Hướng dẫn cách lắp kệ gỗ treo tường chính xác dễ dàng

NỘI THẤT HOA GỖ > Kinh nghiệm hay > Kinh Nghiệm Hay > Hướng dẫn cách lắp kệ gỗ treo tường chính xác dễ dàng

Hướng dẫn cách lắp kệ gỗ treo tường chính xác dễ dàng

|15/05/2019

Xu hướng sử dụng kệ gỗ treo tường để trang trí nhà cửa là một cách tiết kiệm không gian vô cùng hiệu quả được các gia đình trẻ lựa chọn. Vậy cách lắp đặt như nào cho đẹp mắt và chắc chắn? Hãy cùng xem hướng dẫn cách lắp đặt kệ gỗ treo tường chính xác dễ dàng trong bài viết sau.

Kệ gỗ treo tường
Kệ gỗ treo tường

Cách lắp kệ gỗ treo tường chính xác dễ dàng nhất cho bạn làm theo 

1. Chuẩn bị vật dụng lắp đặt kệ gỗ

Để có thể tiến hành cách lắp đặt kệ gỗ treo tường chính xác dễ dàng bạn cần kiểm tra kết cấu của kệ để lựa chọn vật dụng phù hợp, thông thường sẽ gồm các vật dụng cơ bản sau:

  • Thước dây (đo kích thước kệ);
  • Thước level để đo đạc chính xác;
  • Bút chì (đánh dấu vị trí);
  • Tua vít;
  • Búa;
  • Máy khoan chuyên dụng;
  • Mũi khoan tường

2. Xác định vị trí lắp đặt kệ gỗ

Bạn cần xác định khoảng không gian bạn cần lắp đặt kệ gỗ treo tường với chiều dài, chiều rộng của tường là như nào để đặt kệ cho phù hợp và cân đối. Nên kiểm tra tổng thể kết cấu kệ và kết cấu nhà để sử dụng lỗ khoan cho hợp lý, tránh khoan lệch lên tường nhà.

Nếu muốn chính xác hơn bạn nên sử dụng thước thủy (level) để lấy thăng bằng, đánh dấu lại kệ đảm bảo lắp được cân bằng, không lệch hay nghiêng vẹo.

Sau khi đã xác định xong bạn cần lau kệ sạch sẽ và kiểm tra các vật dụng cần thiết để tiến hành lắp kệ gỗ.

Xác định vị trí chính xác lắp đặt kệ gỗ
Xác định vị trí chính xác lắp đặt kệ gỗ

3. Lấy dấu trên kệ

Mặt sau của kệ gỗ có khoan sẵn lỗ, bạn nên sử dụng thước dây để đo chính xác cách khoan sau đó sử dụng bút chì hoặc bút bi để đánh dấu vị trí cần khoan chính xác.

4. Lấy dấu vào tường

Bạn ốp kệ lên tường tại đúng vị trí đã xác định lắp đặt sau đó dùng thước thủy để cân bằng và dựa theo vị trí vừa đánh dấu trên kệ để lấy dấu vào tường. Bạn có thể định vị lỗ vít trên tường bằng bút chì.

5. Khoan lỗ

Đây là bước cực kỳ quan trọng. Bạn nên sử dụng mũi khoan tường 10mm, đặt máy khoan chế độ khoan búa với công suất mạnh và nhanh chóng. Đặt mũi khoan vuông góc với tường rồi khoan chính xác vào vị trí đã đánh dấu ở các bước trên. Chú ý nên khoan mồi qua lớp tường trát sau đó mới khoan sâu, không khoan lỗ quá to tránh trường hợp lắp ốc vít bị lỏng khiến kệ không chắc chắn.

6. Đóng tắc kê, lắp vít thép

Bạn đóng tắc kê được cung cấp theo kệ gỗ vào lỗ vừa khoan trên tường. Loại này được làm bằng nhựa có thể co giãn để cho vừa khít với lỗ khoan khiến cho đinh gắn chặt vào tường.

Sau đó bạn tiến hành lắp vít thép. Bạn sử dụng khoan bắt vít để đóng vít vào tường chính xác.

7. Lắp kệ

Tiến hành lắp kệ vào vít thép đã được đóng. Chú ý để vít thép vuông góc với tường để kệ được chắc chắn. Không được dùng búa gõ lên kệ tránh tình trạng kệ nứt, hỏng. Sau đó bạn có thể đặt vật dụng lên kệ hoàn thành xong việc lắp kệ thật hoàn hảo rồi.

Lắp đặt kệ đúng vị trí đã khoan
Lắp đặt kệ đúng vị trí đã khoan

Trên đây là hướng dẫn cách lắp kệ gỗ treo tường chính xác, dễ dàng mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện thành công tại nhà.

Nếu bạn có nhu cầu mua kệ gỗ treo tường hãy liên hệ với chúng tôi – nội thất Hoa Gỗ – theo hotline 0898.122.079. Chúng tôi sẽ tư vẫn cho bạn mẫu kệ gỗ treo tường đẹp nhất và hỗ trợ lắp đặt một cách nhanh chóng.

Share this post: