bạn có thể tham khảo ý kiến hay những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng ​​của Nội thất Hoa Gỗ, qua đó có thể giúp bạn phát triển công ty của riêng mình với những ý tưởng ‘thông minh’ tốt nhất hiện có!

Để tìm hiểu thêm về thông tin công ty, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Trang Trí Nội thất Hoa Gỗ Địa chỉ: 499/20 ấp 6, Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM Hotline: 0898 122 079 Email: noithathoago@gmail.com Website: noithathoago.vn